5 công nghệ đột phá có thể thây đổi cuộc sống của bạn

Share on facebook
Chia sẻ

5 CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ DƯỚI ĐÂY SẼ THÂY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA BẠN TRONG TƯƠNG LAI

1. Phôi nhân tạo

Đột phá: Không cần dùng tế bào trứng hay tinh trùng, các chuyên gia đã tạo được những cấu trúc giống như phôi từ tế bào gốc, mở ra một lối đi hoàn toàn mới trong việc tạo ra sự sống.

Ý nghĩa: Phôi nhân tạo sẽ giúp các chuyên gia nghiên cứu giai đoạn đầu bí ẩn của sinh mệnh con người, nhưng họ cũng đang châm ngòi cho một cuộc tranh luận mới về đạo đức trong ngành sinh học.

ADVERTISEMENT

 

2. Tai nghe chuyển ngữ

Đột phá: Việc dịch gần như ngay lập tức hiện đã thành công với nhiều ngôn ngữ và dễ dàng sử dụng.

Ý nghĩa: trong một thế giới với độ toàn cầu hóa ngày một tăng, ngôn ngữ vẫn là một rào cản cho giao tiếp.

 

3. Khí tự nhiên không Carbon

Đột phá: Một nhà máy năng lượng có thể thu hồi hiệu quả carbon thải ra khi đốt khí tự nhiên với chi phí thấp, tránh thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính.

Ý nghĩa: Khoảng 32% điện năng của nước Mỹ được sản xuất từ khí tự nhiên, chiếm khoảng 30% lượng khí thải carbon từ ngành công nghiệp năng lượng.

4. Dự đoán sức khỏe qua gen

Đột phá: Ngày nay các nhà khoa học có thể dùng bộ gen để dự đoán khả năng bị bệnh tim hoặc ung thư vú của cá nhân, thậm chí cả chỉ số thông minh.

Ý nghĩa: Những dự đoán dựa trên DNA có thể là một tiến bộ lớn về sức khỏe cộng đồng, nhưng nó sẽ làm tăng rủi ro về sự kỳ thị gen.

5. Thành phố cảm biến

Đột phá: Một khu dân cư ở Toronto sẽ trở thành nơi đầu tiên tích hợp thiết kế đô thị tiên tiến với công nghệ số chuyên sâu.

Ý nghĩa: Các thành phố thông minh có thể giúp các khu đô thị trở nên thân thiện với môi trường hơn, thích hợp để sống hơn và giá cả hợp lý hơn.

Nguồn trithucvn

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan
Đăng kí để được nhân viên tư vấn

Quyền lợi khi đăng bài PR trên website List.vn:

  • Bài viết PR Thương hiệu 1000 từ
  • Mỗi bài chèn 2 link do follow về website
  • Giá trị đường link trọn đời
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.