Ăn gì ở Singapore? Top 10 món ăn ngon bạn nên thử khi đến đây

Share on facebook
Chia sẻ

Ăn gì ở Singapore? “Đảo quốc sư tử” Singapore không chỉ hấp dẫn du khách với những công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh quan tuyệt đẹp mà còn làm ngây ngất biết bao người với những món ăn ngon, đa dạng với vô vàn hương vị đến từ khắp các quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia… Và sau đây là những món ngon Singapore được đánh giá là rất đáng thưởng thức.

Ăn gì ở Singapore? Cơm gà Hải Nam

Ăn gì ở Singapore? Món ngon cho bạn
Ăn gì ở Singapore? Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam được biết đến là món ăn phổ biến nhất tại Singapore. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy món ăn này tại nhiều quầy hàng nhỏ trên phố đến các nhà hàng sang trọng. Đây là món ăn được thực khách đánh giá cao, là một trong những món ngon Singapore với miếng gà được hấp thơm ngọt ăn kèm phần cơm nóng, dẻo cùng nước sốt gừng và một vài lát dưa leo.

>>>Xem thêm :Ăn gì ở Phố Cổ? Top 10 hàng quán nổi tiếng nhất bạn nên thử qua

Cua bể

Đây là một trong hai món ăn phổ biến nhất tại Singapore. Cua bể được chế biến theo hai phong cách khác nhau là sốt ớt hoặc sốt với hạt tiêu đen. Để tăng hương vị cho món ăn này, người ta thường dùng kèm với bánh bao chiên dìm trong nước sốt tương ớt ngon tuyệt. Ngoài ra, hiện nay các đầu bếp còn chế biến cua bể rất đa dạng như cua sốt trứng muối, bún cua Singapore.

ADVERTISEMENT

Bak Kut Teh  (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)

Bak Kut Teh được xem là món ngon rất đáng để thưởng thức khi đến du lịch Singapore. Nó có mặt từ khi Singapore vẫn còn là quốc gia đang phát triển và là một trong những món ngon Singapore hấp dẫn rất nhiều thực khách. Để có được Bak Kut The cần ninh sườn heo cùng một số gia vị như hồi hương và hạt tiêu để tăng hương vị cũng như tạo ra món ăn có màu như nước trà. Ngoài ra, người dân ở đây còn biến tấu món ăn này thành Klang Bak Kut với chất soup màu sẫm hơn, đậm đà hương vị thảo mộc có nguồn gốc từ Malaysia.

Bánh mì nướng Kaya và trứng trần

Du lịch Singapore, nhất định bạn phải thử ngay món này, bởi vì đây được xem là món ăn truyền thống duy nhất của người bản xứ “Đảo quốc sư tử”. Bánh mì truyền thống có màu trắng, hình chữ nhật được phết đều Kaya (đây là loại mứt dạng lỏng hay nước sốt có xuất xứ từ Malaysia) đem nướng trong lò, sau đó kẹp thêm một lát bơ SCS dày giữa 2 lát bánh mì còn ấm, ăn kèm cùng đôi ba quả trứng trần được luộc hồng đào.

Bún nước Laska

Đây là một trong rất nhiều món ngon Singapore có sự giao thoa giữa các nhân tố ẩm thực từ trung Quốc và Malaysia. Có 2 loại bún nước Laska: Laska cà ri và Laska me chua, tuy nhiên tại Singapore món Laska cà ri lại được ưa chuộng và phổ biến hơn. Cách chế biến món ăn này rất đa dạng, nó phụ thuộc vào yêu cầu của thực khách. Thành phần chủ yếu của bún nước Laska là: bún hoặc mì sợi, sữa dừa, đậu hũ chiên, cá, tôm và sò huyết. Hiện nay, tại Singapore bún Katong Laska được xem là món ăn biến tấu độc đáo của bún Laska với sợi bún cắt đoạn ngắn và được ăn bằng thìa.

Đầu cá cà ri

Có rất nhiều bàn cãi về xuất xứ của món ăn này, liệu nó là món ăn của Trung Quốc, Malaysia hay Ấn Độ? Thực tế, đây là món không rõ xuất xứ, nó chịu sự tác động của nền văn hóa đa sắc tộc tại Singapore. Nhưng chắc chắn đây là món ngon Singapore được rất nhiều thực khách lựa chọn để thưởng thức. Đầu cá cà ri tại Singapore được lấy từ nửa hoặc cả đầu loại cá hanh đỏ hầm cà ri với đậu bắp, cà tím,…

Orh Lua (Hàu tráng trứng)

Hàu tráng trứng khá phổ biến tại Hawkers Singapore và cả các phiên chợ đêm ở Đài Loan. Nguyên liệu chủ yếu của nó là: trứng, bột khoai tây được trộn đều với nhau, sau khi rán tạo nên độ xốp giúp gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, người dân Singapore còn chuẩn bị một loại giấm ớt đặc biệt để dùng riêng cho món hàu tráng trứng này. Lạ và hấp dẫn đã giúp Hàu tráng trứng trở thành món ngon Singapore đáng để thử qua khi du lịch “Đảo quốc sư tử”

Wanton Mee

Kết quả hình ảnh cho Wanton Mee
Wanton Mee

Ăn gì ở Singapore? Mì Wanton Mee là món ăn chịu sự ảnh hưởng của ẩm thực Hồng Kông, tuy nhiên từ lâu nó đã trở thành một thành phần không thể tách khỏi trong nền văn hóa ẩm thực Singapore. Đặc trưng của món ăn này chính là cách dùng, người Singapore thường ăn “khô” kèm nước sốt ngọt nhẹ, thịt heo nướng hoặc quay theo kiểu Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo và một bát soup nhỏ. Một dạng biến tấu khác theo kiểu Malaysia có nước soup màu sậm hơn, vị ngọt hơn.

>>>Xem thêm :Ăn gì ở quận 7? Top 10 món ngon bạn nên thử 1 lần

Bánh cà rốt chiên

Bánh cà rốt chiên được chế biến từ trứng, củ cải muối (chai poh) và bột củ cải trắng. Đây là một trong những món ngon Singapore có xuất xứ từ Trung Quốc, nó không chỉ nổi tiếng tại đây mà còn rất phổ biến ở Malaysia. Bánh cà rốt có rất nhiều dạng, tuy nhiên ở Singapore người ta thường thấy nhất là kiểu băm nhỏ với củ cải thái hạt lựu.

Bak Chor Mee ( Mì thịt băm)

Kết quả hình ảnh cho Bak Chor Mee
Bak Chor Mee ( Mì thịt băm)

Ăn gì ở Singapore? Mì thịt băm được chế biến “khô” từ thịt heo băm, gan heo, thịt cá hoặc heo viên, chả cá thái lát và nước hàng om giấm. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt mĩ của món mì này bạn cần dùng kèm tương ớt hoặc nước sốt cà chua. Ngoài ra, thực khách còn có thể lựa chọn nhiều dạng mì khác nhau tùy theo sở thích như: mì dẹt/bánh đa, mì sợi nhỏ/miến, mì ướp vị muối Trung Quốc hoặc có thể chọn bún để thay thế.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Ăn gì ở Singapore? Top 10 món ăn ngon bạn nên thử khi đến đây. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các abnj.

>>Xem thêm Ăn gì ở Buôn Ma Thuột? Top 10 món ngon cho du khách nên thử

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( intertour, klook, … )

ATPContent
ATPContent
Bài viết liên quan
Đăng kí để được nhân viên tư vấn

Quyền lợi khi đăng bài PR trên website List.vn:

  • Bài viết PR Thương hiệu 1000 từ
  • Mỗi bài chèn 2 link do follow về website
  • Giá trị đường link trọn đời
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.