TOP 20 Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe Độc Đáo Bạn Nên Tham Khảo Trước Khi Mở Quán

Share on facebook
Chia sẻ

Để thành công trong kinh doanh thì ý tưởng là một phần ko thể thiếu, không những thế ý tưởng chỉ dừng lại ở ý tưởng nếu bạn không bắt tay vào làm việc để biến chúng thành hiện thực. Đừng để ý người khác nghĩ gì, hãy tạo cho mình lòng tin và tập trung vào mục đích mà bạn đã xác định trong kế hoạch kinh doanh. Hãy đọc sách về khởi nghiệp thay vì hỏi những người không có kinh nghiệm kinh doanh, chỉ có sách là người thầy trung thực nhất.

1tach.com đề nghị 20 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ý tưởng yêu like và phù hợp với tiêu chí ban đầu mà bạn đã đề ra.

01 CÀ PHÊ KẾT HỢP VỚI BIỂU TƯỢNG BAO CAO SU:

Cà phê và tuyên truyền an toàn sức khỏe giới tính là ý tưởng không tồi, bạn có thể mở quán cà phê kết hợp với trưng bày các loại bao cao su từ loại siêu mỏng cho đến loại có gai, loại dẫn dài thời gian quan hệ, loại dành chuyên cho nữ giới… thậm chí có thể trưng bày các chỉ dẫn về an toàn tình dục, tranh ảnh các cô gái xinh đẹp và gợi cảm là một trong những điểm cộng để thu hút đấng mày râu tập trung và tám về chuyện gái gú này nọ.

02 CÀ PHÊ THỨC CŨNG LÀ MỘT Ý TƯỞNG HAY:

Ở Sài Gòn đang rất thịnh về mô hình cà phê này, cà phê thức hay còn gọi là cà phê không ngủ, quán mở cửa 24/24, mô hình này chỉ phù hợp cho thành phố lớn, thành phố du lịch cả năm, đối với vùng nông thôn hay thành phố du lịch theo mùa thì mô hình này ko hiệu quả.

>> Xem thêm: Rich kid Gia Kỳ khởi nghiệp và câu chuyện ấn tượng

03 CÀ PHÊ CHÂN DÀI:

Đơn giản là quán của bạn chỉ có các cô em phục vụ chân dài để hút khách, loại hình này chủ yếu dành cho khách nam là nhiều, ngoài ra tuyển nhân sự và trả lương cho các cô gái xinh đẹp cũng ko dễ dàng đâu nhé. bên cạnh đó bạn cũng phải thận trọng vì gái xinh chân dài thường đi với mấy anh giang hồ cộm cán, nên quán của bạn cũng có thể bị yêu cầu bảo kê đấy nhé.

04 KHỞI NGHIỆP BẰNG CÀ PHÊ SÁCH:

Khách của bạn sẽ tới quán vì ko gian yên tĩnh, nhiều cuốn sách hay, tùy bạn có thể chọn chủ đề cho sách hoặc đa dạng sách kiểu như thư viện mini. ngoài ra nếu bạn đầu tư sách mới thì lượng vốn bỏ ra cũng ko nhỏ. Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ đầu thông qua sách cũ.

05 Ý TƯỞNG CÀ PHÊ DÀNH CHO HỘI NHỮNG NGƯỜI thích KHỞI NGHIỆP.

Khởi nghiệp kinh doanh chẳng phải là dành cho đầy đủ, việc bạn khởi nghiệp cần diễn ra từ đâu đã là khó rồi, việc kiếm tìm partner, người hợp tác thế nào để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao nhất? Bạn có thể đến quán cà phê để share ý tưởng kinh doanh, search partners kinh doanh, tuy nhiên quán có thể trưng bày những cuốn sách về khởi nghiệp kinh doanh, nghệ thuật sale hay bất cứ thứ gì có thể giúp người khác khởi nghiệp là một ý tưởng ko tồi.

06 KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI QUÁN CÀ PHÊ style CỔ ĐIỂN:

Ý tưởng này thường đòi hỏi bạn phải có tư duy và sáng tạo trong trưng bày quán, phải tạo được không gian trầm, giàn nhạc và những ca khúc bạn chọn cũng phải thích hợp với không khí của quán, điểm hay là quán lôi kéo nhiều khách lớn tuổi, có thể chi tiền ở phân khúc cao, ngoài ra ngân sách để làm một quán thế này chẳng hề rẻ đâu nhé.

07 Ý TƯỞNG KẾT HỢP QUÁN CÀ PHÊ VỚI CÁC BỘ SƯU TẬP:

Nếu bạn là chủ sở hữu của một số bộ sưu tập hoặc bạn bè của bạn là chủ một vài bộ sưu tập thì bạn có thể kết hợp để mở quán cà phê. Ví dụ giống như kết hợp với các bộ sưu tập về tem, về giày, sưu tập tiền cổ hay tiền nhiều đất nước trên toàn cầu. Khách uống cà phê có thể được chiêm ngưỡng thêm các bộ sưu tập đẹp, độc đáo là điểm đặc biệt cho quán cà phê của bạn.

08 CÀ PHÊ BÓNG ĐÁ – KẾT NỐI NIỀM ĐAM MÊ:

Đối với hình thức kinh doanh cà phê kết hợp với bóng đá bạn nên note đến bản quyền truyền hình của năm đó đối với các giải bóng đá lớn của toàn cầu do nhà đài nào phân phối để đảm bảo không bị đầu tư lãng phí. Mặt khác bạn nên xây dựng thương hiệu quán theo một style của đội bóng mà bạn cho là đông fan hâm mộ nhất ngay tại khu vực bạn định mở quán. Các fan của đội này nhất định đến quán bạn để khích lệ bóng đá vì đã có nhiều fan cùng hâm mộ ở đó.

09 QUÁN CÀ PHÊ DÀNH CHO DÂN SANG CHẢNH:

quét giá 100 ngàn đồng cho 1 ly cà phê là chuyện thường với quán cà phê ở vị trí đẹp, giá cao không là vấn đề nếu khách của bạn là đối tượng sang chảnh, hình thức này thêm vào nếu bạn là ngôi sao trên social hoặc có mối quan hệ thân thiết trong Showbiz. thực đơn ngon và độc, ko gian bày trí sang trọng là yêu cầu đặc biệt của quán sang chảnh nhé bạn.

ADVERTISEMENT

10 KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI QUÁN CÀ PHÊ HÁT CHO NHAU NGHE:

Với quán này bạn phải đầu tư thêm một giàn karaoke, dĩ nhiên là âm thanh phải chuẩn, nếu bạn hát hay thì mỗi tối show hàng vài bài để “đề ba” cho buổi nhạc của quán thì thật thú vị đúng không nào. Quán cà phê hát cho nhau nghe thêm vào ở cả thành thị và nông thôn. note là bạn design nên giới hạn tác động tới hàng xóm nhé.

11 KINH DOANH CÀ PHÊ KẾT HỢP BIỂN HIỆU GIAO THÔNG:

Dĩ nhiên người Việt chả mấy ai biết và nhớ hết các biển báo giao thông, một số biển còn hiếm gặp nếu chúng đặt trên đường cao tốc, trong sân bay hay dọc đường ray tàu hỏa. Bạn có thể design trang trí biển báo theo từng bàn, mỗi bàn vài loại biển báo độc ít gặp chẳng hạn. Khách uống cà phê có thể trải nghiệp nhiều lần với mỗi vị trí ngồi sẽ thấy biển báo khác nhau, họ sẽ cảm thấy ngoài uống cà phê còn được thêm kiến thức về giao thông cũng rất khả quan đúng không nào.

12 KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ VỚI CÀ PHÊ THÚ CƯNG:

Quán của bạn có thể cần phải nuôi thêm khoảng dăm ba con thú cưng, có thể cùng loài hay khác loài. Ví dụ giống như quán toàn là mèo, hay có vài chú chó dễ thương, hoặc toàn cá cảnh, tôm cảnh hoặc bạn nuôi lộn lạo cũng được miễn chúng hòa thuận. lưu ý là chăm sóc thú cưng để làm điểm click cho quán đòi hỏi bạn phải rất yêu thú cưng nhé, nếu không chúng rất bẩn thỉu và bạn sẽ chóng nản.

13 MỞ QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP VẬT PHẨM VÀ TƯ VẤN PHONG THỦY:

Nếu bạn có hiểu biết hay đam mê về phong thủy thì việc trưng bày, trang trí thêm vật phẩm phong thủy cũng giống như các ý nghĩa của vật phẩm phong thủy là ý tưởng khá hay. Ngoài việc bán cà phê, bạn có thể còn bán được cả vật phẩm phong thủy, bạn có thể tư vấn phong thủy cho khách của mình, nên đeo màu gì, mua đồ gì để tốt về phong thủy. Dĩ nhiên nếu tư vấn miễn phí thì khách của bạn tự nhiên đến hoài.

14 QUÁN CÀ PHÊ ÔN BÀI:

Nếu bạn ở khu vực nhiều sinh viên ở trọ, bạn có thể mở một quán cà phê ôn bài với phòng yên tĩnh, mát mẻ và có thể là nhạc ko lời nhẹ nhàng du dương dành riêng cho sinh viên ôn bài thi. không những thế sv ôn bài thường theo mùa thi nên bạn cũng nên tính đến thời điểm chẳng phải mùa thi thì phục vụ đối tượng nào và ntn nhé.

15 QUÁN CÀ PHÊ DÀNH CHO GAME THỦ:

Nếu bạn là một game thủ thực thụ thì mở một quán cà phê dành cho các game thủ là ý tưởng hay. Quán cà phê của bạn có thể hướng tới game thủ nói chung hoặc chỉ tụ hội vào fan của một game hoặc thể loại game nhất định. không những thế với một số game giống như Liên minh huyền thoại, Dota2… bạn có thể chỉ dẫn khách của mình cách chơi các hero đặc biệt, chúng có điểm gì mạnh và nên đánh thế nào khi gặp các hero nguy hiểm.

16 QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP KHU VUI CHƠI TRẺ EM:

Quán kiểu này thường thêm vào với gia đình có con nhỏ tầm từ 3 – 10 tuổi. Họ có xu hướng đi uống cà phê cả nhà, nếu bạn có khu vui chơi cho trẻ em thì sẽ thu hút được nhóm đối tượng này ngay. Kiểu quán này thường ngân sách đầu tư ban đầu lớn, phải có mặt bằng rộng.

17 QUÁN CÀ PHÊ SÂN VƯỜN:

Với kiểu quán này thì quan trọng nhất là mặt bằng rộng, nhiều cây xanh, nếu bạn đi thuê thì nên chọn những nơi có sẵn cây xanh lớn, mát mẻ. Quán sân vườn thường thêm vào với đối tượng có thu nhập khá, khách của bạn thường là đối tượng trung lưu. Quán kiểu này mùa mưa vắng khách hơn do trời lạnh, ẩm ướt và nhiều muỗi.

18 KHỞI NGHIỆP KINH DOANH NHỎ BẰNG PHƯƠNG THỨC MỞ QUÁN CÀ PHÊ KẾT HỢP ĐÁNH CỜ HOẶC BOARD GAME:

Kết hợp đánh cờ thường thích hợp với người lớn tuổi, trung niên hơn trong khi Board game thích hợp với những người trẻ tuổi. Quán cà phê kết hợp tiêu khiển nhẹ nhõm loại này phù hợp mở ở cả nông thôn và thành thị, không kén khách, người không đánh thỉnh thoảng cũng bu lại coi các cao thủ đánh cờ rất hấp dẫn.

19 CÀ PHÊ TIẾNG ANH:

Kết hợp uống cà phê và học tiếng Anh là ý tưởng ko tồi, tuy nhiên bạn phải kết nối được với nhiều người có nhu cầu học tiếng Anh. không những thế điều rất quan trọng là phải có người có trình độ tiếng Anh giỏi, đủ để có thể làm leader cho câu lạc bộ tiếng Anh của bạn. Nếu tiếng Anh là sở trường của bạn thì đây quả là ý tưởng ko tồi.

20 KHỞI NGHIỆP KINH DOANH VỚI QUÁN CÀ PHÊ QUÁI ĐẢN:

Bạn có thể trang trí quán cà phê của mình theo một style quái đản không giống ai để lôi kéo khách, bên cạnh đó đừng làm mọi người thấy lo lắng. Hãy khiến khách của bạn mong muốn chụp hình ở trong quán của bạn vì nó thật dị, bạn sẽ thấy rất nhiều người sẽ tò mò và đến quán của bạn. Ví dụ giống như trang trí theo phong cách phù thủy, style xác sống, hoặc nếu muốn chơi trội thì xây hẳn quán lên một thân cây cổ thụ…

Nếu bạn khao khát kinh doanh, khởi nghiệp từ khi những dự án nhỏ vừa tầm với khả năng đầu tư thì quán cà phê là ý tưởng khá hay. Điều cần thiết nhất là đặc trưng của quán của bạn, đừng chỉ bán cà phê, hãy bán cho khách của bạn ko gian, cảm giác thú vị hay thậm chí là tri thức mỗi khi uống cà phê.

Khởi nghiệp kinh doanh lớn hay nhỏ đi chăng nữa cũng không bao giờ dành cho đa sốko dành cho người mong muốn cuộc sống bình lặng, không dành cho người cao gối ngủ êm mỗi đêm.

Trước khi khởi nghiệp kinh doanh bạn phải trang bị thật kĩ về kiến thức kinh doanh, 1tach.com chỉ gợi ý cho bạn 20 ý tưởng, tuy nhiên sự sáng tạo là vô bờ bến, hiện thực là kết quả của quá trình gian nan, ý tưởng hay chỉ đóng góp 5% vào thành công mà thôi. Để khởi nghiệp thành công bạn phải đọc, phải học rất nhiều, hãy quét kinh nghiệm của người khác để trang bị cho chính mình.

 

Nguồn: 1tach.com, Hosodoanhnhan.vn

Trần Thịnh Lâm
Trần Thịnh Lâm
Bài viết liên quan
Đăng kí để được nhân viên tư vấn

Quyền lợi khi đăng bài PR trên website List.vn:

  • Bài viết PR Thương hiệu 1000 từ
  • Mỗi bài chèn 2 link do follow về website
  • Giá trị đường link trọn đời
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.