Top 5 trường đại học đào tạo Ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Share on facebook
Chia sẻ

Quản trị kinh doanh đang là ngành hot và được nhiều sinh viên theo học . Tuy nhiên để chọn được trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bài bản không dễ . Dưới đây là top 5 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất tại Hồ Chí Minh.

 

1. Đại học Ngoại Thương 

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại

Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Sau hai lần tách khoa, hiện nay Khoa Quản trị Kinh doanh vẫn luôn là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất toàn trường, với tổng số hơn 40 giảng viên, trong đó có nhiều giảng viên kiêm nhiệm nắm các chức vụ cao trong trường.

 

2. Đại học Kinh tế

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán TP. Hồ Chí Minh (thành lập năm 1976) và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội.

Khoa Quản trị đảm trách đào tạo chuyên ngành Quản trị ở bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và chuyên ngành Quản trị chất lượng ở bậc cử nhân. Trong năm 2015, khoa Quản trị đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu UEH giao đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản trị bằng tiếng Anh, đây là chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong những năm qua khoa Quản trị đã đẩy mạnh hợp tác liên kết với nhiều trường đại học trên thế  giới như: chương trình liên kết đào tạo MBA với đại học Pomona (Hoa Kỳ), đại học Quebec (Canada),…

 

3. Học viện Tài Chính

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học); Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính – kế toán.

Học viện Tài chính luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất để tạo nên một đại học đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và quốc tế.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, Quản Trị Kinh Doanh , tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học)….

 

4. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Quốc tế là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, thành viên ĐHQG-HCM.

Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được tổ chức và hoạt động theo các điều khoản trong Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trường do Giám đốc ĐHQG ban hành.

  • Tính quốc tế thể hiện ở môi trường học thuật đạt trình độ quốc tế về mọi mặt bao gồm các chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, ngôn ngữ giảng dạy, cơ sở vật chất.
  • Tính công lập thể hiện ở sự hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất và tài chính của nhà nước nói chung, và ĐHQG-HCM nói riêng, cũng như các tổ chức khác trong và ngoài nước.

Khoa Quản trị kinh doanh có đông đảo sinh viên nhất trường Đại học Quốc tế, khoa đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao thông qua việc trở thành nguồn cung ứng các chuyên viên đa ngành và các lãnh đạo doanh nghiệp đáng tin cậy trong thời đại toàn cầu hoá. Với mục tiêu cung cấp kiến thức gắn liền với ứng dụng thực tiễn, khoa đang đẩy mạnh hoạt động trên các lĩnh vực đào tạo đại học và cao học, nghiên cứu khoa học và tư vấn quản trị.

Khoa Quản trị Kinh doanh đào tạo cử nhân có tác phong làm việc chuyên nghiệp, giàu kiến thức và kỹ năng kinh doanh cần thiết để sẵn sàng đảm nhận các vị trí then chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm, độc lập trong suy nghĩ và sáng tạo, có kỹ năng giao tiếp tốt, có hiểu biết cơ bản về pháp luật và xã hội, và được trang bị các kiến thức chuyên môn tiên tiến bằng tiếng Anh trong suốt thời gian theo học tại trường.

ADVERTISEMENT

 

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; thành lập ngày 24/9/1997; đến nay TDTU đã trở thành đại học Top 2 của Việt Nam và trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á.

Phương châm hành động của toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên TDTU là:

  • Không gì quan trọng hơn việc bảo đảm HIỆU QUẢ trong mọi hành động.
  • Không gì đáng quý hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.
  • Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước.

Khoa quản trị kinh doanh được tách từ Khoa kinh tế ngày 15/03/2006, hiện là Khoa lớn nhất của Trường về mọi mặt; là nơi sáng tạo ra những chương trình mới, hoạt động học thuật có uy tín trong nghiên cứu, giảng dạy, hợp tác quốc tế cho Trường.

Khoa quản trị kinh doanh Đại học Tôn Đức Thắng luôn là địa điểm đào tạo và nghiên cứu có đẳng cấp, nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo sinh viên, học viên từ khắp mọi miền đất nước. Khoa như một nơi gửi gắm ước mơ, niềm tin và cả tương lai. Tên tuổi sinh viên, học viên Khoa quản trị Kinh doanh Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được thị trường lao động tin cậy hơn thông qua chất lượng đào tạo về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong điều kiện toàn cầu hóa.

 

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan
Đăng kí để được nhân viên tư vấn

Quyền lợi khi đăng bài PR trên website List.vn:

  • Bài viết PR Thương hiệu 1000 từ
  • Mỗi bài chèn 2 link do follow về website
  • Giá trị đường link trọn đời
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.