Top 5 việc làm sinh viên Đà Lạt để kiếm thêm thu nhập

Share on facebook
Chia sẻ

Việc làm sinh viên Đà Lạt  bạn đang là sinh viên ở Đà Lạt, và các khoản chi tiêu hàng tháng khiến bạn mệt mỏi, bởi chu cấp của gia đình bao giờ cũng “thu không đủ chi”. Do đó bạn cần tìm cho mình một công việc part-time để kiếm thêm thu nhập.

Việc làm sinh viên Đà Lạt Làm việc ở các nông trại hoa

Được mệnh danh là “Thành phố ngàn hoa”, nên Đà Lạt không thể thiếu các trang trại hoa, doanh nghiệp cũng có và hộ gia đình cũng có. Ở đây mình sẽ không đề cập đến các hộ gia đình, vì quy mô nhỏ nên họ rất ít khi tuyển người ngoài. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thì họ thường xuyên cần người, và có thể làm theo công nhật nếu bạn là học sinh, sinh viên. Ngày rảnh thì làm, ngày bận thì nghỉ.

ADVERTISEMENT
Việc làm sinh viên Đà Lạt tốt nhất
Việc làm sinh viên Đà Lạt Làm việc ở các nông trại hoa

Những công việc chủ yếu trong các nông trại hoa có thể kể đến như: thụ phấn hoa, chăm sóc hoa, thu hoạch hoa,…Công việc tương tối nhẹ nhàng, tuy nhiên yêu cầu tính cẩn thận cao. Những nông trại hoa lớn ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo qua là Dalat Hasfarm, Langbiang,… Đây là công việc khá nhẹ nhàng, dành cho những ai có niềm đam mê với hoa.

>>>Xem thêm :Top 8 trung tâm việc làm Đà Nẵng uy tín cho người cần tìm việc

Nhận đan móc theo mẫu

Do Đà Lạt là thành phố du lịch, hàng năm đón hàng triệu lượt du khách từ trong và ngoài nước đến tham quan và mua sắm. Trong nhiều mặt hàng thì các sản phẩm handmade luôn được ưa chuộng nhiều hơn hẳn. Và ở Đà Lạt, loại đồ handmade chính yếu là các các sản phẩm từ đan hoặc móc.

Đó cũng là lý do nhiều công ty, xí nghiệp chuyên về đan móc len ra đời. Các bạn học sinh, sinh viên có thể đến đó học cách làm rồi nhận về nhà. Vừa chủ động được thời gian, vừa kiếm thêm được thu nhập để tiêu xài lung tung. Giá mỗi sản phẩm có thể từ 600đ đến 1000đ/ sản phẩm. Và nếu làm nhanh, ít nhất bạn cũng có thể kiếm được 50.000đ/ngày.

Công việc đan móc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng, bạn chỉ cần nhận đồ về làm tại nhà trong thời gian rảnh và nhận tiền theo số sản phẩm làm được. Vì Đà Lạt là thành phố lạnh nên các mặt hàng như áo len, nón len bán rất chạy. Chính vì thế, đây là công việc thích hợp dành cho những bạn sinh viên tại Đà Lạt.

Hái dâu tây

Việc làm sinh viên Đà Lạt Hái dâu là công việc cũng khá phổ biến ở Đà Lạt, đặc biệt là khoảng thời gian cách Tết vài ba tháng. Những nơi tuyển là các vựa dâu lớn ở trong thành phố hoặc các vùng lân cận. Hái dâu khá đơn giản và nhẹ nhàng, lương cũng ổn, tầm 120.000đ đến 150.000đ/ngày. Nếu các bạn đi làm ở xa như Đơn Dương, Đức Trọng thì an tâm rằng có những chuyến xe buýt giúp bạn di chuyển, bạn chỉ mất khoảng 25.000đ đổ lại cho cả hai lượt đi và về.

10 Địa điểm du lịch Đà Lạt mới và hot năm 2020
Hái dâu tây

Ở Đà Lạt có rất nhiều nông trại trồng dâu tây. Vào mùa thu hoạch thì mỗi nông trại cần một số lượng nhân viên hái dâu khá nhiều. Vì thế, nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì có thể xin làm việc ở các nông trại dâu tây.

>>>Xem thêm :7 Công Việc Làm Thêm Cho Dân Giỏi Viết Lách

Phục vụ

Phục vụ chắc hẳn không còn là một công việc xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Và chắc hẳn không riêng gì Đà Lạt mà rất nhiều thành phố khác cũng có. Tuy nhiên, ở Đà Lạt, công việc phục vụ sẽ dễ kiếm hơn. Vì sao vậy? Đó là, như mình đã nói ở trên, rằng Đà Lạt là thành phố của du lịch, lượng người nhiều, nên các ngành dịch vụ đặc biệt là các ngành ăn uống phát triển hơn hẳn. Nên các nhà hàng, quán ăn hay quán cà phê thường xuyên cần tuyển phục vụ.

Đà Lạt là một thành phố du lịch và đông đúc dân cư. Chính vì thế hàng quán như cà phê, nhà hàng, quán ăn móc lên khá nhiều. Những nơi này cần một lượng nhân sự khá đông, chủ yếu là buổi tối. Thế nên, bạn có thể xin làm nhân viên phục vụ nếu có nhiều thời gian rảnh.

Dán hộp giấy đựng hoa quả

Việc làm sinh viên Đà Lạt thêm một công việc làm tại nhà dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đó chính là dán hộp giấy cho các vựa trái cây đóng hoa quả. Giá mỗi hộp giấy phổ biến là 550đ/cái. Bạn đừng vội chê giá quá bèo, vì làm nhanh thì tuần bạn cũng có thể kiếm được từ 300 đến 500 ngàn. Đây là công việc bạn hoàn toàn chủ động thời gian, lại không tốn nhiều thời gian để học móc như ở trên kia.

Những điểm ngắm sương vờn mây lúc bình minh ở Đà Lạt - VnExpress Du lịch
Dán hộp giấy đựng hoa quả

Tuy nhiên, vì lượng sinh viên ở các trường Đại học trong Đà Lạt rất đông, vậy nên, dù công việc này cần rất nhiều người làm mỗi độ có mùa trái cây như mùa hồng, mùa dâu,…thì vẫn có người bị thiếu việc. Vậy nên, bạn nên theo dõi, nghe ngóng thông tin từ các vựa trái cây, các doanh nghiệp có liên quan để chớp thời cơ nhé!

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 5 việc làm sinh viên Đà Lạt để kiếm thêm thu nhập. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :10 công việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng giúp tăng thu nhập nhanh chóng

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( muaban, topchuan, … )

ATPContent
ATPContent
Bài viết liên quan
Đăng kí để được nhân viên tư vấn

Quyền lợi khi đăng bài PR trên website List.vn:

  • Bài viết PR Thương hiệu 1000 từ
  • Mỗi bài chèn 2 link do follow về website
  • Giá trị đường link trọn đời
Days
Hours
Minutes
Seconds
ĐƯA DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN LIST.VN
Hơn 1000 + Doanh Nghiệp Đã Đăng Bài PR Thương Hiệu Trên Website List.vn. Bạn Có Muốn Doanh Nghiệp Của Bạn Được Nhiều Người Biết Đến Hơn.