12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ

Mục lục

Thay vì suốt ngày lướt facebook, hãy dành thời gian để học hỏi từ 15 website này:

1. Coursera:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 1

Với hơn 800 khóa học miễn phí phủ rộng nhiều đề tài khác nhau từ lịch sử Internet đến kỹ sư tài chính, Coursera có thể giúp bạn xây dựng kiến thức ở gần như bất cứ lĩnh vực nào.

2.Code Cademy:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 2

Bạn có thể học các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS hay Javascript với công cụ trực tuyến phong phú và mang tính tương tác cao Code Academy hoàn toàn miễn phí.

3. Digital Photography School:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 3

Business Insider đánh giá sau khi đọc hết các bài viết trên Digital Photography School, kỹ năng nhiếp ảnh của bạn sẽ tăng lên đáng kể, kể cả khi bạn chỉ là một người mới tìm hiểu môn nghệ thuật này. Tại đây còn có cả một diễn đàn nơi bạn có thể kết nối với các nhiếp ảnh gia khác.

4.Duolingo:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 4

Duolingo tạo cho người dùng một môi trường học ngoại ngữ tương tác theo đúng phương châm thân thiện “học mà chơi” để không tạo áp lực và gây nhàm chán. Những bài học mà Duolingo mang đến được đánh giá là mang tiêu chuẩn như những gì bạn có thể nhận được ở các lớp học chuyên nghiệp.

5. Factsie:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 5

Trang Factsie mang đến cho người dùng ngẫu nhiên các sự thật về lịch sử hoặc khoa học mỗi lần truy cập. Đặc biệt là tất cả các kiến thức này đều được dẫn nguồn đầy đủ để bạn tìm hiểu thêm.

6. 30-Second MBA (Fast Company):

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 6

Được thiết kế dưới dạng các video ngắn, nhiều lời khuyên và bài học bổ ích từ những người thành đạt có thể được học hỏi thông qua chuyên mục 30-Second MBA của trang thông tin Fast Company.

7.FreeRice:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 7

Vừa học từ mới, vừa làm việc tốt là sứ mệnh khiến FreeRice ra đời. Với mỗi một từ vựng học được và trả lời đúng trên website này, bạn đã góp 10 hạt gạo cho cuộc chiến chấm dứt nạn đói trên thế giới.

8.Gibbon:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 8

Gibbon là một công cụ khác khiến Internet có thể trở thành một nơi tuyệt vời để học tập. Tại đây người dùng sẽ tạo các “playlist” bao gồm các bài học hoặc video về một lĩnh vực nào đó để chia sẻ.

9.LearnVest:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 9

 

LearnVest là một trang web tài chính cá nhân mang đến cho người dùng các thông tin, lớp học và các tài liệu có liên quan giúp bạn biết những điều cơ bản về cách quản lý tài chính hợp lý.

10.Khan Academy:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 10

Không chỉ mang đến cơ hội được tiếp cận với kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực, Khan Academy còn có các tính năng cho phép người dùng luyện tập và theo dõi các số liệu liên quan đến việc học của mình. Khan Academy được đánh giá là một công cụ tuyệt vời hoặc để củng cố những gì bạn đã biết hoặc để học thêm một điều mới mẻ nào đó.

11.Lumosity:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 11

 

Lumosity có thể giúp bạn “huấn luyện” não bộ với nhiều trò chơi khoa học nhưng đậm chất vui nhộn. Người dùng có thể tạo ra các bài luyện tập phù hợp cho riêng mình để cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung và theo dõi tiến trình phát triển.

12.Quora:

12 Trang Web Hữu Ích Cho Giới Trẻ 12

Khi tham gia mạng xã hội Quora, bạn sẽ có cơ hội nhận được câu trả lời cho các thắc mắc của mình từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hoặc chỉ đơn thuần dạo quanh mạng xã hội này và đọc những gì mình bắt gặp cũng là đủ để bạn học hỏi thêm được nhiều điều.

Nguồn: tổng hợp

Minh Phương- ATP Software 

Scroll to Top