17 video nước ngoài hướng dẫn và ý tưởng tốt nhất về Photoshop

Mục lục

[kkstarratings] 17 video nước ngoài hướng dẫn và ý tưởng tốt nhất về Photoshop – Không có lạ khi cho rằng Photoshop là một công cụ vô cùng quyền lực cho các nhà tiếp thị. Photoshop có hàng ngàn tính năng, công cụ, cài đặt và lối tắt đã thay đổi mạnh mẽ và định hình thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh trong vài thập kỷ qua.

Tuy nhiên, với sự tinh tế của các khả năng thiết kế ngày nay, gặp rắc rối trong việc học và cập nhật các tính năng của Photoshop.

Cho dù bạn là một Photoshop wiz, một nhà thiết kế trung cấp tự học hay ai đó mới bắt đầu, sẽ luôn có nhiều thủ thuật và hack để học.

Thấu hiểu điều đó, ATP đã tổng hợp một danh sách 17 hướng dẫn bằng video nước ngoài cho người dùng Photoshop ở nhiều cấp độ khác nhau để tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Một số video phù hợp hơn cho người mới bắt đầu, trong khi các video khác được điều chỉnh theo hướng người có nhiều kinh nghiệm hơn. Vì vậy, hãy xem, tìm các hướng dẫn phù hợp nhất với bạn, và sử dụng chúng để tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật mới hữu ích.

17 Hướng dẫn Photoshop hữu ích sẽ tăng tốc công việc của bạn

1. Hướng dẫn cơ bản về Photoshop – Adobe

Thời gian: 46 phút

Nhiều người trong số các bạn có thể nhận ra giá trị của Photoshop và các kỹ năng phần mềm thiết kế khác, nhưng khi tự học một kỹ năng mới như Photoshop, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. May mắn thay, hướng dẫn dài 46 phút này là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

Được tạo bởi nhóm Adobe Photoshop, hướng dẫn này có cảm giác giống như một lớp hội thảo trên web miễn phí: Bạn có một giáo viên thân thiện chỉ cho bạn những điều cơ bản về cách Photoshop hoạt động với Adobe Bridge, và sau đó cho bạn thấy mười kỹ thuật cơ bản để giúp bạn đi.

Các mẹo trong video này bao gồm loại bỏ nhược điểm trong ảnh, làm việc với các lớp của Photoshop, cắt xén, chỉnh sửa màu sắc hình ảnh, xóa các phần của hình ảnh, v.v.

 

 

2. Hướng dẫn vẽ tranh Photoshop – PiXimperinf

Thời gian: 31 phút

Có nhiều hơn một cách để “vẽ” trong Photoshop. Thường thì những hình minh họa đẹp nhất mà các thương hiệu thể hiện ngày nay được tạo ra bằng nhiều bút vẽ kỹ thuật số của Photoshop. Hướng dẫn Photoshop của PiXimperinf chỉ cho bạn, một cách chi tiết, làm thế nào để làm cho một bức ảnh thực sự trông giống như một bức tranh.

Để vẽ bằng Photoshop, máy chủ của bạn trong hướng dẫn này khuyên bạn nên sử dụng bút vật lý hoặc bút stylus, thay vì chuột máy tính. Một bút stylus mô phỏng tốt nhất các chuyển động vật lý của bức tranh, và giúp bạn duy trì kiểm soát tay khi bạn dần dần biến đổi bức ảnh của mình.

Trong suốt hướng dẫn, bạn được dạy cách sử dụng nhiều bút vẽ kỹ thuật số trong Photoshop để khớp với các chi tiết của bức ảnh bạn bắt đầu. Máy chủ lưu trữ cũng hiển thị cho bạn các nét cọ khác nhau để thêm, sửa và nâng cao hình ảnh. Xem nó đầy đủ, dưới đây.

3. Công cụ thiết kế và mẹo về quy trình làm việc – Adobe

Thời gian: 7 phút

Không có giáo viên tốt hơn nhà sản xuất, phải không? Hướng dẫn thứ hai này, được lưu trữ trên trang Helpx của Adobe, đưa ra các mẹo cơ bản nhanh chóng để có quy trình làm việc tốt hơn. Nếu bạn là một nhà thiết kế tự học, tôi đánh giá cao video này cho một bàn chải đơn giản.

Giáo viên bắt đầu bằng cách đưa bạn qua các lưới nhanh và giải thích cách tối đa hóa hiệu quả trong không gian làm việc của bạn. Sau đó, anh ấy cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc đặt các yếu tố (đối tượng thông minh, tệp được liên kết, v.v.) và sử dụng mặt nạ cắt.

Phần hay nhất của hướng dẫn là cách nó nhanh chóng và trực quan chạm vào cách Photoshop tương tác với các sản phẩm Adobe khác như Typekit và Illustrator. Giáo viên nhanh chóng tạo ra một trang tạp chí trên màn hình bằng cách hiển thị cho bạn các yếu tố khác nhau của Illustrator và Photoshop, giúp dễ dàng theo dõi và dễ dàng tạo ý tưởng thiết kế từ đó.

[Xem video tại đây.]

Photoshop-workflow-video.png

4. Hướng dẫn văn bản Photoshop – Pixel & ngoặc

Thời gian: 3 phút

Có rất nhiều cách để kết hợp văn bản vào ảnh hoặc thiết kế bằng Photoshop. Và có rất nhiều phông chữ và kiểu dáng để lựa chọn. Hướng dẫn bằng video dưới đây là tổng quan cấp cao về cách thêm văn bản vào khung vẽ Photoshop của bạn.

Máy chủ lưu trữ của bạn, Spencer, hiển thị cho bạn hai loại văn bản cơ bản bạn có thể thêm vào khung vẽ Photoshop: văn bản vô biên và hộp văn bản . Cả hai loại văn bản đều cung cấp cho bạn các mức độ tự do khác nhau để di chuyển, xoay và bọc văn bản của bạn xung quanh các nội dung khác trong thiết kế của bạn.

Xem hướng dẫn ngắn gọn, dưới đây.

5. 10 phím tắt bàn phím Photoshop hàng đầu – Đồ họa chuyên nghiệp

Thời gian: 3 phút

Một phần của việc tăng tốc quá trình của bạn chỉ đơn giản là biết và sử dụng vô số phím tắt có sẵn cho phần mềm Photoshop.

May mắn thay, Graphic Geek tập hợp hướng dẫn tiện dụng này với 10 phím tắt chỉnh sửa ảnh hàng đầu của họ trong hành động. Nó bao gồm việc chuyển qua các chế độ hòa trộn lớp, tạo mặt nạ đảo ngược, sử dụng các lớp cắt, biến đổi các lớp, thay đổi kích thước cọ, phóng to và thu nhỏ, xem trước các lựa chọn mềm, sao chép các lớp, vuốt mờ và lấy mẫu màu trực tiếp trên khung vẽ.

Muốn thậm chí nhiều mẹo và thủ thuật? Kiểm tra bài đăng trên blog này để biết danh sách 66 phím tắt Photoshop.

 

 

6. Hướng dẫn tô màu Photoshop – PHLEARN

Thời gian: 19 phút

Đổi màu một bản vẽ hoặc minh họa là dễ dàng. Thêm màu sắc mới vào một bức ảnh sống động, mặt khác, là một câu chuyện khác. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách làm điều đó trong Photoshop.

Hình ảnh có bố cục màu sắc cực kỳ phức tạp – chúng có nhiều màu sắc hơn so với cái nhìn đầu tiên. Vì lý do này, có thể khá khó khăn để tô màu một bức ảnh khác nhau và cuối cùng đảm bảo nó trông tự nhiên. Aaron Rice của tài nguyên Photoshop, Phlearn, chỉ cho bạn cách sử dụng công cụ “Colorizer” trong Photoshop để tách biệt và thay đổi màu sắc của các phần nhất định của bất kỳ ảnh nào.

Khóa học hướng dẫn bạn cách áp dụng “lớp mặt nạ” cho ảnh của bạn để bạn có thể tiết lộ tất cả các chi tiết đúng của ảnh trước khi “tô màu” nó. Do đó, bạn sẽ có thể thay đổi màu sắc của đối tượng mà không làm giảm chất lượng. Xem hướng dẫn, dưới đây.

7. Cách sử dụng công cụ cắt – Lynda.com

Thời gian: 5 phút

Có rất nhiều cách để cắt ảnh trên Photoshop và nếu bạn so sánh phương pháp cắt xén của mình với người khác, bạn có thể nhận ra họ làm điều đó khác với bạn. Một phần của điều này là do các công cụ cắt của Photoshop đã thay đổi trong các phiên bản khác nhau của nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng công cụ cắt ảnh mới nhất (kể từ Adobe CC) – cho phép bạn ẩn các pixel bị cắt thay vì xóa chúng vĩnh viễn – hướng dẫn này sẽ đưa bạn qua đó.

Hướng dẫn này phục vụ như là một phần của loạt bài của Lynda.com – một tài nguyên tuyệt vời cho các bài học Photoshop mở rộng.

 

 

8. Hướng dẫn nền Photoshop – Adobe

Thời gian: 3 phút

Nếu bạn làm việc với nội dung trực quan đủ lâu, cuối cùng bạn sẽ ở trong tình huống bạn muốn tách chủ đề nền trước của ảnh khỏi nền của nó. Vấn đề là, xóa nền của ảnh có thể làm biến dạng đối tượng bạn đang cố gắng cách ly trong quá trình.

Hướng dẫn Photoshop sau đây xuất phát từ chính Adobe và chỉ cho bạn cách thêm “lớp da” trong suốt vào ảnh và “vẽ” các đối tượng bạn muốn tách khỏi nền. Kết quả? Một chủ đề nền trước mà bạn có thể lớp trên bất kỳ nền mới nào bạn muốn. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó bằng cách nhấp vào liên kết dưới đây.

[Xem video tại đây.]

photoshop-nền-hướng dẫn

9. Cách sử dụng Công cụ Hoàn tác / Làm lại, Các bước và Lịch sử – Sterling Dạy

Thời gian: 5 phút

Nếu bạn đã làm việc với Photoshop nhiều, có lẽ bạn đã nhận ra rằng các tính năng hoàn tác / làm lại không hoàn toàn hoạt động giống như trong các chương trình như Word, Illustrator hoặc InDesign. Thay vào đó, tính năng hoàn tác / làm lại của Photoshop sẽ tự động đặt thành chỉ hoàn tác một bước. Để quay lại qua nhiều bước, bạn phải sử dụng bảng lịch sử và ngay cả bảng lịch sử cũng bị giới hạn về số bước mà nó ghi nhớ.

Tuy nhiên, Photoshop có khả năng quay trở lại các bước cũ hơn – ban đầu nó không giống như lúc đầu. Hướng dẫn này hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ hoàn tác / làm lại của Photoshop và cách thiết lập bảng lịch sử của bạn để ghi nhớ nhiều bước hơn so với tự động.

10. Hướng dẫn Photoshop phơi sáng kép – Adobe Creative Cloud

Thời gian: 45 giây

Theo tôi, phơi sáng kép là một trong những hiệu ứng hình ảnh thú vị nhất dành cho bạn trong Photoshop. Hiệu ứng này hòa trộn hai bức ảnh khác nhau lại với nhau để kết cấu của một hình ảnh có thể phù hợp với hình dạng của một hình ảnh khác. Và theo hướng dẫn dưới đây, việc kéo nó ra dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Trong hướng dẫn Photoshop bên dưới, Adobe Creative Cloud hướng dẫn bạn cách áp dụng phơi sáng kép bằng hai hình ảnh bằng cách hạ thấp độ mờ của hình ảnh. Sau đó, bạn có thể lớp một hình ảnh lên trên hình ảnh khác theo cách sáng tạo. Kết quả thật đáng kinh ngạc.

Xem hướng dẫn, dưới đây.

11. Cách sử dụng công cụ Xem xoay – Creative Bloq

Thời gian: 2 phút

Đã bao giờ làm việc trên một hình ảnh mà bạn chỉ muốn bạn có thể lộn ngược như bạn có thể một tờ giấy? Nếu bạn chưa biết, với Photoshop, bạn có thể!

Hướng dẫn công cụ dài hai phút này của Creative Bloq hướng dẫn bạn qua công cụ đơn giản này và chỉ cho bạn cách sử dụng nó thực hành.

Đừng quên duyệt qua các video khác trong sê-ri “Công cụ hai phút” của Creative Bloq để tăng nhanh khả năng của bạn với các công cụ bạn có thể chưa sử dụng trước đây! Creative Bloq giữ cho các video hướng dẫn của họ rõ ràng, nhanh chóng và đi thẳng vào vấn đề để bạn không phải lãng phí thời gian để tìm kiếm thông tin bạn muốn biết.

12. Hướng dẫn Photoshop 3D – Tutvid

Thời gian: 31 phút

Bạn không phải làm việc cho Disney Pixar để thêm chiều thứ ba vào một bức ảnh hoặc thiết kế phẳng khác.

Không gian làm việc 3D trong Photoshop sẽ đưa bạn vào một môi trường có lưới, nơi bạn có thể thêm một đối tượng ba chiều – nhiều trong số đó đạt tiêu chuẩn trong Photoshop – và tạo ra một tác phẩm nghệ thuật 3D bằng cách sử dụng đối tượng cơ bản đó.

Không gian làm việc 3D của Photoshop, theo chủ nhà của bạn, Nathaniel từ Tutvid, cho phép bạn thay đổi chế độ xem của khung vẽ Photoshop để bạn có thể kiểm tra các mặt, mặt trên và mặt dưới của đối tượng và chỉnh sửa nó từ mọi góc độ.

Hình dạng, chữ cái và số đều có sẵn ở dạng 3D bằng Photoshop. Tuy nhiên, trong video dưới đây, hãy chú ý đến các yêu cầu hệ thống trong phần giới thiệu. 3D trong Photoshop là một điều tuyệt vời, nhưng bạn chỉ có thể chơi trong không gian này nếu máy tính của bạn được trang bị card đồ họa phù hợp.

13. Cách làm sắc nét hình ảnh – Thiết kế Kelvin

Thời gian: 16 phút

Là một công cụ chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, có ý nghĩa rằng Photoshop có hàng trăm cách để làm sắc nét, chỉnh sửa, thay đổi và điều khiển giao diện của hình ảnh. Nhưng nó cũng có nghĩa là bạn có thể không biết cách tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh trong khi vẫn duy trì chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn giữa chiều dài này của Kelvin Design sẽ đưa bạn qua những điều cơ bản về làm sắc nét hình ảnh và tại sao một số cách tốt hơn những cách khác. Giáo viên của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để duy trì chất lượng của hình ảnh trong khi giải thích công cụ nào hoạt động tốt hơn đối với một số loại hình ảnh nhất định.

Là một phần thưởng bổ sung, Kelvin Design đã liên kết các tệp nguồn được sử dụng trong video để bạn tải xuống và theo dõi trên máy tính của riêng bạn. Nếu bạn là người học thực hành nhiều hơn, đây có thể là một hướng dẫn tuyệt vời cho bạn.

14. Cách sử dụng các mẫu Bước & Lặp lại – Phlearn

Thời gian: 15 phút

Đối với nhiều nhà thiết kế đồ họa, việc tạo và sử dụng các mẫu là một công việc khá thường xuyên. Mặc dù có nhiều cách để tạo các mẫu – một trong số đó là bằng tay – Photoshop thực sự có một mẹo đơn giản hóa để giúp việc xây dựng mẫu dễ dàng hơn nhiều so với đo, sao chép, dán và lặp đi lặp lại nhiều lần.

Trong video này, giáo viên – Aaron Nace – sẽ đưa bạn qua những điều cơ bản của các mẫu xây dựng. Nace có rất nhiều hướng dẫn cho Photoshop và Lightroom, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra chúng.

(Mẹo chuyên nghiệp: Video này có phần giới thiệu khá dài, vì vậy hãy bỏ qua 1:37 nếu bạn muốn cắt theo đuổi.)

15. Hướng dẫn hành động Photoshop – Phlearn

Thời gian: 8 phút

Bạn có bao giờ ước mình có thể ghi lại một loạt các bước trong Photoshop và áp dụng các bước đó cho một loạt các tệp khác nhau không? Giống như cắt xén hình ảnh đến một kích thước nhất định hoặc xây dựng bộ lọc khách hàng để sử dụng trên nhiều hình ảnh? Hóa ra, với công cụ Action của Photoshop, bạn có thể.

Trong hướng dẫn Phlearn thứ hai có trong bài đăng này, Nace cách chỉnh sửa hàng loạt ảnh bằng công cụ Action. Điều tôi thích ở hướng dẫn này là anh ấy cho bạn ý tưởng về những cách khác để sử dụng công cụ Action ngay cả khi anh ấy sử dụng nó chủ yếu để đặt bộ lọc tùy chỉnh cho một nhóm ảnh cưới.

16. Cách tạo một Brush tùy chỉnh – Larry Lourcey

Thời gian: 5 phút

Có rất nhiều lần các nhà thiết kế phải đặt một hình mờ, logo hoặc một số tính năng tiêu chuẩn hóa khác trên hình ảnh liên tục trong suốt công việc của họ. Mặc dù việc đặt hình ảnh vào tài liệu là một lớp hoạt động tốt, nhưng thật hữu ích khi các tính năng đó đã được tải vào không gian làm việc của bạn.

Đó là nơi tạo bàn chải tùy chỉnh cho những thứ như logo và hình mờ là một cách siêu tiện dụng để tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Trong hướng dẫn này, Larry Loucey từ PhotoEducationOnline.com hướng dẫn bạn cách tạo cọ tùy chỉnh để bạn có thể tải logo, hình mờ, v.v. vào không gian làm việc của mình.

Làm điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi và đặt logo / hình mờ từ bảng cọ vào thiết kế của bạn mà không phải tìm kiếm qua các tệp máy tính của bạn mỗi lần.

17. Hướng dẫn tạo mặt nạ Photoshop – Tutvid

Thời gian: 3 phút

Mặt nạ lớp có xu hướng đóng một vai trò lớn trong nhiều quy trình thiết kế đồ họa. Về cơ bản, mặt nạ lớp cho phép bạn áp dụng một cái gì đó – màu sắc, hình dạng, v.v. – cho một phần cụ thể của hình ảnh, thay vì toàn bộ.

Trong hướng dẫn nhanh chóng này, Tutvid.com không chỉ tìm hiểu mặt nạ là gì, mà còn làm thế nào để thực hiện nhanh chóng. Anh ta sử dụng ví dụ về một chiếc ô tô để chỉ ra cách sử dụng mặt nạ để điều khiển màu xe từ đỏ sang xanh.

Nếu bạn chưa thử dùng mặt nạ, hãy xem hướng dẫn này.

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

 

————————————————————-

Liên hệ ATP Software
Website : https://atpsoftware.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/CongDongATP/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Có thể bạn quan tâm:

>> Top 10 ứng dụng tiện ích trên Chrome hữu ích bạn cần biết

>> 100 kênh YouTube nước ngoài tốt nhất trong mọi danh mục

 

 

Scroll to Top