3 tiêu chí chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp

Mục lục

2. Thủ tục nhanh chóng - tiện lợi

Khi doanh nghiệp quyết định mở tài khoản tại một ngân hàng, có ba tiêu chí quan trọng cần xem xét để đảm bảo sự thuận tiện, an toàn và hiệu quả trong hoạt động tài chính của công ty. Dưới đây là thông tin cụ thể về 3 tiêu chí lựa chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp. 

1. Mức độ an toàn và bảo mật thông tin cao

Để đảm bảo sự bảo mật và an toàn cho dữ liệu và tài sản tài chính của doanh nghiệp, tránh rủi ro không mong muốn người dùng cần lựa chọn các ngân hàng có mức độ an toàn và bảo mật thông tin cao.  

Mức độ bảo mật của ngân hàng được đánh giá thông qua 5 yếu tố sau:

  • Hệ thống bảo mật công nghệ: Ngân hàng cần sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến và hiện đại như mã hóa dữ liệu, chứng thực hai yếu tố (2FA), và bảo vệ bằng dấu vân tay hoặc khuôn mặt để đảm bảo rằng thông tin và giao dịch của doanh nghiệp luôn được bảo vệ an toàn.
  • Chính sách bảo mật: Ngân hàng cần có các chính sách bảo mật rõ ràng và nghiêm ngặt, đảm bảo rằng các quy trình và hoạt động tài chính của doanh nghiệp được thực hiện một cách an toàn và tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin.
  • Quản lý rủi ro: Ngân hàng nên có hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả để phòng ngừa và xử lý các vấn đề bảo mật có thể xảy ra và giảm thiểu thiệt hại nếu có.
  • Các chứng chỉ và giấy chứng nhận bảo mật: Các chứng chỉ và giấy chứng nhận bảo mật như ISO 27001, PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cho biết ngân hàng đã đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế và được công nhận về mức độ an toàn và bảo mật.
  • Đánh giá của bên thứ ba: Nên kiểm tra xem ngân hàng có được đánh giá bởi các bên thứ ba đáng tin cậy như các công ty kiểm toán hoặc tổ chức bảo mật để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất.

1. Mức độ an toàn và bảo mật thông tin caoLựa chọn ngân hàng có tính bảo mật cao để đảm bảo cho tài sản của doanh nghiệp 

2. Thủ tục nhanh chóng – tiện lợi

Khách hàng nên ưu tiên chọn ngân hàng có cung cấp hình thức mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến để đơn giản hoá quy trình thực hiện, tiết kiệm tối đa thời gian cho doanh nghiệp. Đặc biệt là các ngân hàng có tỷ lệ phản hồi nhanh 24/7 và sử dụng công nghệ hiện đại như giao dịch thông qua ứng dụng di động, giao dịch trực tuyến,… 2. Thủ tục nhanh chóng - tiện lợi

Lựa chọn ngân hàng có thủ tục nhanh chóng – tiện lợi giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, công sức 

3. Chi phí hấp dẫn – tối ưu lợi ích tài chính

Để tối ưu lợi ích tài chính, doanh nghiệp nên cân nhắc và so sánh các chi phí của các ngân hàng khác nhau trước khi quyết định chọn ngân hàng mở tài khoản. Các ngân hàng có chi phí thấp sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành và quản lý tài khoản.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp miễn phí. Do đó, khi mở tài khoản doanh nghiệp, người dùng cần lưu ý một số chi phí đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp. Dưới đây là một số chi phí quan trọng mà cần lưu ý:

  • Phí quản lý tài khoản: Nếu doanh nghiệp không đáp ứng một số yêu cầu về số dư tiền gửi bình quân trên tài khoản thanh toán trong tháng hoặc không thực hiện các giao dịch định kỳ có thể sẽ phải thanh toán Phí quản lý tải khoản. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tài khoản doanh nghiệp với số dư thấp hoặc sử dụng ít dịch vụ
  • Phí chuyển tiền và thanh toán hóa đơn: Các khoản phí liên quan đến chuyển tiền và thanh toán hóa đơn doanh nghiệp sẽ phải thanh toán cho ngân hàng nếu thực hiện tại quầy giao dịch. Hiện tại một số ngân hàng đang miễn các phí này nếu doanh nghiệp dùng dịch vụ ngân hàng điện tử.
  • Phí giao dịch nước ngoài: Nếu doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh quốc tế hoặc thực hiện giao dịch nước ngoài, các phí liên quan đến chuyển tiền và giao dịch quốc tế có thể cao hơn so với giao dịch trong nước.
  • Phí liên quan đến tín dụng và vay vốn: Nếu doanh nghiệp cần vay vốn hoặc sử dụng các dịch vụ tín dụng từ ngân hàng, như thẻ tín dụng doanh nghiệp, các khoản phí liên quan đến dịch vụ này cần được xem xét kỹ lưỡng.
  • Phí dịch vụ và tiện ích bổ sung: Các dịch vụ tài chính và tiện ích bổ sung mà doanh nghiệp muốn sử dụng, như dịch vụ tư vấn tài chính, quản lý tài sản, và đầu tư cũng có thể có các khoản phí riêng.

3. Chi phí hấp dẫn - tối ưu lợi ích tài chínhKhách hàng cần tìm hiểu các biểu phí và chính sách đi kèm của mỗi ngân hàng 

Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn ngân hàng mở tài khoản doanh nghiệp. Để đảm sự an toàn, tối đa hóa lợi ích cho công ty, doanh nghiệp cần lựa chọn các doanh nghiệp có độ an toàn cao, thủ tục nhanh chóng, linh hoạt và đa dạng loại hình tài khoản. 

Hiện nay, Techcombank là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng loại hình tài khoản doanh nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Khách hàng có thể liên hệ nhận tư vấn thông qua website của Techcombank (https://techcombank.com/)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top