4 lợi ích quan trọng mà dịch vụ headhunter mang lại

Mục lục

Gapowork  Giải Pháp Tạo Digital Workplace Cho Doanh Nghiệp 

Không ít doanh nghiệp băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ headhunter để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp. Với thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh hiện nay, việc tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là đối với vị trí nhân sự cấp cao.

Phương pháp tuyển dụng truyền thống đôi lúc vẫn mang lại hiệu quả nhưng đã không còn là sự lựa chọn duy nhất. Để tiết kiệm thời gian, chi phí thì tìm đến sự giúp đỡ từ dịch vụ tuyển dụng nhân sự luôn mang đến hiệu quả cao hơn cho quá trình tuyển dụng của bạn.

Dưới đây sẽ là 4 lợi ích mà dịch vụ headhunter mang lại khiến bạn và doanh nghiệp lập tức xóa đi sự phân vân. Cùng Navigos Search xem đó là những lợi ích quan trọng gì nhé!

Hiểu biết rộng về từng lĩnh vực

Các headhunter hiện nay đều là những nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm và chuyên về từng lĩnh vực, ngành nghề. Họ luôn cập nhật và bắt kịp các xu hướng mới nhất trong thị trường lao động để biết cách thức cũng như những nơi có thể tìm thấy được các ứng viên tiềm năng. Họ còn có những mối quan hệ ngoài xã hội để liên hệ khi cần tìm ứng viên, và kiến thức chuyên môn để đánh giá khả năng của ứng viên một cách chính xác.

Headhunter luôn có tầm hiểu biết rộng về từng lĩnh vực
Headhunter luôn có tầm hiểu biết rộng về từng lĩnh vực

Nhờ đó các headhunter mới có thể tìm thấy ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng và giúp bạn cũng như doanh nghiệp hạn chế rủi ro gặp phải ứng viên quá tự tin hay phóng đại về khả năng của họ. Hơn nữa, dịch vụ headhunter cũng giúp bạn thực hiện quá trình đàm phán lương – một trong những bước quan trọng để hoàn thành quá trình tuyển dụng một cách thuận lợi hơn.

Có thể tiếp cận với các ứng viên thụ động

Ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất với công ty bạn có thể đang làm việc tại một doanh nghiệp khác và quá bận rộn để có thể tìm kiếm việc làm khác ngay cả khi họ đang muốn “nhảy việc”.

Headhunter có thể tiếp cận với các ứng viên thụ động
Headhunter có thể tiếp cận với các ứng viên thụ động

Bởi vậy mà các ứng viên tiềm năng này hiếm khi tham gia vào các cộng động tìm việc cũng như không quá chú ý đến thông báo tuyển dụng. Nếu như không có dịch vụ headhunter, HR khó có thể tiếp cận và liên hệ với các ứng viên này chỉ bằng phương thức tuyển dụng truyền thống. Trong khi đó, headhunter sẽ tận dụng mạng lưới quan hệ của mình để trực tiếp tiếp cận các ứng viên tiềm năng này và thuyết phục được họ đưa ra quyết định thay đổi việc làm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Thông báo tuyển dụng của bạn nhận được vô số hồ sơ ứng tuyển, bạn xem đây là dấu hiệu tốt. Thế nhưng khi bắt đầu quá trình sàng lọc hồ sơ, bạn sẽ thấy rất ít hồ sơ chất lượng trong hàng tá hồ sơ được gửi về. Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian với những ứng viên không đạt yêu cầu.

Hơn nữa, bộ phận HR không chỉ phụ trách mỗi việc tuyển dụng mà còn có những công việc khác phải quan tâm cũng như không có quá nhiều thời gian để tập trung cho quá trình tuyển dụng từ việc đăng bài, quảng cáo, sắp xếp cho đến phỏng vấn ứng viên.

Sử dụng dịch vụ headhunter giúp tiết kiệm thời gian, chi phí 
Sử dụng dịch vụ headhunter giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Chính vì hạn chế đó, dịch vụ headhunter chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Các headhunter sẽ thu thập, đánh giá và phỏng vấn các hồ sơ tiềm năng để tìm ra những ứng viên phù hợp nhất. Sau đó, bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn trong số 3 đến 5 ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu doanh nghiệp mình. Vừa tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức của mình, vừa giúp giảm khối lượng công việc cho bộ phận nhân sự của công ty.

Khi sử dụng dịch vụ headhunter sẽ tốn kém hơn so với cách tuyển dụng truyền thống, tuy nhiên khi cân nhắc đến tất cả các chi phí tuyển dụng và các rủi ro ngoài ý muốn thì chắc chắn đây là cách giúp bạn tiết kiệm ngân sách trong dài hạn.

Nếu như bạn chưa tìm được cho mình một công ty cung cấp dịch vụ headhunter đáng tin cậy thì bạn đừng bỏ qua Navigos Search – một trong những đơn vị headhunter hàng đầu trên thị trường tuyển dụng Việt Nam hiện nay. Đặc biệt có thế mạnh trong việc tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao là một trong những lợi ích đáng chú ý và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp khi làm việc với dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Trong một số trường hợp khi bạn không muốn tuyển dụng công khai, ví dụng như bạn đang muốn thay thế một nhân viên không tốt hoặc đang bắt đầu một dự án mới thì dịch vụ headhunter sẽ đảm bảo giúp bạn giữ kín thông tin riêng tư.

Tính bảo mật cao là yếu tố quan trọng trong dịch vụ headhunter
Tính bảo mật cao là yếu tố quan trọng trong dịch vụ headhunter

Headhunter hiểu rõ và tôn trọng tình huống nhạy cảm mà bạn đang gặp phải, vì vậy họ sẽ không tiết lộ thông tin về bạn trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Nhân viên hoặc đối thủ cạnh tranh sẽ không thể nắm được tình hình biến động nhân sự hoặc hoạt động kinh doanh mới nhất của bạn khi bạn chưa muốn công bố.

Nhân tố con người luôn đóng vai trò mấu chốt quyết định sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đầu tư tuyển dụng thông qua dịch vụ headhunter được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay bởi tính hiệu quả, chuyên nghiệp. Vì thế, bạn hãy cân nhắc lựa chọn dịch vụ headhunter để tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là các nhân sự cấp cao để mang lại hiệu quả dài hạn cho doanh nghiệp. Và Navigos Search luôn sẵn lòng là người cùng bạn tìm ra nhân sự chất lượng và phù hợp nhất cho sự phát triển bền vững của công ty.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 1800 585 826

Email: contact@navigossearch.com

Website: https://navigossearch.com/vi-VN/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/NavigosSearchVietnam/

Twitter: https://twitter.com/navigossearch

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC17Ca9kQWFxuvEs83zt2yrQ

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/navigos-search/

Scroll to Top