5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị “khủng” nhất thế giới – họ là ai ?

Mục lục

Bạn có biết đâu là câu lạc bộ thể thao có giá trị nhất thế giới hiện tại . List.vn sẽ cùng bạn xem qua 5 câu lạc bộ thể thao có giá trị khủng nhất thế giới .

 

1. Dallas Cowboys – Bóng bầu dục ( Mỹ ) – 4.8 tỷ USD

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 1

Dallas Cowboys là đội bóng bầu dục Mỹ chuyên nghiệp của Hoa Kỳ, có trụ sở tại Dallas–Fort Worth metroplex. Dallas Cowboys thi đấu tại National Football League với tư cách là thành viên của National Football Conference (NFC)  khu vực miền đông.

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 2

Đội bóng có trụ sở tại Frisco, Texas, và sân nhà của đội là sân AT&T Stadium nằm ở Arlington, Texas, sân bắt đầu mở cửa năm 2009. Dallas Cowboys tham gia NFL năm 1960. Dallas Cowboys là đội duy nhất tại NFL đạt được kỷ lục 20 lần vô địch liên tiếp (1966–85).

 

2. Manchester United – Bóng đá ( Anh ) – 4,123  tỷ USD 

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 3

Manchester United là câu lạc bộ bóng đá đứng thứ hai về doanh thu trên thế giới trong mùa giải 2013-14, với doanh thu hàng năm 518 triệu euro và đứng thứ ba về giá trị đội bóng trên thế giới trong năm 2015 với trị giá 1,98 tỷ USD. Tính đến tháng 6 năm 2015, câu lạc bộ có giá trị thương hiệu bóng đá lớn nhất thế giới, ước tính trị giá 1,2 tỷ USD. Đây là một trong những đội bóng có số lượng người hâm mộ lớn nhất trên thế giới.

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 4

Câu lạc bộ được vận hành dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần từ năm 1991 và sau khi được đưa lên sàn Chứng khoán Luân Đôn vào năm 1991, câu lạc bộ đã được Malcolm Glazer mua lại vào tháng 5 năm 2005 với giá gần 800 triệu bảng.

 

3. Real Madrid – Bóng đá ( Tây Ban Nha ) – 4,088 tỷ USD

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 5

Real Madrid được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX. CLB hiện đang giữ kỷ lục với 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League. Không như hầu hết các câu lạc bộ bóng đá khác ở châu Âu, những thành viên của Real Madrid (thường được gọi là socios) đã sở hữu và điều hành đội bóng từ khi thành lập.

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 65 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 7

Câu lạc bộ có giá trị ước tính khoảng 3,24 tỉ € (khoảng 3,65 tỉ $) vào năm 2015 và tính tới mùa giải 2014-2015 là câu lạc bộ thương mại thành công nhất với lợi nhuận đạt 577 triệu €. Real Madrid cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá có số lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=8S5FiJosR6c

 

4. Barcelona – Bóng đá ( Tây Ban Nha ) – 4.064 tỷ USD 

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 8

Barcelona là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích nhất Tây Ban Nha cùng với Real Madrid C.F., Athletic Bilbao và Atlético Madrid.

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 95 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 10

Ở mùa giải 2008-2009, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Pep Guardiola, Barça trở thành đội bóng đầu tiên trên thế giới giành được cú ăn 6 (đoạt cả sáu danh hiệu chính ở cả sáu giải đấu tham gia) trong cùng một mùa giải (Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, La Liga, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Siêu cúp bóng đá Tây Ban Nha, Siêu cúp bóng đá châu Âu và Cúp thế giới các câu lạc bộ).

 

5. New York Yankees – Bóng chày ( Mỹ ) – 4 tỷ USD 

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 11

Là một câu lạc bộ thể thao thành công nhất thế giới, New York Yankees đã giành 18 East Division, 40 lần vô địch Giải Mỹ (AL), và 27 lần vô địch World Series,và là kỷ lục tại MLB. 44 cầu thủ của đội và 11 huấn luyện viên đã được vinh danh trong National Baseball Hall of Fame, bao gồm Babe Ruth, Lou Gehrig, Joe DiMaggio, Mickey Mantle, và Yogi Berra.

5 Câu lạc bộ thể thao có giá trị "khủng" nhất thế giới - họ là ai ? 12

Theo ghi nhận của  Forbes, New York Yankees đứng thứ 2 nước Mỹ  về giá trị thương mại trong thể thao, và đứng thứ 4 thế giới . New York Yankees là thương hiệu phổ biến tại Mỹ và câu lạc bộ có lượng fan rất lớn. Đội bóng kình địch của New York Yankees là  Boston Red Sox.

 

 

 

 

 

Scroll to Top