5 công cụ tính lương Gross to Net nhanh và chính xác nhất 

Mục lục

công cụ tính lương Gross to Net

Biết cách tính lương gross to net và nắm rõ khái niệm của chúng là rất cần thiết để tránh những hiểu lầm về mức lương thỏa thuận với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Việc quy đổi qua lại giữa lương gross và lương net có thể thực hiện thủ công. Tuy nhiên, áp dụng các công cụ chuyển lương gross sang net và ngược lại mang lại kết quả chính xác cũng như nhanh chóng hơn. Sau đây là 5 công cụ tính lương gross net tốt nhất.

Lương net và lương gross là gì?

Tuy không có văn bản pháp luật nào chính thức định nghĩa 2 loại lương này, chúng có thể được hiểu một cách đơn giản như sau:

  • Lương gross được hiểu như là mức lương hàng tháng của một người lao động trước khi được trích ra để hoàn thành nghĩa vụ thuế và chi trả cho các chi phí tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và bảo hiểm thất nghiệp. Chính vì lý do đó, lương gross luôn luôn cao hơn mức lương mà người lao động thực sự nhận được.

  • Lương net đơn giản là số tiền thực nhận của người lao động. Nói cách khác đây là số tiền mà người lao động nắm chắc trong tay mà không còn bị trừ bất cứ chi phí nào khác.

Tóm lại, 2 loại lương này khác nhau duy nhất một đặc điểm đó là lương gross – lương trước khi trừ các khoản phí và lương net – lương sau khi trừ các khoản phí.

5 công cụ tính lương gross to net 

Như đã nói, dưới đây là 5 công cụ chuyển đổi giữa lương net và lương gross đáng tin nhất. Giờ đây, kết quả của việc quy đổi trở nên chính xác và nhanh chóng. Người lao động không còn lo ngại và cảm thấy khó hiểu về những vấn đề về lương nữa.

Công cụ tính lương gross net được cung cấp bởi freeC asia

Công ty freeC cung cấp một nền tảng tuyển dụng thông minh giúp kết nối giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên tiềm năng. Bằng việc áp dụng công nghệ tiên tiến, freeC có thể gợi ý cho ứng viên các vị trí có mức độ tương thích cao nhất.

Với mong muốn giảm thiểu sai sót trong quá trình tính lương, cũng như tiết kiệm thời gian cho người lao động, freeC.asia đã hoàn thành việc phát triển công cụ chuyển lương gross sang net và ngược lại. Hơn thế nữa với việc người dùng có thể chọn xem rút gọn hoặc chi tiết cách tính của công cụ giúp cho bảng tính không quá rối mắt.

Ngoài việc tránh hiểu lầm giữa người lao động và doanh nghiệp, hiểu rõ lương gross và lương net còn giúp bảo vệ những quyền lợi của bản thân khi ký kết hợp đồng lao động.

Mọi người giờ đây có thể sử dụng công cụ chuyển lương gross to net một cách miễn phí ngay!

Công cụ chuyển đổi Gross to Net freec.asia
Công cụ chuyển đổi Gross to Net freec.asia

Nguồn: freeC asia

Công cụ tính lương đến từ TopCV

TopCV – trang web tạo CV tự động và gợi ý template CV. Ngoài ra, họ cũng là một đơn vị tuyển dụng, kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. TopCV còn cung cấp cho ứng viên của họ công cụ quy đổi lương gross to net. Đây là một công cụ khá chính xác và có giao diện dễ nhìn mà người lao động có thể sử dụng một cách thoải mái và miễn phí.

Công cụ tính toán lương net và lương gross
Công cụ tính toán lương net và lương gross

Nguồn: topCV

Tính lương net và lương gross sử dụng công cụ từ Adecco

Adecco là một nền tảng tuyển dụng và cung cấp các dịch vụ liên quan bao gồm dịch vụ tuyển dụng, cung cấp các giải pháp và tư vấn về HR, dịch vụ training. Ngoài ra, công cụ tính lương gross net của Adecco cũng khá trực quan, dễ sử dụng và chính xác mà người lao động có thể trải nghiệm.

Công cụ hỗ trợ quy đổi lương gross net
Công cụ hỗ trợ quy đổi lương gross net

Nguồn: Adecco

Tính lương gross sang net trên website của Jobsgo

Jobsgo là một nền tảng tuyển dụng, cung cấp thông tin tuyển dụng đến các ứng viên. Ngoài ra, Jobsgo cũng đã phát triển một công cụ giúp cho người lao động có thể tính toán lương net và lương gross với độ chính xác cao và nhanh chóng. Tuy nhiên giao diện khá khó nhìn khi quy đổi lương gross sang net vì công cụ cho ra quá nhiều thông tin mà không có cách nào thu gọn lại được.

Công cụ giúp chuyển đổi qua lại giữa lương net và lương gross
Công cụ giúp chuyển đổi qua lại giữa lương net và lương gross

Nguồn: Jobsgo

Tính lương gross net cùng Topdev

Topdev là một nền tảng tuyển dụng đặc biệt hướng tới các ngành liên quan đến IT. Công cụ quy đổi lương gross to net dành cho Developer chính xác và nhanh chóng đã được Topdev phát triển cũng đáng để người lao động trải nghiệm. Tuy nhiên, thay vì bảng tính lương xuất hiện ngay bên dưới sau khi người dùng nhập đủ thông tin, bảng này xuất hiện và cản trở người dùng tiếp tục tương tác với trang. Người dùng phải tắt bảng tính đi và sau đó mới tiếp tục tương tác được với trang.

Tool tính lương gross sang net chuẩn
Tool tính lương gross sang net chuẩn

Nguồn: Topdev

Tổng kết:

Bên trên là 5 công cụ tính chuyển lương gross to net và ngược lại mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Mặc dù tất cả công cụ đều cho ra một kết quả chính xác và nhanh chóng, giao diện của mỗi công cụ lại mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Chúc bạn tìm được một công cụ tính lương gross net ưng ý, nắm rõ thông tin và tự tin hơn trong vấn đề lương bổng!

Scroll to Top