5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai

Mục lục

Xã hội càng phát triển , cuộc sống con người càng được nâng cao tạo nên những bước nhảy vọt về phát triển công nghệ . Dưới đây là 5 công nghệ được dự báo sẽ thống trị trong tương lai !

1. In 3D 

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 1

In ấn 3D hay công nghệ sản xuất đắp dần, là một chuỗi các công đoạn khác nhau được kết hợp để tạo ra một vật thể ba chiều. Trong in 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể. Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được sản xuất từ một mô hình 3D hoặc nguồn dữ liệu điện tử khác

In 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như : thời trang , xây dựng , quân sự , y tế , nghệ thuật , giáo dục , giáo dục , truyền thông ,…….

Đặc biệt trong Y tế, in 3D có vai trò rất sức quan trọng . Các bác sĩ đang sử dụng nó để tạo ra một bản sao của nội tạng của các bệnh nhân như tim, dùng nó thực hành phẫu thuật trước khi thực hiện phẫu thuật thực sự, tránh để lại những sai lầm.

2. Nhà lắp ghép

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 2

Nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng và quan trọng nhất là chi phí thi công vô cùng “dễ thở’ – đó là những phẩm chất mà bạn luôn có thể tìm thấy ở nhà lắp ghép. Đây là kiểu nhà làm từ vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo cách nhiệt và cách âm tốt, lại rất linh hoạt vì xây được ở nhiều địa hình khác nhau

Ưu điểm của phương pháp này chính là giá thành thấp, thân thiện với môi trường nhờ những công nghệ tiết kiệm năng lượng trong xây dựng và có thời gian thi công nhanh. Những căn nhà lắp ghép thường tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng hơn so với phương pháp truyền thống nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến nhất.

 

3. Nông trại thẳng đứng

Nông trại thẳng đứng (canh tác theo chiều dọc) là một phương pháp trồng cây trong các khay được xếp theo chiều thẳng đứng và thường không cần sử dụng đất và ánh sáng tự nhiên. Hình thức này chủ yếu áp dụng kĩ thuật canh tác trong nhà giống như mô hình trồng rau trong nhà kính khi tất cả các yếu tố về môi trường đều được kiểm soát như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ.

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 3

Những ý tưởng hiện đại về canh tác theo chiều dọc sử dụng kỹ thuật canh tác trong nhà và công nghệ nông nghiệp sạch có thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề lương thực, hơn nữa có thể kiểm soát tất cả các yếu tố môi trường. Việc canh tác theo chiều dọc sẽ chiếm ít diện tích hơn, và có thể sản xuất có thể gấp 1.000 lần lương thực trên cùng một diện tích đất

 

4. Pin hữu cơ

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard đã sáng chế ra loại pin tinh thể lỏng có khả năng lưu trữ năng lượng trong các phân tử hữu cơ hòa tan chỉ với một lần sạc mà sử dụng được hơn 10 năm.

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 4

Thay vì dùng kim loại hoặc hóa chất độc hại, nhóm nghiên cứu đã sử dụng hợp chất hữu cơ có thể phân hủy trong nước quinone – thường có ở thực vật, nấm, vi khuẩn và một số động vật. Nhờ đó, loại pin mới ít tác động đối với môi trường và rẻ tiền hơn các loại pin trước đây.

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 5

Loại pin mới dự kiến sẽ được dùng cho các nhà máy điện, giúp lưới điện bền bỉ và đạt hiệu quả cao hơn nhờ khả năng dự trữ điện nhiều.

 

5. Robot thông minh

5 công nghệ được dự đoán sẽ thống trị trong tương lai 6

Boston Dynamics, một công ty thuộc tập đoàn Alphabet (Google) đã công bố phiên bản robot hình người mới nhất của mình, với cái tên Atlas.  Nó có thể đi lại như người thường, bê vác vật nặng và thậm chí tự đựng dậy sau khi bị đẩy ngã sõng soài. Đây chỉ là một trong những công ty tập trung vào phát triển lĩnh vực này.

Trong nhiều thập kỷ, con người đang chờ đợi những con robot xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Không còn  nghi ngờ rằng, trong tương lai gần robot sẽ là trở thành “bạn bè” của chúng ta.

https://www.youtube.com/watch?v=gWt1cYCSSLY

List.vn tổng hợp

Scroll to Top