5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai

Mục lục

Những công nghệ tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh và tưởng tượng đang được các nhà khoa học nghiên cứu để trở thành hiện thực . Dưới đây là top 5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai .

 

1. Máy in quần áo 

Nhu cầu ngày càng lớn của hơn 7 tỷ người đông đúc sống trên Trái Đất về quần áo, thời trang sẽ dẫn đến sự khủng hoảng về không gian dành cho các xưởng may, phòng thiết kế, xưởng giặt là hay mặt bằng phơi phóng quần áo…trong tương lai không xa.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 1

Sự ra đời của máy in 3D đã thắp sáng hi vọng tạo ra chiếc máy in quần áo tưởng chừng như chỉ có trong viễn tưởng.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 2

Dự án này sẽ thay đổi cách sống của chúng ta bằng việc lựa chọn một mẫu thiết kế yêu thích trên internet hoặc thậm chí bản vẽ của chính bạn được đưa vào máy và đầu bên dưới cho ra một quần áo thời trang theo đúng sở thích cá nhân bạn. Ngoài ra, đối với những đồ cũ, bỏ đi bạn có thể cho chúng vào chiếc máy để nó phân tách từng sợi vải và làm sạch hoàn toàn để sử dụng làm nguyên liệu cho bộ đồ khác.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 3

2. Điện thoại 3D

Công nghệ 3D trên những chiếc điện thoại tương lai sẽ không khác với những bộ phim mà chúng ta xem . Những hình ảnh 3D hoàn toàn nổi ra bề mặt điện thoại mà không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ thị giác nào.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 4

Bạn có thể quan sát hình ảnh ở tất cả mọi góc độ như thật. Và chỉ bằng một phím nhỏ những hình ảnh 3D này sẽ chuyển đổi thành hình ảnh 2D bình thường để tiện sử dụng hơn trong những cuộc họp. nơi công cộng, công sở…

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 5

3. Ngôi nhà thông minh

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 6

Ngôi nhà được kết nối với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất bao gồm cả mạng internet. Một hệ điều hành cho phép kiểm soát mọi hoạt động của căn nhà được hiển thị trên tường, sàn và trần nhà. Bạn có thể truy cập mạng xã hội, tin tức, game trực tuyến hay thậm chí cả màu sơn tường nếu điều đó làm bạn thoải mái.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 7

Với sự trợ giúp linh hoạt của hệ điều hành này, bạn chỉ cần nằm một chỗ vào quan sát mọi động tĩnh diễn ra trong căn nhà, sử dụng giọng nói, cử chỉ của mình để điều khiển những vật dụng thông minh khác được kết nối với mạng lưới của ngôi nhà.

https://www.youtube.com/watch?v=ekiGQvUDzaY

 

4. Vacxin điện tử nano

Một loại vacxin điện tử nano được tiêm chủng duy nhất chuyên biệt cho hàng trăm loại bệnh truyền nhiễm vào hệ tuần hoàn của con người. Các tinh thể nano này sẽ ẩn trong trạng thái ngủ hàng nhiều năm và chỉ thức tỉnh khi phát hiện những tác nhân lạ xuất hiện trong cơ thể vật chủ. Chúng sẽ tìm kiếm và tự động tiêu diệt những tác nhân bệnh này ngay từ khi xâm nhập.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 8

Tuy nhiên, chính phủ có thể lợi dụng loại vacxin này kiểm soát nhân dân nước mình bằng việc phát sóng điều khiển từ máy chủ khởi động sớm tinh thể nano trong cơ thể vật chủ. Họ có thể kích động bộ não con người làm việc xấu, gia tăng bạo lực xã hội và chỉ cần nhập một lệnh, tinh thể nano sẽ giết chết vật chủ của nó.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 9

5. Thành phố tương lai

Những năm đầu thế kỷ 22, nhiều thành phố trên thế giới bị nhấn chìm trong nước biển mặc dù đã có nhiều nỗ lực bảo vệ sự tan băng ở hai cực.

Việc ra đời những thành phố nổi trên mặt nước và không trung cung cấp cho hàng triệu người thiếu chỗ ở.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 10

Trên những con tàu nổi này người ta sẽ tự cung tự cấp mọi điều kiện cần thiết cho sinh hoạt từ lương thực, nước ngọt, năng lượng đến các phòng dịch vụ giải trí thực tại ảo, phòng sản xuất thiết bị công nghệ cao, phòng khám chữa bệnh tự động và đặc biệt cây xanh là nhân tố quan trọng ưu tiên hàng đầu ở đây.

5 công nghệ viễn tưởng có thể trở thành sự thật trong tương lai 11

Vấn đề dành được sự quan tâm của các chuyên gia là mạng lưới giao thông tại các thành phố tương lai này. Họ cần phải có những phương tiện di chuyển gọn nhẹ, an toàn và thân thiện với môi trường. Một mạng lưới giao thông kiểu phim khoa học viễn tưởng đã được cân nhắc với những cỗ xe robot công cộng chạy bằng điện hoàn toàn yên tĩnh, an toàn trong những đường ống trong suốt hoặc những ô tô tư nhân không bánh, không nguyên liệu hóa thạch chạy bằng đệm từ trường sẽ là giải pháp tối ưu.

Nguồn Genk

 

Scroll to Top