5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay

Mục lục

Có bao giờ bạn tự hỏi ở Việt Nam công ty nào trả lương cao nhất chưa ? Dưới đây là 5 công ty trả lương khủng nhất tại Việt Nam

 

1. Việt Nam Airline

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 1

Phi công và tiếp viên hàng không là những nghề được biết đến như những công việc được trả lương rất cao. Và một lợi nhuận không hề nhỏ mang đặc thù ngành cũng được nhiều tiếp viên hàng không tận dụng triệt để. Đó là lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các mặt hàng xách tay.

Đặc biệt là những tiếp viên và phi công của Việt Nam Airlines. 40 triệu đồng/tháng là mức lương bình quân của phi công và tiếp viên .

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 2

Một thực tế rất nực cười nhưng lại là một sự thật, đó là việc các tiếp viên hàng không không có thời gian để tiêu tiền. Trung bình khi bay tuyến nội địa, mỗi tiếp viên hàng không cất cánh – hạ cánh 8 lần (4 chuyến)/ngày, với tần suất như thế, các tiếp viên hàng không chỉ đủ thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho các chuyến bay, không còn quỹ thời gian cho việc mua sắm, tiêu xài

Chưa kể đến mức lương “khủng” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc. Ngoài việc phải đối mặt với áp lực của việc “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề yêu cầu độ tập trung cũng như trình độ chuyên môn vững chắc

2. Viettel

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 3

Người lao động tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội có mức thu nhập bình quân trên 35 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê Viettel đã vượt lên trên cả Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với lãi là 27.000 tỷ đồng vào năm 2016. Doanh thu cao cùng lợi nhuận lớn, đó là những yếu tố giúp Viettel có mức chi trả tiền lương cao nhất so với các doanh nghiệp quân đội.

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 4

Tại Viettel có những chuyên gia được trả lương lên tới vài trăm triệu mỗi tháng. Trong đó, Viettel trả mức lương cao nhất cho Tổng giám đốc và khối chuyên gia.

 

3. Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước – SCIC

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 5

Cái tên tuy xa lạ nhưng thu nhập bình quân của người lao động tại SCIC là 30,4 triệu đồng/tháng. Theo thống kê, mỗi tháng công ty SCIC phải chi trả bình quân lương công nhân viên khoảng hơn 10 tỷ nhưng số nhân viên chỉ có 270 người.

Tuy nhiên hiện nay, SCIC vẫn chưa công bố mức thu nhập chính thức của nhân viên trong công ty vào năm 2016. Tuy nhiên, một số trang báo dự tính mức thu nhập của viên chức quản lý chuyên trách khoảng 47,2 triệu đồng và của viên chức quản lý không chuyên trách cũng đã hơn 15 triệu đồng. Riêng thu nhập của các cấp lãnh đạo cấp cao ở mức 45 – 50 triệu đồng/tháng.

 

4. Công ty thực phẩm Vinafood

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 6

Thu nhập bình quân của người lao động tại Vinafood ở mức trên 28 triệu đồng/tháng.

Thu nhập bình quân của nhà lãnh đạo Vinafood 1 là 56,5 triệu đồng/tháng/người. Với cả những người ở văn phòng cũng hưởng mức lương 28,4 triệu đồng/tháng/người. Còn đối với Vinafood 2, khối văn phòng đạt mức lương 32,9 triệu đồng/tháng bao gồm cả thưởng; thu nhập bình quân của lãnh đạo Vinafood 2 đạt gần 80 triệu đồng/tháng.

 

5. Công ty Tân Cảng Sài Gòn – SNP

5 công ty mức lương/tháng khủng nhất Việt Nam hiện nay 7

Thu nhập bình quân của người lao động ở SNP vào khoảng 20 triệu đồng/tháng.

SNP trả lương trung bình cho nhân viên ở công ty vào khoảng 23 triệu đồng/người. Riêng năm 2016, nhân viên của SNP nhận 17 tháng lương tương đương với 300 triệu đồng/người/năm. SNP hoạt động trong 2 lĩnh vực: khai thác cảng biển và logistics. Năm 2015, công ty đạt doanh thu 6.400 tỷ đồng, trong đó thị phần container xuất nhập khẩu của công ty chiếm tới 85% khu vực phía Nam và 46% thị phần của cả nước.

Nguồn : webtretho

 

 

Scroll to Top