5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0

Mục lục

Với những người mới bắt đầu học tiếng nhật thì việc tìm sách để học là một việc vô cùng khó khăn. Có quá nhiều sách để bạn kham khảo khiến bạn hoang mang về kiếm thức. Với 5 gợi ý hôm nay bài viết này đem đến cho bạn sẽ chọn đươc cuốn sách hiệu quả đạt n5 chỉ từ con số 0.

1. Giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Mina no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0 1
Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,… bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.Gía của bộ sách giáo trình Mina no Nihongo khoảng 400.000 VNĐ bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc các trang mua sách trực tuyển như Tiki, lazada,…

2. Kanji Look and Learn

Kanji look and learn là sách do NXB Từ Điển Bách Khoa biên tập và xuất bản, bao gồm 4 cuốn: Kanji look and learn bản tiếng việt, Kanji look and learn workbook,  Kanji look and learn N3,2,  Kanji look and learn N1,2

Đây được coi là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua khi muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả. Kanji Look and Learn bao gồm 512 chữ Kanji được chia thành 32 bài với 16 chữ. Với cách truyền tải cực kì thông minh cùng minh họa qua hình ảnh sinh động, ví dụ đơn giản giúp bạn ghi nhớ những chữ Kanji một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ và theo thứ tự âm Hiragana giúp bạn có được thêm những thông tin hữu ích khi học.

5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0 2

Ưu điểm của bộ Kanji look and learn

–  Cung cấp nghĩa của chữ

– Hình ảnh tượng trưng giúp người học dễ liên tưởng đến chữ Hán đó.

– Liệt kê toàn bộ âm on, âm kun và các ví dụ minh họa điển hình.

Gía bạn bộ sách khoảng 370.000 VNĐ

3. Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại với 27 bài tập cung cấp cho bạn hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, nhiều ví dụ sinh động, Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho những ai yêu thích tiếng Nhật.
5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0 3

4. Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cuốn sách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầulà cuốn sách được khá nhiều người tìm mua vơí nội dung dễ hiểu và kèm theo cả CD

5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0 4

Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích cùng kết hợp khéo léo các hình ảnh minh họa bắt mắt với lời chú giải súc tích đã tạo hứng thú cho người học và ghim sâu bài giảng vào trong tiềm thức người học.

Ngoài ra, tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu còn giới thiệu cách học qua âm thanh, với CD kèm theo giúp người học có thể tự mình điều chỉnh phát âm chính xác theo ngữ âm, giọng điệu người Nhật đồng thời luyện khả năng nghe hiểu tiếng Nhật.

5. Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

“Tự học đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu – Now you’re talking” là cuốn sách được viết bởi 2 tác giả người Nhật là Miyazaki Michiko, Goshi Sachiko. Đây là một trong những cuốn sách dành cho những bạn muốn học tiếng Nhật ở trình độ cơ bản nhất.

5 cuốn sách giúp bạn tự học N5 tại nhà bắt cho người bắt đầu từ số 0 5

Ngày nay học tiếng Nhật không chỉ qua sách mà còn có thể học qua các phần mềm hoc tiếng Nhật thông dụng như: JPNET, Minna no nihongo I for Android, Ankidroid /Ankimobile, từ điển Nhật Việt Mazii,…hoặc có thể học tại các trung tâm tiếng Nhật uy tín. Hy vọng những cách học tiếng Nhật đa dạng như trong bài viết gợi ý trên sẽ giúp các bạn thành thạo tiếng Nhật hơn.

Như Quỳnh- Tổng hợp 

Scroll to Top