5 hoạt động ngoại khóa tốt cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ

Mục lục

Làm việc nhà cùng cha mẹ, chơi thể thao, tham gia câu lạc bộ đọc sách,…là những hoạt động ngoại khóa tốt cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ.

Cho trẻ cùng làm việc nhà với cha mẹ

Nên để các em phụ cha mẹ làm những công việc nhà, phù hợp với sức của các em, để các em hiểu sự vất vả của cha mẹ hơn, thương cha mẹ hơn, ngoan hơn và cũng học thêm được nhiều kĩ năng bổ ích – như nấu nướng, dọn dẹp, và chăm sóc gia đình. Đây là hoạt động không thể thiếu để giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tham gia các hoạt động thể thao

5 hoạt động ngoại khóa tốt cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ 1

Trong thế kỉ 21 hiện đại này, việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau qua mạng Internet nói chung và công nghệ thông tin nói riêng- có thể khiến các em có xu hướng già dặn trước tuổi, hay dậy thì sớm.

Thể thao là một trong những thói quen tốt để- các em có sức khỏe hơn, có thêm kĩ năng mới và cũng giúp tiết chế bớt sự phát triển sinh lý ngày càng mạnh của các em qua các bài tập.

Duy trì thói quen đọc sách

Tỷ phú Mỹ Bill Gate-nhà sáng lập Microsoft và một trong những nhà hoạt động từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay, từng là một cậu bé đọc rất nhiều sách khi ông còn nhỏ và ông vẫn duy trì thói quen hay đọc sách này cho đến tận bây giờ với túi sách luôn bên mình.

Người thông minh không thể thiếu những cuốn sách, cha mẹ cần duy trì thói quen tốt này cho con để con có tầm nhìn mới về thế giới.

Học cách chăm sóc động vật, làm vườn, sáng tạo khoa học

5 hoạt động ngoại khóa tốt cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ 2

Các hoạt động kích thích sự sáng tạo trong khoa học ứng dụng cho các em có thể đơn giản như làm giày gỗ, làm mộc, làm tranh từ mạt gỗ, dệt vải, trồng cây, vắt sữa bò trên nông trại, làm sách truyện pop-up (sách nổi), thiệp chúc mừng sinh nhật, nữ công gia chánh…

Các em cũng sẽ rất vui khi tự tay mình có thể tạo ra một sản phẩm nhỏ dùng được cho bản thân và gia đình.

Học cách chi tiêu thông minh

Các bậc cha mẹ tại Singapore hiện tại đã bắt đầu dạy con sự thông thái về tài chính (financial intelligence) từ khi còn nhỏ-để mong các em biết quý trọng và dùng đúng cách tiền cha mẹ vất vả kiếm được.

Công thức chung là: 1 phần tiêu dùng cho bản thân và gia đình, 1 phần bỏ ống tiết kiệm, 1 phần từ thiện và 1 phần đầu tư.

Hãy để con tự quản lý những đồng tiền mà bé nhận được như tiền mừng tuổi,…nhưng có sự định hướng của cha mẹ.

Như Quỳnh- Tổng hợp 

Scroll to Top