5 Kinh nghiệm bỏ túi giúp kinh doanh kem ký hiệu quả cao 

Mục lục

Pasted Image 0 (4)

Kem ký là một món ăn không còn quá xa lạ với nhiều khách hàng đam mê ẩm thực. Đây là món ăn giải nhiệt cực hấp dẫn từ rất lâu đời, mà cho đến thời điểm hiện tại rất ít quán kem còn cung cấp món kem ký này. Vậy làm sao để kinh doanh kem ký thành công, tạo được sự khác biệt trong thời đại kinh doanh thương mại như ngày nay?

Nếu như bạn cũng đang có ý định kinh doanh món kem này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây và bỏ túi cho mình 5 kinh nghiệm nằm lòng giúp việc kinh doanh kem ký đạt hiệu quả cao nhé!

Kem ký là loại kem gì?

Kem ký là loại kem gì?
Kem ký là loại kem gì?

Kem ký là một món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cũng như là hầu hết giới trẻ hiện nay. Kem ký mang nhiều hương vị khác nhau gắn liền với tuổi thơ và mang lại những cảm xúc đặc biệt khi thưởng thức hay chiêm ngưỡng.

Kem ký có thành phần chất béo cao hơn nhiều so với các loại kem gelato. Ngoài ra, bên trong kem ký lẫn lộn nhiều không khí hơn hẳn nhờ quá trình làm kem. Đặc biệt là các loại kem ký công nghiệp sẽ có lượng không khí hòa lẫn cao nhất.

  • Hàm lượng chất béo quy ước trong thành phần kem ký là khoảng 12 – 15%.

  • Kem ký sử dụng hàm lượng sữa ít hơn so với kem gelato và nguồn chất béo chủ yếu của loại kem này được lấy từ các loại dầu thực vật.

5 kinh nghiệm bỏ túi giúp kinh doanh kem ký hiệu quả

5 kinh nghiệm bỏ túi giúp kinh doanh kem ký hiệu quả
5 kinh nghiệm bỏ túi giúp kinh doanh kem ký hiệu quả

Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng 

Để hoạt động kinh doanh được vận hành một cách trơn tru và êm đẹp thì bạn cần thiết kế một bản kế hoạch kinh doanh kem rõ ràng. Bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn. Không chắc chắn rằng hướng đi này sẽ đúng 100% nhưng kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn hoạt động theo đúng định hướng, không chểnh mảng hay lệch đường.

Đồng thời bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng sẽ giúp bạn nhìn rõ được vấn đề và cơ hội trong quá trình kinh doanh.

Xác định vị trí và đối tượng khách hàng mục tiêu 

Xác định vị trí và đối tượng khách hàng mục tiêu 
Xác định vị trí và đối tượng khách hàng mục tiêu

Tìm hiểu về sản phẩm kinh doanh chính mà bạn muốn hướng đến chính là công việc cốt lõi mà bạn cần thực hiện. Bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào cũng được cung cấp nhằm mục tiêu hướng đến tệp đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định.
Đối với sản phẩm kem ký thì đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến ở đây chính là trẻ em, học sinh và sinh viên, ngoài ra những đối tượng như ông bà cha mẹ cũng là nhóm khách hàng có tiềm năng không nên xem nhẹ.

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì mới có thể xác định chính xác kế hoạch kinh doanh của mình. Chẳng hạn nếu hướng đến học sinh, viên hay trẻ em thì nên đầu tư không gian và lựa chọn vị trí cửa hàng tại khu dân cư đông đúc, gần trường học.

Tuy nhiên, khu vực có mức độ cạnh tranh càng thấp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nếu khu vực bạn định kinh doanh đã có nhiều quán kem khác mở bán trước đó thì bạn nên cân nhắc đến việc tìm kiếm vị trí tốt hơn.

Chất lượng sản phẩm

Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng sẽ giúp hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, vị trí cửa hàng và kế hoạch kinh doanh thì lựa chọn sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng.

Một phần kem ngon, chất lượng với đa dạng các lựa chọn sẽ giúp việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Các sản phẩm kem ký giá rẻ sẽ phù hợp với số đông các đối tượng khách hàng. Đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ, học sinh, sinh viên.

Lựa chọn đơn vị cung ứng kem uy tín

Kinh doanh kem ký có hiệu quả hay không?
Lựa chọn đơn vị cung ứng kem uy tín

Để lựa chọn được một đơn vị cung ứng kem ký uy tín với nguồn cung đảm bảo khối lượng sản phẩm tại TPHCM không quá khó khăn. Bởi lẽ TPHCM là một thị trường rộng lớn, số lượng các đơn vị cung cấp kem trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thì cần dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

  • Chất lượng kem: hương vị, độ mềm mịn, nhiều lựa chọn,…

  • Nguyên liệu sử dụng để sản xuất

  • Có chính sách hỗ trợ, tư vấn thông tin về các sản phẩm kem phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn

  • Có trách nhiệm trong việc đảm bảo thời gian giao và nhận hàng hóa theo hợp đồng đã ký kết.

Hiện nay, có nhiều đơn vị đảm bảo đủ các tiêu chí nói trên, tiêu biểu nhất là Kem Đức Phát và Italio

Tính toán giá cả, chi phí nhập kem ký

Mỗi đơn vị cung ứng khác nhau sẽ cung cấp một mức giá sản phẩm khác nhau. Đương nhiên, bạn cần tham khảo giá từ nhiều nhà cung ứng khác nhau, trải nghiệm chất lượng sản phẩm để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất về chi phí giá thành sản phẩm.

Đơn vị cung ứng cần đảm bảo cân đối chất lượng sản phẩm, vị ngon và chi phí hợp lý. Như vậy mới giúp bạn xử lý được bài toán chi phí, ngân sách.

Kết luận 

Kinh doanh kem ký sẽ thật hiệu quả nếu bạn nằm lòng những kinh nghiệm nêu trên. Bên cạnh những bước chuẩn bị kỹ càng cho việc mở cửa kinh doanh thì những yếu tố kể trên sẽ giúp bạn củng cố thêm phần trăm thành công cho hoạt động kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

Scroll to Top