• Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Tỉnh thành
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog
  • Trang chủ
  • Lĩnh vực
  • Tỉnh thành
  • Mẫu quảng cáo
  • Blog

5 món ăn ngon đậm bản sắc dân tộc Việt thu hút du khách nhất

Share on facebook
Chia sẻ

Ẩm thực Việt luôn là thứ thu hút bạn bè thế giới ghé thăm Việt Nam . Món phở bên sông làm siêu đầu bếp Gordon Ramsay mê đắm hay món bún chả khiến tổng thống Mỹ phải dừng chân thưởng thức .  Dưới đây là 5 món ăn ngon đậm bản sắc dân tộc Việt thu hút du khách nhất.

 

1. Chả giò – nem rán

Chả giò truyền thống thường có nguyên liệu chính là thịt heo, tôm, cua băm nhỏ, củ sắn (củ đậu) vắt ráo nước, nấm mèo, miến và một số gia vị thông dụng của ẩm thực Việt như hành lá, tiêu, nước mắm, được cuốn bằng bánh tráng (bánh đa nem) và chiên (rán) ngập dầu.

Chả giò thường được ăn kèm với nước mắm pha, đồ chua và rau xà lách, các loại rau thơm như húng quế, húng cây, diếp cá,…

Phần bánh đa nem giòn, ngậy kết hợp cùng vị ngọt, bùi béo từ phần nhân đa dạng tạo nên vị ngon hoàn hảo, đặc biệt khi chấm cùng nước mắm pha chua ngọt và rau sống.

 

2. Phở 

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng .

Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò (nếu người nội trợ không nhiều kinh nghiệm để khử mùi xương bò thì có thể thay bằng xương lợn), sá sùng, kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng. Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín hẳn) hoặc thịt gà (gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà). “Bánh phở” theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi

 

3. Bánh mì thịt

Bánh mì thịt hay bánh mì Sài Gòn là một loại bánh mì, ổ làm bằng bột mì thông thường  và là loại thức ăn đường phố phổ biến ở Miền Trung và Miền Nam . Có nguồn gốc từ Pháp .

Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, pate, rau, nộm cũng khiến thực khách ngất ngây.

 

4. Bún chả 

Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Bún chả có nét tương tự món bún thịt nướng ở miền Trung và miền Nam, nhưng nước mắm pha có vị thanh nhẹ hơn.

Miếng chả nướng chín tới còn nóng hôi hổi được bỏ nhanh vào bát nước mắm pha khi ăn vừa thơm, vừa mềm, vừa đậm đà quả tình nếu đã được ăn 1 lần sẽ thương nhớ mãi.

 

5. Cà phê trứng 

Cà phê trứng là một loại thức uống có nguồn gốc từ Việt Nam được làm từ cà phê (cà phê vối) với trứng gà (có nhỏ thêm mật ong) và sữa đặc có đường .

Với thành phần làm từ lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường và cà phê được pha trộn với nhau, loại cà phê này được ví với món tiramisu vừa ngọt, vừa đăng đắng và béo ngậy.

 

 

 

 

ATPMedia
ATPMedia
Bài viết liên quan