5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018

Mục lục

Công nghệ đã và đang phát triển cũng như thay đổi từng ngày từng giờ . Dưới đây là 5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018.

1. Cảm biến vân tay dưới màn hình

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 1

Cảm biến vân tay phía dưới màn hình đầu tiên được phát triển bởi Synaptics với con chip Clear ID FS9500, một thiết bị CMOS (công nghệ chế tạo mạch tích hợp) nhỏ đặt dưới màn hình AMOLED. Con chip này sẽ chiếu sáng ngón tay để máy quét đọc được phản xạ từ việc quét ngón tay và cho phép mở khóa.

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 2

Chiếc điện thoại thương mại đầu tiên tích hợp bộ quét vân tay nhúng dưới màn hình hiển thị sẽ xuất hiện trong năm 2018. Rất bất ngờ, không phải Apple hay Samsung mà Vivo, công ty đến từ Trung Quốc hiện còn chưa bán sản phẩm tại Mỹ sẽ làm điều đó.

2. Điện thoại AI đầu tiên của Google

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 3

Bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL vừa ra mắt hồi tháng 10 sở hữu 2 tính năng giúp chúng trở nên nổi bật giữa thị trường: nhanh chóng được cập nhật hệ điều hành Android và sức mạnh từ công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

Nhờ AI, cặp điện thoại Pixel mới có camera nằm trong top đầu với những hình ảnh sắc nét đến kinh ngạc, kể cả khi chụp vào ban đêm dù chỉ được trang bị 1 ống kính.

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 4

Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos cũng có khả năng tìm kiếm thông minh hơn nhờ AI. Thực tế, AI đang được nhúng trong mọi dịch vụ tiên tiến của Google. Hãy cùng kỳ vọng điều này sẽ tiếp tục trong năm 2018 với Pixel 3 và Pixel 3 XL.

3. iPad mới với viền mỏng hơn và Face ID

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 5

Trong những năm vừa qua, Apple đã biến iPad trở nên “Pro” hơn, thay vì chỉ là một chiếc máy tính bảng đơn thuần. Nỗ lực này sẽ được họ tiếp tục trong năm sau.

Apple được mong đợi sẽ mang đến chiếc iPad Pro mới được tối ưu viền màn hình, tích hợp công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID tương tự iPhone X cũng như đưa sản phẩm iPad đến gần hơn với công nghệ thực tế tăng cường.

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 6

Ngoài ra, iPad đang ngày càng trở thành sự thay thế cho laptop. Hiện nay, iPad thường được bán với bàn phím gắn ngoài và thậm chí hỗ trợ bút cảm ứng Pencil, phụ kiện giúp thiết bị này có phần vượt trội hơn cả máy tính xách tay.

https://www.youtube.com/watch?v=NB7vfUZ7jDA

4. Chiếc điện thoại có thể gập được đầu tiên

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 7

Giới công nghệ đã nghe tin về chiếc điện thoại có thể gập được trong nhiều năm nay. Những nỗ lực từ một vài công ty đã xuất hiện, nhưng được thực hiện chưa đủ “vi diệu” lắm (chẳng hạn như ZTE Axon M). Công nghệ này được kỳ vọng sẽ hoàn thiện vào cuối năm 2018.

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 8

Theo những tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây, Samsung đang cân nhắc giới thiệu chiếc Samsung Galaxy W có thể gập lại được vào cuối năm 2018, nhưng hãng lại cho biết sẽ hoãn việc này đến tận năm 2019 để hoàn thiện công nghệ.

5. Loa thông minh với chất lượng âm thanh tuyệt vời

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 9

Amazon đang dẫn đầu cuộc đua loa thông minh với dòng loa echo Alexa. Sản phẩm này đã trở thành mặt hàng gia dụng mới của Mỹ trong năm 2017.

Thế nhưng, dù rất hữu ích với công nghệ hiện đại tích hợp, tất cả những loa thông minh này lại không gây ấn tượng ở góc độ chơi nhạc thuần túy. Âm thanh của chúng không có gì đặc biệt.

5 sản phẩm công nghệ được mong chờ sẽ ra mắt trong năm 2018 10

Vì vậy, loa thông minh được kỳ vọng sẽ có bước ngoặt mới trong năm 2018 khi Apple bước vào cuộc chơi với chiếc HomePod. Đồng thời, ngày càng có nhiều người bắt đầu xem xét về Google Home Max, một sản phẩm loa thông minh khác.

Nguồn thegioididong

Scroll to Top