5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica trong đời sống

Mục lục

Tấm nhựa Mica được sử dụng trong sản xuất plexiglass có tính linh hoạt cao dễ dàng đúc thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào với tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao và khả năng chống nhiệt, lạnh, hóa chất, độ ẩm, bức xạ và các hình thức hư hỏng khác. Tại Việt Nam, tấm nhựa mica được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế trang trí nội thất và sản xuất công nghiệp, hãy cùng levu điểm danh top 5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica trong đời sống dưới đây nhé!

5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica trong đời sống 1

1. Ứng dụng tấm mica chắn giọt bắn bàn ăn

Sử dụng tấm nhựa mica thân thiện với môi trường, không độc hại và không mùi vị nên sẽ không ảnh hưởng đến việc ăn uống.

Lớp vách chắn bằng tấm mica được thiết kế để giúp giảm tiếp xúc và lây nhiễm chéo, bảo vệ nhân viên lễ tân và các tương tác khác giữa mọi người, đồng thời giải quyết hiệu quả các giọt bắn khi nói chuyện hoặc do ho, hắt hơi gây ra.

Tấm mica trong suốt như kính với các vết nối bằng keo trong suốt sẽ đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cho các dự án được lắp đặt.

2. Ứng dụng tấm mica trong suốt chịu lực thay kính

Thoạt nhìn thì có thể thấy tấm mica khá giống như tấm kính thủy tinh nhưng nếu xét về tính chất thì khả năng chịu lực của nó sẽ gấp nhiều lần so với kính. Do đó, rất nhiều ứng dụng hiện nay sử dụng tấm mica để thay thế kính để tăng cường khả năng chịu lực. Một trong số đó có thể kể đến như làm vách ngăn phòng tắm kính, cửa sổ, cửa ra vào, tủ trưng bày, giếng trời, nhà kính nông nghiệp,…

5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica trong đời sống 2

3. Tấm mica làm vách ngăn nội thất

Ngoài độ trong suốt cao và khả năng chịu lực tốt thì tấm nhựa mica còn có độ dẻo dai, tính linh hoạt tốt, sử dụng lâu dài nên được ứng dụng phổ biến để làm vách ngăn nội thất cho các công trình từ dân dụng cho đến các dự án hiện đại, quy mô lớn.

Tấm mica có nhiều độ dày để lựa chọn tùy vào nhu cầu sử dụng và sẽ đảm bảo được sự an toàn khi chịu các tác động lực lớn.

4. Tấm nhựa mica làm chữ nổi quảng cáo

Nhắc đến các ứng dụng làm bảng hiệu quảng cáo thì không thể không nhắc đến tấm nhựa mica, đây là vật tư được sử dụng phổ biến hàng đầu trong ngành này. Tấm mica sở hữu những đặc tính rất phù hợp để làm chữ nổi quảng cáo như độ bền cao, chịu thời tiết tốt, dễ dàng gia công và đa dạng màu sắc. Từ đó, tạo ra những bảng hiệu có tính thẩm mỹ cao và sử dụng lâu dài.

5. Ứng dụng gia công văn phòng phẩm từ mica

Nhờ đặc tính dẻo dai, linh hoạt cùng sự đa dạng trong màu sắc vật liệu nên tấm mica còn được sử dụng rất phổ biến để tạo ra các đồ dùng văn phòng phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Một số vật dụng quen thuộc làm từ mica như thước kẻ, bảng viết, hộp đựng bút, kệ để tài liệu, kệ kẹp giấy để bàn, bảng tên phòng, phù hiệu,…

5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica trong đời sống 3

Quý khách có nhu cầu mua tấm nhựa mica để sử dụng có thể tìm hiểu theo thông tin sau:

  • Công ty TNHH Levu.vn

  • Địa chỉ: 530/2C Tô Ngọc Vân, KP5, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

  • Điện thoại:  0834 522 114

  • Email: hello@levu.vn – Websitehttps://levu.vn

Ngoài 5 ứng dụng hàng đầu của tấm nhựa mica được tổng hợp trên đây, mica tấm cũng có rất nhiều các ứng dụng khác như làm tấm đệm dể sản xuất đế giày, balo túi xách, làm khuôn, bể cá hay các vật dụng trang trí nhà cửa thú vị.

Scroll to Top