50+ món quà mừng tân gia ý nghĩa, 100+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa

Mục lục

Với người Việt, xây nhà mới là một việc quan trọng, nó là bước ngoặt của mỗi gia đình. Vì vậy, những người được mời đến tân gia cũng muốn tặng những món quà thật ý nghĩa cho gia chủ.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bạn vừa nhận được lời mời tới dự tân gia về nhà mới và không biết chọn quà gì vừa ý nghĩa vừa độc đáo và hợp với ngân sách tài chính. Trong bài viết này list.vn sẽ gợi ý cho bạn

Ý nghĩa lễ tân gia

Theo quan niệm dân gian, đời người có ba việc lớn Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà. Hoàn thành cả ba việc này chính là sự thành công của một con người. Trong đó việc xây dựng một ngôi nhà chính là việc được chú trọng nhất bởi dân ta luôn nhắc nhở có an cư mới lạc nghiệp. Do đó, trong cuộc đời ai cũng phấn đấu để có được một ngôi nhà khang trang cho riêng mình. Từ đó hình thành nên một phong tục phổ biến được gìn giữ cho đến ngày nay, đó chính là lễ tân gia hay còn được gọi là lễ mừng nhà mới.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Tiệc tân gia là dịp bà con, họ hàng quây quần chúc mừng cho gia chủ.

Lễ tân gia là tiệc do chủ nhà tổ chức ăn mừng ngôi nhà mới và mời người thân, bạn bè, hàng xóm đến chia vui cùng gia đình. Lễ tân gia thường được ăn mừng bằng tiệc rượu, đó là một dịp để người thân bạn bè hàng xóm ngồi lại bên nhau sum họp cùng với gia đình. Những khách đến tiệc tân gia thường tặng một món quà mừng tân gia cho gia chủ.

Tùy theo đặc trưng văn hóa mỗi vùng miền, khu vực mà món quà tân gia có những nét độc đáo, đa dạng khác nhau. Ví dụ như một số địa phương tặng phong bì, một số nơi lại tặng quà hiện vật (đồ dùng gia đình, đồ trưng bày, các loại tranh trang trí,…)

7 điều cần chú ý để chọn quà mừng tân gia ý nghĩa

Xem xét mối quan hệ với chủ nhà.

Bạn cần xem xét mối quan hệ với chủ nhà trước khi mua quà. Một món quà tặng sếp về nhà mới, hay tặng khách hang sẽ khác với món quà tặng anh chị em trong gia đình, đồng nghiệp, họ hàng. Do đó, quà tặng tân gia không thể mua tùy tiện hay qua loa được.

Chọn món quà mừng tân gia độc đáo, ý nghĩa.

Về nhà mới bao giờ chủ nhà cũng mong mọi việc được suôn sẻ, tốt đẹp. Do vậy, món quà của bạn phải truyền tải thông điệp tốt đẹp đến gia chủ như: vạn sự cát tường, sung túc, hạnh phúc, thành công, có tính độc đáo để chủ nhà nhàn thấy món quá đó sẽ nghĩ tới mình

Tặng quà tân gia mang tính thiết thực.

Nếu món quà được tặng có tính thiết thực, sử dụng được chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn

Tặng quà theo mệnh, tuổi của chủ nhà.

Bạn cần xem xét kỹ hơn về việc này , nên mạng chịu khó tìm hiểu tuổi mệnh của chủ nhà để chọn quà tặng cho phù hợp và tránh quà tặng không phù hợp

Món quà hợp với tổng thể ngôi nhà.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu tân cổ điển hay hiện đại, biệt thự hay nhà chung cư? Nhà rộng hay chật? Với mỗi kiểu nhà, bạn cần tinh ý để chọn quà cho phù hợp.

Để ý đến tính cách, sở thích của chủ nhà

Nên tìm hiểu trước sở thích, tính cách của chủ nhà để bạn chủ động chọn món quà hợp nhất

Chú ý đến tôn giáo, phong tục tập quán khi tặng khách là người nước ngoài

Có thể những món quà bạn chọn với nước này là phù hợp nhưng với nước khác lại là điều tối kỵ. Do đó cần tìm hiểu kỹ hơn phong tục , tập quán vùng miền để chọn món quà tân gia ý nghĩa

2 điều cấm kị cần tranh khi tặng quà mừng tân gia

Không nên tặng những vật sắc nhọn.

Theo quan điểm của người Á Đông, những vật sắc nhọn như dao, kéo, thìa, dĩa… sẽ đem lại điều không may mắn

Quà tân gia nên tránh những màu tối.

Với 1 số nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Ấn Độ… việc tặng những món quà có gam màu tối sẽ thực sự làm cho chủ nhà không hài lòng, theo quan niệm thì nó ko đem lại may mắn

Chọn loại quà tặng 

Quà tân gia theo đặc điểm sản phẩm

Quà  phong thủy

Quà mừng tân gia phong thủy là những món quà mang ý nghĩa may mắn, đem tài lộc cho gia chủ như: Cây phong thủy, vòng phong thủy, SIM Phong Thủy…… Tuy nhiên khi lựa chọn quà tặng tân gia phong thủy bạn phải tìm hiểu rất kỹ về món quà đó có hợp với gia chủ không (Phong thuỷ Xây dựng).

Xem thêm:

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Cây tài lộc dát vàng 24k

Quà tân gia giá rẻ ý nghĩa

Trên thị trường có rất nhiều món quà tân mừng tân gia giá rẻ từ vài trăm nghìn một sản phẩm. Quà tân gia giá rẻ nhưng có ý nghĩa tốt đẹp và có nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn. Ví dụ như: bộ bát, chén sứ, bộ chăn ga, tranh thêu tân gia…

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Bộ bát sứ – quà mừng tân gia thiết thực

Quà tặng cao cấp

Xu hướng hiện nay đời sống ngày càng năng cao. Vì vậy mọi người cũng hướng lựa chọn những món quà cao cấp tặng tân gia. Không chỉ tặng tân gia mà tặng sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ, khai trương… Mọi người cũng hướng chọn những món quà mừng ý nghĩa và cao cấp. Một số món quà tặng cao cấp như: bộ sofa cao cấp, bộ bàn ăn cao cấp, tranh tân gia mạ vàng, dát vàng 24k..

Quà mừng đơn giản

Nhiều chủ nhà đơn thuần mời mọi người đến ăn tân gia để cùng chung vui với gia đình. Họ không quan trọng quà cấp, nhiều khi họ còn cương quyết không nhận quà. Vì vậy bạn có thể chọn những món quà mừng tân gia đơn giản như: Chậu hoa, cây cảnh, giỏ hoa… Vì chẳng nhẽ được mời đi mừng tân gia lại không có món quà gì. Nên chỉ cần một món quà đơn giản sẽ làm cho gia chủ vui và bạn cũng không thấy ngại

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Chậu hoa quà tân gia đơn giản

Quà tân gia theo đối tượng

Tặng sếp

Khi bạn được sếp mời dự tân gia nhà mới thì chắn hẳn bạn rất băn khoăn đi tân gia sếp nên tặng gì. Tặng món quà giá trị quá thì không có tiền, tặng món quà tân gia giá rẻ thì cũng không được. Món quà mừng nhà mới sếp nên là món qùa sang trọng một chút. Bạn có thể chọn những vật trang trí nhà như: tranh treo tường, tượng linh vật, đồ decor…

Tặng bố mẹ

Nếu tặng tân gia bố mẹ thì bên nên tặng những món quà tân gia thiết thực. Ví dụ như những đồ dùng trong gia đình hoặc đồ nội thất. Vì nhiều khi bố mẹ xây nhà mới nhưng chưa sắm đủ nội thất, đồ dùng cho ngôi nhà. Một chiếc ti vi, tủ lạnh, máy giặt hay bộ bàn ăn là những món quà ý nghĩa, thiết thực mà bạn có thể chọn.

Tân gia họ hàng

Nếu bạn được họ hàng mời đi mừng tân gia mà bạn chưa biết ăn tân gia tặng quà gì? Thì bạn nên xét xem đó là họ hàng gần hay xa, tình cảm giữa bạn và họ ở mức độ nào để chọn những món quà phù hợp. Nếu họ hàng xa thì bạn có thể chọn những món quà tân gia đơn giản thôi. Còn họ gần và có tình cảm tốt bạn có thể tặng những đồ dùng trong gia đình.

Quà đồng nghiệp

Nếu đồng nghiệp mời bạn tân gia nhà mới thì chắc hẳn là bạn và họ có tình đồng nghiệp khá thân. Vì vậy bạn có thể chọn những món quà tân gia thể hiện tình cảm trân trọng và quý mến. Ví dụ như bạn có thể tặng một bức tranh thêu tân gia phong thủy, tranh đính đá, tranh đồng tân gia hoặc cũng có thể là một bức tranh mạ vàng, dát vàng cao cấp.

Top 10 món quà mừng tân gia ý nghĩa

1. Tặng quà mừng tân gia ý nghĩa với đồ dùng nhà bếp, ăn uống

Những chiếc bát đĩa làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh cao cấp là món quà tặng tân gia không thể thiếu. Gia chủ có thể sử dụng nó trong mỗi bữa ăn hàng ngày hoặc để trong tủ kính trang trí tại nơi sang trọng nhất của ngôi nhà.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Nếu bạn là một người cực kỳ thân thiết với gia chủ thì nội thất hoặc đồ gia dụng có thể là lựa chọn quà tặng tân gia hàng đầu. Đèn ngủ, tủ lạnh, lò vi sóng… hoặc một bộ chăn ga gối đệm phù hợp với tone màu thiết kế của căn nhà chính là món quà tân gian cực kỳ thiết thực cho gia chủ trong cuộc sống thường ngày.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Giá trị của món quà không cần quá lớn nhưng tặng đúng thứ gia chủ đang muốn sắm thì thực sự có ý nghĩa với gia chủ. Đặc biệt, món quà còn thể hiện sự tinh tế của bạn cũng như mối quan hệ thân thiết giữa hai người.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

 2. Tranh treo tường đẹp làm quà mừng tân gia ý nghĩa. 

Tân gia nhà mới không thể thiếu các bức tranh treo tường. Nhà mới xây thường khá trống trải do chủ nhà chưa kịp trang trí đầy đủ. Bạn hãy xem đây là cơ hội tốt để bạn lấp đầy những khoảng trống ấy bằng những bức tranh nghệ thuật.

Trên thị trường tranh mừng tân gia rất đa dạng về sản phẩm, giá cả và chất lượng. Để lựa chọn một bức tranh tặng tân gia ý nghĩa không phải là dễ.

Một bức tranh treo tường được mạ vàng, hay làm bằng vàng 24K sẽ làm cho ngôi nhà trở lên sang trọng hơn rất nhiều

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

 

3. Quà mừng tân gia ý nghĩa theo tuổi và mệnh chủ nhà.

Nếu chủ nhân của ngôi nhà là người có sở thích về phong thủy, sẽ không quá khó để bạn chọn được một món quà ý nghĩa hợp lòng người nhận. Bạn nên tìm hiểu kỹ về kiến thức phong thủy trước khi chọn mua loại quà tặng này. Thông qua internet, bạn bè hoặc nhân viên bán hàng là bạn sẽ có được chút kiến thức cơ bản về quà tặng phong thủy dịp tân gia.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Biểu trưng ngựa Kim Tiền Dát Vàng 24K để Phòng khách hoặc Phòng làm việc rất hợp

Một trong những món quà phong thủy rất được nhiều người tìm mua làm quà tân gia nhà mới đó là Tượng linh vật theo tuổi. Bạn chỉ cần biết chủ nhà sinh năm con giáp nào rồi tìm mua Tượng linh vật con giáp đó là ổn nhất.

4. Quà tặng mang ý nghĩa may mắn

Thuyền buồm phong thủy mạ vàng cũng rất hợp với chủ nhà là người kinh doanh. Món quà mừng tân gia ý nghĩa này như một lời chúc mong muốn mọi việc của gia chủ sẽ công thành danh toại, không gặp trở ngại nào.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạnMách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Thuyền buồm bằng vàng –  Mang ý nghĩa:” Thuận buồm xuôi gió”

5. Quà tặng trang trí phòng khách, phòng làm việc

Quả cầu pha lê bằng vàng 24K cũng được khá nhiều người lựa chọn làm món quà mừng tân gia. Vật phẩm trang trí này có thể chiêu tài hóa sát, đem lại vận may về sức khỏe, học tập, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn
Voi tài lộc bằng vàng 24K –  Những chú Voi tượng trưng cho sự hiền lành, chăm chỉ, yêu thương con cái

6. Cây bonsai , cây cảnh trang trí bằng vàng

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Khi lựa chọn có thể chú ý đến tuổi hoặc mệnh của gia chủ để tìm được những loại cây hợp mệnh hoặc loại cây gia chủ yêu thích. Một vài chậu hoa cho ban công thêm rực rỡ cũng sẽ là món quà ý nghĩa đối với gia chủ.

 

7. Quà tặng tân gia cho Sếp, đồng nghiệp

Đối với Sếp và đồng nghiệp, họ là những người gắn bó với chúng ta trực tiếp trên cơ quan, tiếp xúc hàng ngày, nên việc chia sẻ , hỏi han để tìm được món quà tặng tân gia ý nghĩa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sếp thường là người có chí hướng phật, họ thường không nói ra là mình thích cái gì,nhưng có một vài gợi ý nhỏ sau đây

+ Sếp Nữ thì có thể tặng những chậu hoa sen, cây cảnh bonsai, hoa dát vàng…

+ Sếp Nam thì có thể tặng biểu trưng thuyền Thuận Buồm Xuôi gió dát vàng 24K, Ly uống rượu bày trong tủ hoặc tiếp khách…

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

8. Bộ lục bình tranh đĩa

Việc trang trí nhà mới là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trang trí phòng khách – bộ mặt của căn nhà cũng như thể hiện phong cách của gia chủ. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những món quà tân gia là đồ trang trí cho phòng khách của chủ nhà.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bộ lục bình tranh đĩa  vốn không phải là một ý tưởng quà tặng mới nhưng vẫn luôn được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp, sang trọng nó mang lại cho căn phòng. Hiện nay có nhiều mẫu mã và kiểu dáng mang phong cách nhau, vì vậy, bạn nên tìm hiểu về phong cách thiết kế, màu sắc cũng như sở thích của gia chủ để lựa chọn bộ tranh phù hợp cho căn nhà.

9. Mèo thần tài

Đúng như tên gọi của nó, mèo thần tài với nét mặt tười cười mang ý nghĩa đem lại vận khí may mắn, tài lộc và lời chúc bình an đến cho gia chủ.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Vì vậy, mèo thần tài nổi tiếng là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng đặt trong phòng khách của gia đình, cửa hàng. Quà tặng tân gia – mèo thần tài vừa là lời chúc vừa là món quà trang trí đẹp và bắt mắt.

10. Đồ trang trí để bàn

Những đồ vật trang trí bàn làm việc như giá sách, giá để bút và các văn phòng phẩm khác… cũng là sự lựa chọn phổ biến khi tặng quà tân gia. Có thể lựa chọn những bộ chặn sách hình quả địa cầu,.. với những phong cách khác nhau để phù hợp với thiết kế căn phòng.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Ngoài ra những đồ vật trang trí phòng làm việc thường không được chú ý như phòng khách, vì vậy bạn có thể lựa chọn những món quà này sẽ rất hợp ý gia chủ.

11. Đồng hồ

Đồng hồ vừa được coi như món đồ trang trí trong căn phòng, vừa là đồ vật sử dụng để xem giờ hàng ngày. Vì vậy, tùy vào thiết kế của căn nhà bạn có thể lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp để làm quà tặng tân gia cho gia chủ.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bạn có thể lựa chọn đồng hồ quả lắc mang phong cách bán cổ điển vừa mang vẻ đẹp sang trọng vừa có những nét tinh tế. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ treo tường phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà.

12. Tranh thêu

Cũng như bộ lục bình tranh đĩa hay những món quà khác, tranh thêu là một lựa chọn quà tăng phổ biến khi tìm kiếm quà tặng tân gia. Tranh là vật trang trí thường thấy trong căn nhà mà mỗi gia đình đều nên có để tạo được sự ấm cúng cho khăn gian sống.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bên cạnh đó mỗi bức tranh lại thể hiện một nội dung khác nhau, người tặng có thể lựa chọn tranh với nội dung phù hợp như một lời chúc tới gia chủ hoặc lựa chọn những bức tranh có màu sắc phù hợp với thiết kế căn phòng. Việc lựa chọn tranh cần sự khéo léo của người tặng để có được bức tranh đẹp và phù hợp với tổng thể của căn nhà.

13. Quà tặng phong thủy

Quà tặng phong thủy luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến quà tặng tân gia, đặc biệt là những nước có nền văn hóa Á Đông như Việt Nam. Với những hình dạng bắt mắt, đa dạng và mang theo lời chúc ý nghĩa cho gia chủ sự thành công, tiền tài, may mắn thì người nhận chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ khi nhận được món quà này.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Tuy nhiên, khi lựa chọn quà tặng phong thủy cần tìm hiểu kỹ về tuổi tác, mệnh của gia chủ để có sự lựa chọn phù hợp.

14. Bát đĩa gốm sứ cao cấp

Nếu bạn đang muốn tìm món quà vừa có tính thẩm mĩ lại vừa thiết thực thì đó chính là bộ bát đĩa gốm sứ cao cấp.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bát đĩa vốn là những vật dụng không thể thiếu trong gia đình, gia chủ vừa có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, vừa có thể để trong tủ kiếng trang trí tại nơi trang trọng trong nhà. Vì vậy, khi lựa chọn bộ bát đĩa, nên chú ý tới họa tiết cũng như trang trí để phù hợp với thiết kế của căn nhà.

15. Bộ ấm chén Bát Tràng

Quà tặng tân gia – bộ ấm chén Bát Tràng chất liệu gốm sứ là món quà tặng tân gia ý nghĩa, trang trọng và lịch sự bạn có thể dành tặng cho gia chủ.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Bộ ấm chén Bát Tràng là đồ gia dụng thường ngày nhưng lại mang giá trị tinh thần gốm sứ cổ truyền Việt Nam là món quà thiết thực dành cho gia chủ. Bởi vậy, bộ ấm chén Bát Tràng là quà tặng phổ biến nhất năm 2018, và vẫn là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho món quà tân gia trong năm 2019 này.

16. Lọ hoa pha lê

Tương tự như bộ ấm chén Bát Tràng hay bát đĩa sứ cao cấp, lọ hoa vốn là đồ gia dụng hàng ngày trong mỗi gia đình. Đây thực sự là món quà vừa mang tính thẩm mĩ lại vừa được sử dụng hàng ngày.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Mỗi ngày căn nhà sẽ trở nên đẹp và rực rỡ hơn muôn phần với một bó hoa được cắm trong chiếc lọ hoa pha lê. Những thiết kế lọ hoa pha lê mang phong cách Châu Âu làm căn nhà lại càng thêm phần sang trọng, tinh tế.

17. Bộ dụng cụ pha trà

Món quà dành riêng cho những người có sở thích uống trà và thưởng trà đây rồi. Trà đạo vốn là một nét văn hóa độc đáo được hình thành lâu đời ở Nhật Bản.  Với việc tỉ mỉ, kiên nhẫn từ việc chuẩn bị đến pha và thưởng thức một tách trà đã trở thành một nét văn hóa độc đáo.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Những năm gần đây, văn hóa trà đạo đang dần phổ biến ở nước ta, vì vậy với những người yêu thích nét văn hóa này và những người lớn tuổi thì bạn có thể lựa chọn quà tặng là bộ dụng cụ pha trà. Đây chắc chắn là món quà tân gia độc đáo và ý nghĩa đối với gia chủ.

18. Rượu tây

Rượu tây cũng là món quà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn quà tân gia.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Khi bạn và gia chủ đã rất thân thiết với nhau thì một chai rượu ngon để cùng uống mừng ngay trong bữa tiệc tân gia hoặc đặt trong tủ rượu để trang trí là một ý tưởng rất tuyệt vời.

19. Tranh chữ Hán – Nôm

Tương tự như những quà tặng khác, tranh chữ Hán – Nôm có thể xem như một món đồ trang trí trong căn nhà. Có thể nói, tranh chữ Hán – Nôm vốn là một nét văn hóa đẹp trong truyền thống dân tộc Việt Nam.

Mách bạn 50+ lời chúc tân gia hay và ý nghĩa khiến gia chủ mến bạn

Với mỗi chữ lại mang một nét đẹp và ý nghĩa riêng. Lựa chọn quà tặng là tranh chữ như một lời chúc dành tặng cho gia chủ. Các chữ thường được lựa chọn treo trong nhà:  Phúc, Tâm, Nhẫn… Ngoài ra bạn có thể tham khảo và lựa chọn những chữ khác để phù hợp với ý nghĩa món quà bạn muốn gửi tặng.

Ngoài ra, nếu gia chủ là người thân thiết bạn có thể đề nghị gửi tặng những đồ gia dụng cho căn nhà: tủ lạnh, ti vi, điều hòa … hoặc tự tay làm những món đồ trang trí xinh xắn dành tặng cho gia chủ. Ý nghĩa của món quà chắc chắn sẽ làm gia chủ cảm thấy quý giá và trân trọng.

Những lời chúc tân gia hay và ý nghĩa 

1. Những lời chúc mừng tân gia ý nghĩa, đơn giản

 • Chúc đại gia đình nhà mình về nhà mới, sức khỏe , hạnh phúc và thành công
 • Chúc em về nhà mới
  Tài lộc phấp phới
  Hạnh phúc dồi dào
  Lương thì tăng cao
  Gia đình mạnh khoẻ
 • Cung chúc an khang toàn gia thịnh – Vạn kỉ niên xuân ý cát tường

2. Những lời chúc mừng tân gia hài hước, dí dỏm

 • Về nhà mới : Tấn tài, tấn lộc, công việc luôn :”Thuận buồm xuôi gió” nha ku
 • Chúc chị ( em ) về nhà mới, phát tài, phát lộc, nhưng đừng ” phát phì “
 • Tân gia sung sức, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức… tiền vào thì thơm phức

Nguồn: Tổng hợp – Simdepvietnam.vn

 

Scroll to Top