6 mẹo hay giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

Mục lục

Chuan Bi Moi Dung Cu Hoc Tap Truoc Khi Ngoi Vao Ban Hoc 180466

Bạn rất muốn học tiếng Anh nhưng xung quanh có rất nhiều thứ lôi kéo. Bạn ngồi vào bàn học nhưng lại nhớ ra có việc chưa giải quyết xong, bạn muốn lên mạng lướt Facebook, chat với ban bè… Bạn cảm thấy rất khó tập trung để học tiếng Anh, vậy List.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 6 mẹo hay giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất.

6 mẹo hay giúp bạn tập trung khi học tiếng Anh hiệu quả nhất

Chia nhỏ thời gian học

Thời gian học càng kéo dài, bạn càng cảm thấy nản, mất trung và không tiếp thu được nhiều kiến thức. Vì vậy, thay vì học 1 – 2 tiếng một ngày, bạn hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút và những gì bạn cần làm là tập trung hết mức có thể trong khoảng thời gian này.

Bạn có thể chia rõ thời gian cho mỗi ngày, các buổi trong ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút để luyện nghe, nói hoặc kỹ năng viết cho mình. Hãy tạo một thói quen để duy trì việc học tiếng Anh, như vậy, bạn sẽ không bi nhàm chán khi học.

Chia Nho Thoi Gian Hoc 180471
Nên chia nhỏ thời học trong ngày

Chọn thời điểm thích hợp để học

Chắc chắn bạn sẽ học không hiệu quả khi cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh.
Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng. Bởi vì, sau một đêm nghỉ ngơi bộ não của con người có thể hấp thụ được lượng kiến thức hiệu quả nhất.
Khi bạn đã chọn được thời gian thích hợp thì hãy ưu tiên cho việc học trước rồi đến các công việc khác của bạn.

Chon Thoi Diem Thich Hop De Hoc 180470
Thời điểm tốt nhất để học hiệu quả là vào buổi sáng.

Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Trước hết, bạn hãy tìm cho mình một địa điểm học thật yên tĩnh. Tiếng ồn là yếu tố gây mất tập trung khi học nhất. Bạn cũng sẽ không thể tập trung cao độ khi học mà trên bàn học luôn có điện thoại, máy tính đang mở Facebook, máy nghe nhạc, truyện… Nếu những thứ đó không giúp ích cho việc bạn học tiếng Anh thì bạn hãy cất chúng sang một bên. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi học được khoảng 1 phút chuông điện thoại reo, hay chợt có tin nhắn từ Facebook bạn liền muốn trả lời ngay,… thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tập trung cho việc học của mình.
Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen đã ngồi vào bàn học thì hãy cất những thứ không cần thiết.

Loai Bo Cac Yeu To Gay Xao Nhang 180469
Loại bỏ các yếu tố gây sao nhãng

Tránh vừa học vừa làm nhiều việc khác nhau

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng: “chỉ số 2% số người trên thế giới có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có thể tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, bạn đừng vừa học tiếng Anh vừa giải quyết các công việc khác, hay ăn uống giải trí.
Hãy gác lại những công việc đó, đợi đến khi bạn học xong thì hãy làm.

Tranh Vua Hoc Vua Lam Nhieu Viec Khac Nhau 180468
Tránh vừa học vừa làm nhiều việc

Chuẩn bị mọi dụng cụ học tập trước khi ngồi vào bàn học

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ hỗ trợ việc học của bạn trước như là: tai nghe, trang ảnh, sách vở, bút…
Tránh trường hợp ngồi vào bàn học được vài phút mới nhớ ra mình quên cầm từ điển… và chạy đi lấy.
Như vậy, vô hình chung, bạn đã làm gián đoạn việc học của mình, đồng thời khiến bạn mất trung trung, mất thời gian.
Tốt nhất hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và không rời khỏi bàn trong suốt thời gian học để tập trung cao độ nhất.

Chuan Bi Moi Dung Cu Hoc Tap Truoc Khi Ngoi Vao Ban Hoc 180466
Hãy chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ học tập.

Tránh xa những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cảm thấy bài này khó hiểu, từ vựng nhiều, khó phát âm, hay học mãi không nhớ… đó là những suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục bạn nhất. Hay đang học thì trong đầu bạn xuất hiện những hình ảnh về bạn bè, công việc… Những ý nghĩ ấy thật không dễ để loại bỏ, tuy nhiên bạn có thể sử dụng những cách sau:
– Thay thế suy nghĩ tiêu cực của bạn bằng suy nghĩ tích cực như: Mình nhất định sẽ làm được, bài này rất thú vị…
– Bạn cũng có thể để bên mình một cuốn sổ ghi chú, nếu có ý nghĩ nào xuất hiện bạn ghi vào cuốn sổ đó và quay lại với bài học liền ngay sau khi đã giải quyết xong.

Tranh Xa Nhung Suy Nghi Tieu Cuc 180465
Yes, I can
Học tiếng Anh đồng nghĩa với bạn phải kiên trì và tạo cho mình một thói quen hàng ngày tốt khi học. Hi vọng các biện pháp trên sẽ giúp bạn tiếng Anh hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt!
Scroll to Top