6 Mẹo săn vé máy bay đi Úc rẻ ai cũng nên biết

Mục lục

Img 63d9da3f4c844

Một trong những điều lớn nhất làm ai cũng ngần ngại khi muốn đi úc chính là không chỉ thời gian bay quá dài mà vé máy bay đi Úc cũng có chi phí quá cao. Mặc dù thời gian bay dài là chuyện khó thay đổi, bạn vẫn có nhiều cách để săn vé máy bay đi Úc rẻ.

1. Đặt vé máy bay đi Úc vào những mùa thấp điểm 

Mùa cao điểm ở Úc là khoảng tháng 12 đến tháng 2 – tức là mùa hè ở Úc. Mùa hè ở Úc trái ngược với hầu hết những nước khác như Việt Nam, Mỹ, Châu Âu hay những nơi khác ở bán cầu bắc. Chính vì vậy, thời gian rẻ nhất trong năm để đặt vé máy bay đi Úc chính là mùa đông – mùa thấp điểm. Khoảng thời gian này diễn ra từ khoảng tháng 6 tới tháng 8. Nhiệt độ ở Úc thời điểm này thường khá mát mẻ và thậm chí còn có tuyết rơi ở những đỉnh núi cao. Thời điểm này dù trái ngược với Việt Nam nhưng lại vô cùng thuận tiện cho du khách vì rơi trúng vào thời điểm nghỉ hè. Còn gì tuyệt vời hơn một tuần đi Úc tránh cái nóng nực vào giữa hè nhỉ? Tuy vậy, đừng đi vào ngay giữa mùa đông vì đây cũng là thời điểm trùng với kỳ nghỉ hè ở Mỹ và Châu Âu nên giá vé cũng có thể tăng đôi chút so với bình thường. Nếu có thể thì hãy đi vào giữa mùa thu và đông ở Úc (tức tháng 4, 5 và 6) để săn được vé máy bay đi Úc với giá thấp nhất.

Đặt vé máy bay đi Úc vào những mùa thấp điểm | Nguồn: Pexels
Đặt vé máy bay đi Úc vào những mùa thấp điểm | Nguồn: Pexels

2. Đặt trước vé máy bay đi Úc

Khi nghĩ tới việc đặt vé máy bay đi Úc, du khách cũng nên cân nhắc kỹ thời điểm đặt vé. Thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay đi Úc là trước khoảng 3 – 5 tháng. Không như những chuyến bay nội địa hay một vài chuyến bay tới nước khác, đặt sát giờ vé máy bay đi Úc không hề rẻ hơn mà thậm chí gấp vài lần so với bình thường. Vì vậy, hãy lưu ý đặt vé máy bay đi Úc từ sớm chứ đừng đợi “nước tới chân mới nhảy” nhé.

Đặt trước vé máy bay đi Úc | Nguồn: Pexels
Đặt trước vé máy bay đi Úc | Nguồn: Pexels

3. Hãy linh hoạt với ngày bay của bạn khi mua vé máy bay đi Úc

Để tìm vé máy bay đi Úc rẻ nhất vào khoảng thời điểm bạn muốn du lịch, hãy cố gắng linh hoạt với ngày bay của bạn. Ví dụ, bạn muốn tới Úc vào khoảng tháng 5, đừng cố ép mình phải tới vào đúng ngày 15 mà hãy để lịch trống cho cả tháng và tìm chuyến bay rẻ nhất trong tháng đó. Traveloka sẽ là trợ thủ đắc lực để bạn làm được điều này. Nếu bạn tìm vé máy bay trên trình duyệt web của Traveloka, sau khi điền điểm đi và đến, bạn chỉ cần bấm vào “Ngày đi”, Traveloka sẽ hiện giá vé máy bay dự kiến cho cả tháng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng so sánh giá vé rồi chọn ngày đi phù hợp với mình. Thậm chí, nếu lịch trình của bạn linh hoạt hơn, bạn còn có thể so sánh giá vé của nhiều tháng trên Traveloka để săn được vé máy bay với chi phí thấp nhất.

Hãy linh hoạt với ngày bay của bạn khi mua vé máy bay đi Úc
Hãy linh hoạt với ngày bay của bạn khi mua vé máy bay đi Úc

4. Đừng ngại những chuyến bay có thêm điểm dừng

Nếu yếu tố chi phí là yếu tố được ưu tiên hàng đầu của bạn thì đừng ngại những chuyến bay transit nhé. Những chuyến bay này thường rẻ hơn rất nhiều so với bay thẳng, đơn giản vì những chuyến bay dài cần dự trữ và đốt cháy rất nhiều nguyên liệu. Máy bay chẳng những phải có đủ nhiên liệu để đi hết quãng đường mà việc mang quá nhiều nguyên liệu khiến máy bay trở nên nặng hơn, đồng nghĩa với việc càng phải đốt nhiều nguyên liệu hơn.

Đừng ngại những chuyến bay có thêm điểm dừng | Nguồn: Pexels
Đừng ngại những chuyến bay có thêm điểm dừng | Nguồn: Pexels

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng biết rằng nhiều du khách sẵn sàng trả thêm tiền để bay thẳng vì tính tiện lợi của nó nên việc tăng giá vé bay thẳng là điều khó tránh khỏi. Do đó, nếu muốn săn được vé máy bay đi Úc giá rẻ và không ngại phải chờ đợi, bạn hãy cân nhắc đi những chuyến bay phải transit. Để quá trình chờ đợi không quá nhàm chán, hãy chuẩn bị sẵn những tập phim yêu thích trong máy để xem và chọn những sân bay lớn với nhiều chỗ ăn, chơi và mua sắm nhé.

5. Chọn ngày bay từ đầu tuần tới giữa tuần

Những ngày tốt nhất trong tuần để bay tới Úc là Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư. Bên cạnh đó, những ngày phù hợp để rời Úc trở về là Thứ Ba và Thứ Tư. Chính vì vậy, để có đủ thời gian cũng như tiết kiệm chi phí và tránh đông đúc, hãy cân nhắc đặt vé máy bay đi Ức từ Thứ Hai đầu tuần này và về vào Thứ Tư tuần sau nhé. Chẳng những vậy, hãy đặc biệt tránh những ngày cuối tuần nhé vì số lượng du khách tới Úc vào những ngày này là vô cùng lớn.

Chọn ngày bay từ đầu tuần tới giữa tuần | Nguồn: Pexels
Chọn ngày bay từ đầu tuần tới giữa tuần | Nguồn: Pexels

6. Săn vé máy bay đi Úc giá hời bằng email

Thông thường, không khó để nhận ra những khuyến mãi lớn cho vé máy bay đi Úc sẽ hết rất nhanh. Để tránh việc “chậm chân” và không mua được vé giá hời, hãy đăng ký nhận email về vé máy bay khuyến mãi trên Traveloka nhé. Để đăng ký, bạn truy cập vào mục “Liên hệ với chúng tôi” trên Traveloka, kéo xuống dưới để thấy mục “Đăng ký nhận tin khuyến mãi ngay”. Sau khi điền email của mình, bạn chỉ cần nhấn “Đăng ký” và chờ đợi những deal hời được gửi trực tiếp tới email của bạn.

Săn vé máy bay đi Úc giá hời bằng email
Săn vé máy bay đi Úc giá hời bằng email

Và trên đây là 6 mẹo săn vé máy bay đi Úc siêu hời ai cũng nên biết. 

Nếu bạn đang “ngắm nghía” một chuyến du lịch Úc, đừng chần chừ truy cập trang đặt vé máy bay đi Úc của Traveloka để săn vé máy bay giá rẻ nhé. Bên cạnh đó, Traveloka còn có ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết. Đăng nhập/đăng ký tài khoản Traveloka ngay để có giá riêng cho từng thành viên nhé.

6 Mẹo săn vé máy bay đi Úc rẻ ai cũng nên biết 1

Hiện tại, có không ít những hãng hàng không khai thác chuyến bay từ Việt Nam tới Úc và ngược lại và điển hình là hãng hàng không Jetstar với giá vé thấp cùng nhiều lịch bay linh hoạt.

6 Mẹo săn vé máy bay đi Úc rẻ ai cũng nên biết 2

Thông thường, những chuyến bay từ Việt Nam tới Úc sẽ có chi phí khá hợp lý, đặc biệt là trên Traveloka với từ 3.5 triệu VND/chiều. Hãy truy cập Traveloka để tìm ngay những chuyến bay phù hợp với giá vé máy bay đi Úc siêu hời nhé.

Giá vé máy bay đi Úc siêu hời trên Traveloka
Giá vé máy bay đi Úc siêu hời trên Traveloka
Scroll to Top