6 website kiến thức nuôi con mà các bậc cha mẹ nên tham khảo ngay

Mục lục

Httpviendinhduongvn 179676

Sống trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin sẽ rất đơn giản để các bậc sử dụng cha mẹ có thể tìm thấy những thông tin về nuôi dạy con cái nhưng trong biển thông tin đó sẽ có những thông tin chuẩn xác cũng như những thông tin chưa chuẩn xác và để xác minh được điều này quả là điều chẳng phải đơn giản. Chính do vậy, việc đưa ra một số website cung cấp những kiến thức hữu dụng về nuôi dạy con để các bậc làm cha mẹ đủ sức tham khảo thêm là điều quan trọng, đây hầu hết đều là những website của các cơ quan, tổ chức nhà nước, các forum uy tín được đông đảo mọi người tin tưởng.

6 website kiến thức nuôi con mà các bậc cha mẹ nên tham khảo ngay

http://www.nhp.org.vn/

Đây là website của bệnh viện nhi trung ương, một bệnh viện hàng đầu của cả nước trong ngành nghề nhi khoa mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua. Bất kỳ ai nuôi con cái cũng nên ít nhất một lần ghé qua web này, không phải khi con cái bị bệnh, bạn mới chú ý tới bệnh viện mà website của bệnh viện nhi trung ương có 3 mục rất bổ ích cho các bậc sử dụng cha mẹ đó là mục “cha mẹ cần biết”, “sức khỏe trẻ em” và “bệnh lý nhi khoa”.

– Trong mục “cha mẹ cần biết” sẽ là những post về lý do, dấu hiệu nhận biết, triệu chứng hay phương pháp phòng bệnh của hàng loạt căn bệnh ở trẻ em được các y, bác sĩ của bệnh viện nhi chia sẻ. Ngoài ra, trong chuyên mục này còn có những bài viết hay về phương pháp nuôi dạy con, những skill quan trọng cho các bậc cha mẹ khi chăm sóc con cái được đội ngũ nhân viên của bệnh viện viết, dịch hoặc sưu tầm.
– “Sức khỏe trẻ em” là một blog của bệnh viện với rất nhiều mục không giống nhau đo đạt những post liên quan đến những bệnh lý ở trẻ nhỏ, cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, bên cạnh đó blog còn có những văn hóa cơ bản để cha mẹ đọc qua trong việc dạy cho con những kỹ năng sống cơ bản.
– “Bệnh lý nhi khoa” cũng là một blog của viện nhi nhưng chủ yếu các post thường đi sâu vào các căn bệnh ở trẻ nhỏ.

Httpwwwnhporgvn (1)
Trang chủ của bệnh viện nhi trung ương
Httpwwwnhporgvn 179678
Chuyên mục “Sức khỏe cho em”

http://nhidong.org.vn/

Đây là website của bệnh viện Nhi Đồng 1 – một bệnh viện về nhi khoa trực thuộc trung ương đặt tại TP. HCM. Website của bệnh viện cũng đa dạng và phong phú với rất nhiều nội dung thông tin trong đó có 2 mục mà các bậc cha mẹ nên ghé qua tìm hiểu thông tin đó là: mục dành cho bé và mục dành cho mẹ.

– Trong mục dành cho bé là những bài thơ, bài vè liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý, cách chăm sóc trẻ nhỏ với những hình ảnh minh họa vô cùng sinh động và những thông tin hữu dụng cho các bậc cha mẹ mong muốn nuôi con khỏe, dạy con ngoan.
– Trong mục dành cho mẹ sẽ được chia nhỏ thành nhiều mục không giống nhau: chủng ngừa cho trẻ, câu lạc bộ bà mẹ, thể trạng trẻ em, các bệnh thường gặp, bệnh giao mùa ở trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, trả lời các câu hỏi thường gặp, Fb hỏi bác sĩ nhi đồng.

Httpnhidongorgvn 179679
Trang chủ của bệnh viện Nhi Đồng 1
Httpnhidongorgvn 179680 (1)
Chuyên mục “Bé khỏe – bé ngoan”

http://viendinhduong.vn/

Đây là web của viện dinh dưỡng quốc gia, cung cấp một cách đa số nhất những thông tin về dinh dưỡng nói chung và dinh dưỡng trẻ em nói riêng. Trong website này có hai chuyên mục mà các bậc sử dụng cha mẹ nên xem và tìm hiểu đó là chuyên mục nuôi dưỡng trẻ nhỏ và dinh dưỡng học đường.

– Chuyên mục Nuôi dưỡng con nhỏ (là một website nhỏ trực thuộc viện dinh dưỡng với tên http://mattroibetho.vn/) tại đây phân phối đa số những văn hóa về nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn cho bé ăn bổ sung ra sao cho đúng hướng dẫn và đầy đủ dinh dưỡng, mục chuyên gia dinh dưỡng sẽ là những lời khuyên, những giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu dành cho các bậc phụ huynh.
– Chuyên mục dinh dưỡng học đường cũng là một website nhỏ trực thuộc sự thống trị của viện dinh dưỡng đất nước là http://dinhduonghocduong.net/ tại đây sẽ phân phối rất nhiều kiến thức về dinh dưỡng qua các mục khác nhau giống như phổ biến dinh dưỡng, dinh dưỡng ở nhà, ở trường…

Httpviendinhduongvn 179674
Trang chủ của viện dinh dưỡng quốc gia
Httpviendinhduongvn 179676
Chuyên mục “Dinh dưỡng học đường”

http://suckhoedoisong.vn/

Đây là website của báo Sức khỏe và đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế. Website cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về y khoa nói chung và nhi khoa nói riêng với các chuyên mục khác nhau cùng lượng thông tin vô cùng phong phú và luôn được cập nhật một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Các bậc cha mẹ có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc nuôi dưỡng con cái trong các chuyên mục như các mẹ cầ biết, dinh dưỡng, phòng mạch online, góc chuyên gia.

– Chuyên mục các mẹ cần biết sẽ có những thông tin nhi khoa cơ bản như dấu hiệu nhận biết, triệu chứng, các phòng và điều trị các loại bệnh ở trẻ em,…
– Chuyên mục dinh dưỡng sẽ là những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trẻ em trong các thời kỳ, độ tuổi khác nhau mà cha mẹ nên nắm được để có những chế độ chăm sóc khác nhau phù hợp từng thời kỳ phát triển ở trẻ.
– Chuyên mục phòng mạch online là giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong các lĩnh vực cho những câu hỏi của khán giả được gửi tới hòm thư điện tử của báo sức khỏe đời sống. Các bậc cha mẹ có thể gửi những câu hỏi về các căn bệnh của con em mình để các bác sĩ sẽ có lời giải đáp và hướng dẫn cụ thể.
– Chuyên mục góc chuyên gia là những ý kiến, những đánh giá, bình luận của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng về một số bệnh, một số loại thực phẩm đối với sức khỏe.

Httpsuckhoedoisongvn 179682
Trang chủ của báo Sức khỏe và đời sống
Httpsuckhoedoisongvn 179683
Chuyên mục “Các mẹ cần biết”

http://bepgiadinh.com/

Là một trong những website về nấu ăn khá quen thuộc với chị em phụ nữ nói chung và các bà mẹ nói riêng, đây là website của cộng đồng yêu ẩm thực và món ăn ngon. Khác với các website bên trên là những website của các cơ quan nhà nước, các website trên cung cấp cho các bậc làm cha mẹ những kiến thức về y khoa, về dinh dưỡng để có thể giúp cho con cái phòng tránh được những bệnh tật, điều trị bệnh để có một sức khỏe tốt nhất thì ở website này các mẹ sẽ có được những công thức chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho các con cùng những video hướng dẫn thật chi tiết cụ thể, bên cạnh đó, website còn cung cấp rất nhiều những mẹo vặt giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc bếp núc cũng như trong việc lựa chọn các loại nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho các con. Ngoài ra, các bậc cha mẹ có thể cùng con cái thử và trải nghiệm những món ăn ngon tại rất nhiều địa chỉ ăn uống uy tín được giới thiệu trên website, các mẹ cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc bếp núc tại website này.
Httpbepgiadinhcom 179681
Trang chủ của bepgiadinh.com
Súp táo lê ăn dặm

http://lamchame.vn/

Đây là một website rất nổi tiếng của cộng đồng các bậc làm cha mẹ. Nội dung của website rất phong phú, đa dạng thuộc mọi mặt của đời sống trong website có hẳn một diễn đàn với một chuyên mục lớn nói về việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Tại đây các thành viên có thể trao đổi rất nhiều vấn đề khác nhau trong việc nuôi dạy con, bên cạnh đó, diễn đàn còn có một chuyên mục góc chuyên gia tại đây các thành viên có thể đặt câu hỏi liên quan đến sức khỏe của con cái và tất cả sẽ được trả lời bởi bác sĩ đến từ bệnh viện nhi trung ương.
6 website kiến thức nuôi con mà các bậc cha mẹ nên tham khảo ngay
Trang chủ website lamchame.vn
Httpnhidongorgvn 179679 1
Chuyên mục “diễn đàn làm cha mẹ”
Scroll to Top