7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao

Mục lục

Bai Viet Quang Cao Thuong Hieu 3

Việc quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn am hiểu nhiều về những cách thức hoạt động và từng phương thức phải sử dụng như thế nào cho hợp lý, nếu không bạn chỉ tốn kém thời gian, tiền bạc và sau một thời gian bạn sẽ chán nản vì không có kết quả chuyển đổi gì!

Dưới đây là những phương thức marketing được sử dụng khá phổ biến, nếu sử dụng đúng cách, những phương thức marketing này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều khách truy cập và tăng doanh thu lên đáng kể!

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi lâu dài

1. Quảng cáo Google Adwords, Facebook ads

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao

Hầu như đây là cách quảng cáo qua mạng được sự lựa chọn nhiều nhất, bởi nó nhanh kiểu như theo thời vụ, bạn có thể chạy và dừng bất cứ lúc nào nếu muốn, bạn sẽ trả một mức giá nào đó cho các từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

Tương tự quảng cáo Facebook ads cũng là một kênh phố biến được sử dụng phổ biến hiện nay mà mọi người thường sử dụng. Đây là cách khá dễ được người kinh doanh sử dụng rộng rãi.

2. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa

Đây là 1 trong các chiến lược marketing khá hiệu quả nó có thể mang lại 1 nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp, khác với Adwords thì SEO bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận, và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

SEO là một trong những cách quảng cáo hiện đang phổ biến tại Việt Nam, đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng SEO để khẳng định vị trí của mình với Google và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ nhưng khác với Adwords là SEO thì cần thời gian lâu dài hơn để thực hiện.

3. Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao

Bạn có thể tận dụng vào những website lớn, có thương hiệu online ổn định để đặt quảng cáo của mình, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm các website có hoạt động như lĩnh vực của bạn và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ với họ đặt luôn cả BANNER. Nếu những website đứng ở trong top 10 trên các kết quả tìm kiếm bởi các từ khoá của bạn gõ vào thì đó là cơ hội tốt để có nhiều khách truy nhập hơn, điều này chũng coi như bạn đã quảng cáo trên internet thành công rồi đấy!

4. Tham gia vào các diễn đàn lớn

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao

Đây là hình thức quảng cáo khá hay, bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như facebook, VOZ, webtretho, vatgia…để đăng tin sản phẩm/ dịch vụ của mình lên, và nếu bạn là thành viên Vip ( phải tốn tiền kích hoạt) thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lại tại vị trí của nó, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên.

Hiện nay người ta còn làm cả seeding trên những forum lớn, để làm cho người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu của họ, thì tại sao bạn lại không sử dụng nó, tạo ra những câu hỏi hay lạ, đánh vào trung tâm tò mò của người dùng, thậm chí bạn còn có thể học hỏi được những điều hay và mới mẻ nứa đấy

5. Trao đổi liên kết để quảng cáo

Tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó bạn đặt một đường link đến website đó trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Việc trao đổi các liên kết sẽ rất tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trong các tìm kiếm của Google. Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tuy nhiên rất hiệu quả vì sẽ giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập.

6. Tạp chí điện tử

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao 1

Cùng với sự lớn mạnh dùng Internet tăng lên, thì xu hướng tập chí điện tử cũng được nâng cao chất lượng, chúng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn cho thành công của bạn trong hoạt động marketing nếu được sử dụng đúng cách. Đa số các tạp chí điện tử đều có các khoảng giành cho quảng cáo, một số còn cho đăng quảng cáo miễn phí đương nhiên vị trí không đẹp.

Bạn còn có thể viết các bài báo và đăng chúng vào các tạp chí miễn phí để mọi người có thể đọc, lúc này phải viết thật hay và ấn tượng để làm sao người dùng nếu không mua nhưng phải nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

7. Quảng cáo trên Youtube

7 cách quảng cáo thương hiệu siêu hiệu quả tăng chuyển đổi siêu cao

Làm sao bạn có thể bỏ qua cách quảng cáo trên mạng hay như này, hãy tạo một kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn, đang một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.

Ví dụ như đã có khá nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong việc quảng cáo trên Youtube để bán sản phẩm mới của họ, họ chỉ cho mọi người cách để trang điểm gương mặt Hàn Quốc, sử dụng nhũ đánh sáng tự nhiên (đây chính là sản phẩm mới họ muốn bán). Đương nhiên ở dưới với hàng loạt comment là nhũ đánh tên gì, mua ở đâu, giá bao nhiêu, có loại nào…. vậy là họ đã thành công.

7 Cách trên đây là công việc khá khó khăn và đòi hỏi cần có thời gian. Và lưu ý là đừng bao giờ nuôi hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn. Bạn phải nổ lực và có hướng phát triển áp dụng phù hợp với những cách trên để tạo ấn tượng cho thương hiệu của bạn!

Tâm Trần – Tổng hợp và edit 

XEM THÊM: 
Scroll to Top