8 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự

Mục lục

Mẫu Email Cho Nhà Tuyển Dụng 750x422

Email là một trong những phương tiện chính kết nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, chính bởi vậy có thể ảnh hưởng to lớn tới hình ảnh doanh nghiệp. Hơn 60% số ứng viên bày tỏ sự bức xúc khi không nhận được thư trả lời từ nhà tuyển dụng sau khi nộp hồ sơ hay sau khi phỏng vấn. Từ đó có thể thấy, ngay từ những email đơn giản nhất cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm ứng viên, từ đó định hình thương hiệu tuyển dụng.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Cv.com.vn chia sẻ với bạn 8 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng. Bằng việc tận dụng những mẫu email này, chắc chắn ứng viên của bạn sẽ có những trải nghiệm đáng hài lòng nhất.

>> Cách viết email xin việc thành công chi tiết từ A-Z – Mẫu Email xin việc tiếng Việt Và tiếng Anh chi tiết

MẪU EMAIL 1: MẪU THƯ TRẢ LỜI ỨNG VIÊN ĐÃ NỘP HỒ SƠ

Tiêu đề email: Cám ơn bạn đã ứng tuyển vào vị trí [Tên_vị_trí] tại [Tên_công_ty]

Xin chào [Tên ứng viên],

[Tên công ty] chân thành cám ơn bạn đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí [Tên vị trí] của [Tên công ty].

[Tên công ty] chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian tìm hiểu công việc và tự tin với hồ sơ được chuẩn bị rất tốt của mình. Tuy nhiên để có thể đánh giá hồ sơ của bạn thật kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ cân nhắc và sớm phản hồi lại bạn trong vòng 3-5 ngày với kết quả vòng Loại hồ sơ.

Chúc bạn một ngày tốt lành và đừng quên kiểm tra email thường xuyên nhé! Chúng tôi rất mong có cơ hội gặp bạn.

Trân trọng,

[Tên bạn] [Chữ ký]

MẪU EMAIL 1: MẪU THƯ MỜI THAM GIA PHỎNG VẤN

Tiêu đề email: Thư mời tham gia phỏng vấn – [Tên_công_ty] / Thư mời phỏng vấn qua điện thoại / Skype với [Tên_công_ty] cho vị trí [Tên_vị_trí] [Tên_ứng_viên] thân mến,

Trước hết, chúng tôi rất cám ơn sự quan tâm bạn đã dành cho công ty của chúng tôi.

Tên tôi là [Tên_của_bạn] và tôi là Trưởng bộ phận tuyển dụng của công ty. Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi nhận thấy bạn có những tiềm năng để trở thành một phần của công ty chúng tôi.

Chúng tôi rất hy vọng có thể trao đổi thêm với bạn trong một buổi phỏng vấn ngắn qua điện thoại / Skype / tại [thời_gian, địa_điểm]. Đây là một bước cần thiết trong quá trình tuyển dụng để chúng tôi có thể hiểu hơn về bạn cũng như được chia sẻ với bạn nhiều hơn về câu chuyện của chúng tôi.

Bạn vui lòng trả lời lại email này trước [thời gian] để xác nhận khả năng tham gia buổi phỏng vấn. Nếu có bất kì điều gì bất tiện, bạn có thể liên hệ ngay qua email này hoặc qua [số_điện_thoại].

Chúng tôi rất mong sớm được gặp và trò chuyện với bạn.

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

XEM THÊM: 

Hướng dẫn trả lời 7 câu hỏi phỏng vấn cực khó và thường gặp phải chuyên nghiệp nhất 

10 điều chuẩn bị trước ngày phỏng vấn xin việc để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng

MẪU EMAIL 3: MẪU THƯ MỜI NHẬN VIỆC

Tên tiêu đề: Xin chúc mừng! Bạn đã trúng tuyển [Vị trí công việc] tại [Công ty]

Gửi [Tên ứng viên],

Chúng tôi xin vui mừng được thông báo bạn đã trúng tuyển vị trí [Vị trí công việc] tại công ty của chúng tôi. Sau buổi phỏng vấn, chúng tôi rất ấn tượng với tính cách cũng như kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Chúng tôi nghĩ bạn hoàn toàn phù hợp để trở thành [Vị trí công việc] của [Tên công ty].

Mức lương khởi điểm của bạn sẽ là [… VND] đã kèm theo BHYT, BHXH đầy đủ. Bạn sẽ được hưởng phúc lợi đầy đủ từ phía [Tên công ty] với chế độ khen thưởng, lễ Tết, ngày nghỉ phép cùng các chuyến du lịch và đào tạo chuyên sâu của công ty. Phía dưới chúng tôi đã đính kèm một bản mềm chi tiết hơn về hợp đồng và công việc của bạn để bạn có thể xem qua trước khi quyết định.

Bạn vui lòng phản hồi lại quyết định của mình trước ngày […]. Nếu đồng ý, ngày ký hợp đồng sẽ vào ngày […] và ngày bắt đầu làm việc của bạn sẽ là vào […].

Trong thời gian từ nay đến khi bạn đưa ra quyết định của mình, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì bạn có thể liên lạc tôi hoặc quản lý [Tên quản lý] để được giải đáp.

Rất mong sẽ nhận được phản hồi sớm từ bạn!

Trân trọng,

[Ký tên] [Tên người viết]

MẪU EMAIL 3: MẪU THƯ TỪ CHỐI ỨNG VIÊN

Tiêu đề email: Về việc ứng tuyển của bạn tới [Tên_công_ty] [Tên_ứng_viên] thân mến,

Trước hết, chúng tôi chân thành cám ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến [Tên_công_ty]. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng chúng tôi đã quyết định lựa chọn một ứng viên khác phù hợp hơn với vị trí [Tên_vị_trí] bởi ở thời điểm này chúng tôi nhận thấy [lí do từ chối].

(Bạn có thể tùy chỉnh vào đoạn này những góp ý của bạn về quá trình ứng tuyển đối với những ứng viên mà bạn có thể cân nhắc trong tương lai.) Thực sự chúng tôi cũng rất ấn tượng với kĩ năng và các thành tích mà bạn đã đạt được (Tốt nhất nên chi tiết thêm về những điểm ở ứng viên khiến bạn chú ý.) Chính vì vậy chúng tôi tin rằng bạn có thể phù hợp với công ty chúng tôi cho những vị trí trong tương lai, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn ngay khi có cơ hội.

Xin chúc bạn mọi điều may mắn trong sự nghiệp.

Trân trọng,

[Tên] [Chữ kí]

XEM THÊM: 

Mẫu thư từ chối ứng viên là gì? Những mẫu thư từ chối ứng viên tinh tế nhất 2019 

Nhà tuyển dụng nên nhớ “Tuyển dụng phải chậm, Sa thải phải nhanh!”

MẪU EMAIL 4: MẪU THƯ LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN BỊ ĐỘNG

Tiêu đề email: [Tên_công_ty] đang tìm kiếm nhân viên cho vị trí [tên_vị_trí] / Bạn có muốn tham gia đội ngũ của chúng tôi tại [Tên_công_ty] không?

[Tên_ứng_viên] thân mến,

Tôi là [Tên], [chức_danh] tại [Tên_công_ty]. Tôi có được thấy thông tin của bạn trên [ví dụ: LinkedIn] và tôi rất ấn tượng với kinh nghiệm của bạn trong [tên lĩnh vực cụ thể / hoặc bạn có thể bổ sung vào đây những điểm về ứng viên mà bạn chú ý].

Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí, dẫn link tới Mô tả công việc] cùng tham gia vào đội ngũ của chúng tôi. Tôi rất mong sẽ có cơ hội được chia sẻ thêm với bạn về công việc này cũng như được lắng nghe nhiều hơn từ phía bạn, vì vậy tôi hy vọng chúng ta có thể sắp xếp một buổi [gặp mặt / trao đổi qua điện thoại] nếu như bạn rảnh trong [khoảng thời gian].

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tôi qua [số điện thoại] hoặc [email] bất cứ lúc nào.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Thân mến,

[Tên] [Chữ ký]

MẪU EMAIL 4: MẪU THƯ LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN CŨ

Tiêu đề email: Cơ hội việc làm mới tại [Tên_công_ty] / Bạn còn hứng thú với cơ hội việc làm mới tại [Tên_công_ty] không?

[Tên_ứng_viên] thân mến,

Tôi là [tên], [chức danh] tại [Tên_công_ty]. Chúng ta đã từng gặp nhau [thời gian] khi bạn ứng tuyển cho vị trí [tên_vị_trí] tại công ty chúng tôi. (Sẽ tốt hơn nếu ở đoạn này bạn thêm vào một vài thông tin cá nhân mà bạn còn nhớ được về ứng viên để thể hiện sự quan tâm, ví dụ như “Tôi hy vọng rằng bạn có một kì tốt nghiệp thành công!” hay “Tôi nhớ rằng ở lần trước bạn nói bạn đang đi tìm chỗ ở mới. Không biết rằng giờ này bạn đã có nơi ở ổn định chưa?”) Dù rằng lần trước chúng tôi đã phải quyết định lựa chọn một ứng viên khác cho vị trí [Tên_vị_trí] do ở thời điểm đó bạn [lí do bạn từ chối ứng viên lần trước, ví dụ như thiếu kinh nghiệm, quá trình độ hay do mức độ cạnh tranh quá cao], chúng tôi vẫn luôn lưu tâm đến trường hợp của bạn. [Nêu rõ vì sao bạn ấn tượng với trường hợp của ứng viên như sự sáng tạo, kinh nghiệm làm sản phẩm, thần thái trong buổi phỏng vấn rất tích cực,…] Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người phù hợp cho vị trí [tên_vị_trí] và chúng tôi tin rằng kĩ năng và kinh nghiệm của bạn có thể phù hợp hơn tại đây. / Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm người mới cho vị trí [tên_vị_trí] mà trước đó bạn từng ứng tuyển, chúng tôi cho rằng giờ đây bạn có thể đã phù hợp hơn cho công việc này.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể dành chút thời gian để trao đổi thêm với chúng tôi [qua điện thoại / Skype / gặp mặt trực tiếp] vào [một khoảng thời gian nào đó, ví dụ như trong tuần này] về công việc mới này. Nếu bạn vẫn còn hứng thú, hãy liên hệ lại với chúng tôi qua email này.

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Trân trọng,

[Tên] [Chữ ký]

MẪU EMAIL 5: MẪU THƯ LIÊN HỆ VỚI ỨNG VIÊN ĐƯỢC GIỚI THIỆU

Tiêu đề email: Lời giới thiệu từ [Tên_người_giới_thiệu] / [Tên_người_giới_thiệu] giới thiệu rằng bạn là một [tên_vị_trí] rất xuất sắc

Chào [Tên_ứng_viên],

Tôi là [Tên], [chức_danh] tại [Tên_công_ty]. Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí [tên_vị_trí] và chúng tôi có được [Tên_vị_trí] giới thiệu rằng bạn có thể là một người phù hợp.

Từ những gì tôi có thể theo dõi được từ [LinkedIn / CV] của bạn, kinh nghiệm làm việc của bạn hết sức ấn tượng. Những gì bạn đã làm có nhiều điểm tương đồng với công việc của chúng tôi tại đây. [Bạn nên bổ sung vào đây những điểm khiến bạn thật sự chú ý]. Tại [Tên_công_ty], chúng tôi luôn tìm kiếm những người tuyệt vời giống như [Tên_người_giới_thiệu], chính vì vậy chúng tôi rất mong có thể có cơ hội được hiểu về bạn rõ hơn.

Hy vọng rằng bạn có thể dành chút thời gian để chúng ta có thể gặp mặt để cùng trao đổi thêm về công việc này vào [khoảng thời gian, ví dụ “một lúc nào đó trong tuần”]. Nếu bạn cần bất kì thông tin gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua [email] hoặc [số_điện_thoại].

Chúc bạn một ngày tốt lành.

Thân mến,

[Tên] [Chữ ký]

MẪU EMAIL 6: MẪU THƯ NHỜ GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN NỘI BỘ

Tiêu đề email: Chúng ta đang cần người! Hãy giới thiệu bạn bè cùng tham gia với chúng ta!

Chào tất cả mọi người,

Như bạn biết, tại [Tên_công_ty], chúng ta luôn mong muốn được phát triển đội ngũ cùng những người tài năng – giống như bạn.

Nếu như bạn biết ai đó mà theo bạn có thể phù hợp với môi trường tại đây, hãy thông báo với chúng tôi. Để quy trình được đơn giản hơn, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin theo những câu hỏi sau:

 Bạn muốn giới thiệu ai và bạn quen họ như thế nào? (Ví dụ: “X là đồng đội cũ của tôi tại công
ty Y”)

 Bạn nghĩ người này sẽ phù hợp với (những) vị trí nào (Ví dụ: Account Manager của phòng Sales)

 Chuyên môn chính và những kĩ năng nổi bật của người này là gì (Ví dụ: Thành thạo với các công cụ về quản lý khách hàng và có kinh nghiệm làm việc tại …)

 Nếu như hai bạn từng làm việc cùng nhau, hãy nêu ra 1-2 điểm thể hiện bạn của bạn là một đồng đội tốt (Ví dụ: Họ “luôn luôn đáp ứng được deadline”, “có khả năng thuyết trình ấn tượng”, hay “luôn sẵn sàn hỗ trợ đồng đội”)

 Vì sao bạn nghĩ rằng người này sẽ phù hợp với chúng ta? (Ví dụ: “có mối quan hệ rộng và có
thể giúp chúng ta mở rộng tập khách hàng”, “rất sáng tạo, giàu đam mê về thiết kế web và
có thể đóng góp nhiều ý tưởng đột phá” hoặc “có khả năng làm việc tốt dưới áp lực, sẽ giúp được đội ngũ của chúng ta luôn ổn định và nhịp nhàng.”)

Cùng với đó hãy đính kèm cho chúng tôi CV và thông tin liên lạc của người bạn muốn giới thiệu. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn của bạn theo đó.

(Bạn có thể bổ sung thông tin về chế độ thưởng cho người giới thiệu ứng viên tốt, ví dụ “Nếu
như người mà bạn giới thiệu là phù hợp, bạn sẽ được thưởng thêm… )

Bạn cũng có thể theo dõi trang tin tuyển dụng của công ty để có thêm thông tin chi tiết khi
chính thức mở đợt tuyển dụng.

Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua [email, số điện thoại].

Xin chân thành cám ơn!

[Tên] [Chữ ký]

KHO MẪU CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA CV.COM.VN

8 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 138 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 148 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 15
8 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 168 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 178 mẫu email cần thiết nhất cho mọi nhà tuyển dụng trong việc tuyển dụng nhân sự 18

Tâm Trần

Scroll to Top