8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Mục lục

Xem Phim Học Tiếng Anh

Bạn đang loay hoay với các phương pháp học Tiếng Anh và chưa thấy phương pháp nào thực sự hiệu quả. Học từ vựng, học ngữ pháp, đọc sách…bạn đầu tư nhiều công sức nhưng sau một thời gian vốn tiếng Anh của bạn vẫn đâu vào đó, bạn chán nản, bỏ dở. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các trang web học tiếng anh online miễn phí được xem là hay nhất đều rất hạn chế về nội dung và vẫn chưa giúp người học cải thiện được kỹ năng tiếng anh của mình tốt nhất sau một thời gian học. Vì lý do đó, nhằm giúp mọi người chọn cho mình một website học tiếng anh online tốt nhất và hiệu quả nhất để theo học như dưới đây.

>> 9 câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho giáo viên

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Studymovie

StudyMovie là phương pháp học tiếng Anh qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ. StudyMovie cung cấp phương pháp và là công cụ học tiếng Anh hiệu quả, thú vị và ít tốn kém nhất. Lý do tại sao StudyMovie là phương pháp, công cụ học tiếng Anh xuất sắc và hiệu quả nhất.

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

 • Việc xem phim phụ đề giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ. Điểm chính của cách này là tốc độ và sự chính xác.
 • Xem từng đoạn phim và nói theo những gì trong phim nói. Chú ý đúng tốc độ và sự chính xác. Bạn hãy nói theo phụ đề.
 • Ban đầu có thể bạn chưa đọc kịp hay có những từ mà bạn chưa nói được. Đừng quan tâm điều đó, bạn hãy cứ nói hết một lèo theo đoạn phim đó. Sau đó bạn sẽ bật lại một lượt nữa. Lần thứ 2 chắc chắn bạn sẽ nói nhanh hơn, chuẩn hơn và hay hơn.
 • Lần thứ 3: Đối với những từ khó hay những đoạn luyến âm khó thì bạn có thể dừng lại, nghe thật kỹ xem diễn viên nói như thế nào và luyện tập riêng phần đó.
 • Lần thứ 4: Bạn bạn bật lại đoạn phim và nói lại từ đầu. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.
 • Sẽ thú vị hơn nhiều khi bạn xem phim cùng với bạn bè. Bạn nên chọn những đoạn phim hay mà bạn thích, nó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn. Mỗi bạn thử 1 vai của nhân vật và bắt chước giọng nói, ngữ điệu của nhân vật. Khi mới bắt đầu bạn đừng chọn xem bộ phim như “Romeo and Juliet”, vì ngôn từ của nó rất khó hiểu ngay cả với những người có trình độ tiếng Anh nâng cao.
 • Cùng bạn bè thảo luận về nội dung và chủ đề của bộ phim đã cùng xem hoặc trao đổi trên các diễn đàn.

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

 • Giảm tốc độ lời thoại
 • Tính năng luyện nghe: Để luyện nghe hiệu quả, bạn cần thật sự tập trung, tránh sự xao nhãng, phụ thuộc quá mức vào phụ đề.
 • Tính năng tua lại chủ động theo giây: Với tính năng này, bạn có thể nhập thời lượng đoạn bạn muốn nghe lại, và bấm phím Tab để dừng phim và click nút tua lại để nghe lại đoạn hội thoại mà bạn chưa nghe rõ.

TRAU DỒI PHONG PHÚ VỐN TỪ VỰNG

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
 • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
 • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.
 • Tra từ bằng Google Images: khi gặp từ mới, không nhất thiết phải tra từ điển, có thể sử dụng Google Images để tìm hình ảnh, từ đó định hình nghĩa trong đầu mình, và để chắc chắn thì mới tra từ điển lại. Việc có ấn tượng ban đầu bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ lâu và nhanh hơn.

Website: http://www.studyphim.vn/

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Các tính năng của website

Kết nối tiếng anh phim

KNTA Phim cho bạn xem hơn 12.000 tập phim song ngữ hoàn toàn miễn phí Để sử dụng các tính năng cao cấp của KNTA Phim bạn cần đóng 1 khoản phí.

 • Ngoài tính năng xem phim song ngữ, KNTA Phim còn cung cấp cho người dùng 1 số tính năng chuyên nghiệp sau:
  • Xem phim theo 1 đoạn phim bạn thích mà không cần phải click đi click lại đoạn đó
   • Thực hành viết transcript cho phim
   • Thực hành tập dịch trên một đoạn phim
   • Thực hành luyện phát âm qua hệ thống nhận dạng giọng nói
   • Thực hành luyện nói thông qua hệ thống ghi âm
   • Thực hành ROM Play cho phép người dùng hóa thân và nhân vật trong phim
  • Lưu trữ lại các câu mà người dùng mong muốn
  • Lưu lại nhật ký hoạt động của bạn trên hệ thống xem phim gồm có
   • Phim đang xem
   • Các câu đã xem
   • Đoạn phim đã tạo
 • Các bước để học tập tiếng Anh hiệu quả trên KNTA Phim
  • Bước 1: Chọn bộ phim với nội dung và độ khó phù hợp với bạn, nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên chọn bộ phim Extra
  • Bưới 2: Đặt kế hoạch cho bản thân để thực hiện xem và học tập trên KNTA Phim cụ thể là 1 tập phim sẽ xem trong bao lâu? Sẽ xem bao nhiêu tập. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì mình khuyên xem và thực hành 1 tập phim extra trong 1 tuần và cố gắng xem hết cả bộ phim
  • Bước 3: Xem lướt 1-2 lần tập phim tập phim bạn chọn, sau đó cắt ra các đoạn phim và mình thích để tiến hành luyện tập. Mỗi đoạn phim đã cắt chỉ nên ít hơn 5 phút
  • Bước 4: Tiến hành luyện tập trên đoạn phim đã cắt theo trình tự sau:
   • Xem lại từ 3-5 đoạn phim đó
   • Lưu lại các câu mà mình thấy mới
   • Thực hiện tính năng viết transcript và cố gắng đạt kết quả trên 70% thì mới dừng
   • Thực hiện tính năng dịch, cần dịch đúng 80%
   • Thực hiện tính năng nói, ít nhất cũng phải ok 60%
   • Thực hiện tính năng ghi âm, nhớ ghi âm tất cả các câu
   • Cuối cùng là đóng vai nhân vật trong phim
  • Bước 5: Ôn lại các câu đã lưu ít nhất 2-3 lần
  • Bước 6: Lặp lại quá trình trên hàng tuần, sau 1-2 tháng chắc chắn bạn sẽ rất tốt tiếng Anh

Website: https://phimtienganh.com/

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
phim tiếng anh

hochoctv.com

hochoctv.com là webssite học tiếng anh qua tin tức phim ảnh, học tiếng anh qua bài hát đầu tiên dựa trên nền tảng phụ đề song ngữ thông minh. Giúp người đọc trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng thông qua việc xem phim, nghe bài hát. Có lẽ đối với nhiều bạn, trang web phim này khá xa lạ, nhưng đây cũng là một trong những trang theo đánh giá của Misskick là có lượng phim phong phú và hỗ trợ rất tốt việc học tiếng Anh của bạn.

Điểm cộng:
– Tập hợp được rất nhiều các clip đến từ VOA (Đài tiếng nói Hoa Kỳ), TED (một chuỗi các hội thảo toàn cầu), clip dạy kỹ năng phát âm, ngữ pháp tiếng anh và các video giải thích những sự kiện khoa học xảy ra trên toàn thế giới.
– Có phân chia các cấp độ từ dễ đến khó, dễ dàng cho bạn chọn lựa trình độ phù hợp với mình.
– Phim HD rõ nét, ít bị giật, lag.

Điểm trừ:
– Có tính phí. Bạn cũng phải trả một số tiền nhất định để xem trọn vẹn những bộ phim yêu thích của mình.
– Giao diện không đặc sắc, màu web không bắt mắt người xem.

Website: http://hochoctv.com/

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Hochoctv.com

Toomva

Toomva.com là website học tiếng anh online qua video phụ đề song ngữ Anh-Việt. Từ việc giải trí bằng video bạn có thể giỏi tiếng Anh mà không cần phải học các giáo trình nhàm chán. Bạn có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua việc xem video, luyện kỹ năng đọc, viết, dịch tiếng Anh thông qua tính năng dịch sub trong video.


Phương pháp học tiếng anh trên toomva:


Đối với người mới học bắt đầu học tiếng anh


Bước 1: Học theo chương trình.
– Chương trình học tiếng Anh từ đầu cùng Toomva: Đây là chương trình học tiếng Anh qua video được Toomva biên soạn cho người học có thể học từ cấp mới nhất, bạn có thể dễ dàng học theo, bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ buổi học đầu tiên của bạn.
– Chương trình học tiếng Anh English For You: Đây là chương trình dạy tiếng Anh của cô giáo nổi tiếng người Mỹ Molly Stone. Seri 60 bài giảng của cô cho đến nay vẫn được đánh giá là một bộ video dạy tiếng Anh dễ học và khoa học nhất thế giới. Với phong cách làm việc, biên soạn đẳng cấp của người Mỹ bạn sẽ được cô dẫn dắt từ những bài học dễ nhất đến những bài nâng cao. Khi tham gia học theo chương trình này, cô giáo sẽ không nói một câu tiếng Việt nào. Nhưng bạn đừng lo, Toomva đã dịch phụ đề song ngữ cho bạn và bạn dễ dàng tra cứu chỉ bằng một cú click chuột.

Bước 2: Xem thêm nhiều video khác phù hợp với bạn.
– Mỗi ngày bạn xem vài video trên Toomva và bạn có thể note lại vài từ hay vài cấu trúc tiếng Anh nào đó, kèm theo là học theo một trong những chương trình học như đã kể trên. Kết quả sẽ không lâu, bạn cứ tin tưởng và hy vọng, sau 3 tháng bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của bạn ổn hơn rất nhiều. Và sau 6 tháng bạn có thể nghe rất tốt với những tình huống giao tiếp cơ bản, và kỹ năng nói của bạn cũng tự phát triển theo.

Đối với người đã từng hoặc đang học Tiếng Anh

Bước 1: Học theo chương trình: Chương trình học tiếng Anh English For You: Chương trình này có 60 video thì từ video 31 đến video 60 là nâng cao bạn có thể học theo để nâng cao cả về kỹ năng nghe nói và đọc viết. Chú ý để đạt được kỹ năng viết bạn nên chép ra sổ mỗi bài bạn học.

Bước 2: Xem nhiều video và đọc báo song ngữ.
Chương trình đọc báo Anh Việt của Toomva: Đây là mục đọc báo song ngữ Anh Việt, gồm nhiều bài báo ngắn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc rất tốt. Có một mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng viết, dó là bạn phải luyện đọc thật tốt. Bạn có thể tìm những bài ngắn gọn trong mục đọc báo Anh Việt để đọc hàng ngày, bài nào khó hiểu bạn bỏ qua cũng không sao. Miễn là bạn cứ tìm bài dễ và đọc hàng ngày thì sau chỉ 3 tháng kỹ năng đọc của bạn sẽ rất tốt. Và sau khi kỹ năng đọc tốt rồi thì kỹ năng viết của bạn chỉ là kinh nghiệm viết nữa thôi. Kinh nghiệm viết nghĩa là bạn viết nhiều thì sẽ viết tốt, bạn đọc tốt nhưng bạn không viết nhiều thì khi viết sẽ sai chính tả. Nhưng việc luyện viết nhiều sẽ khó khăn hơn các kỹ năng khác, vậy nên tùy nhu cầu và mục đích học tiếng Anh của bạn, nếu thực sự cần đến kỹ năng viết thì không có cách gì khác bạn phải viết hàng ngày thì mới viết tốt được.

Website: http://toomva.com/

Hướng dẫn cách xem video học tiếng anh trên Toomva

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn học trên toomva

Phim song ngữ Anh Việt

Phim song ngữ Anh Việt là website học tiếng anh qua phim miễn phí, cập nhật phim nhanh, download thoải mái và dễ dàng. Giúp người học trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng thông qua việc xem phim.

Một số bước để học tiếng anh hiệu quả trên phim song ngữ Anh Việt:

Bước 1: Xem qua một lần bộ phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim nói gì (Nếu bạn mới bắt đầu thì có thể luyện nghe theo cách này, hoặc sợ không hiểu thì có thể dùng để yên tâm hơn. Nhưng tôi không khuyến khích bước này, bạn nên bắt đầu ở bước thứ hai)
Bước 2:
 Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm như thế nào, học thêm từ mới, xem lại những gì bạn chưa nghe được,… Nếu cần thì bạn có thể dùng từ điển để tra nghĩa từ mới, hoặc ghi lại những câu không hiểu để hỏi thầy cô, bạn bè. Câu nào chưa nghe được thì nghe nhiều lần cho quen.Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi, tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, biểu cảm của nhân vật.

Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.
Bước 2:
 Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.
Bước 3:
 Từ lần xem thứ 3 trở đi không cần phụ đề.

Website: http://www.phimsongngu.net/ hoặc https://www.facebook.com/phimsongngu.fanpage/

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Song ngữ Anh Việt

Học tiếng anh qua phim – Langmaster

Bạn có biết ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết có một sự khác biệt không hề nhỏ? Và bạn sẽ học được điều này qua các bộ phim, ngôn ngữ viết thường rất dài dòng nhưng khi giao tiếp mọi người lại nói chuyện một cách rất đơn giản và ngắn gọn.

Khi xem phim, bạn sẽ học được một số từ đặc biệt, từ lóng mà có thể là chưa có trong từ điển. Như vậy, khi giao tiếp với người đối diện họ sẽ cảm thấy thoải mái mà không thấy ở bạn sự bó hẹp ở ngôn ngữ viết.

Ngoài ra, tất nhiên, bạn sẽ học được cách phát âm: Bạn nên xem phim tiếng gốc chứ không nên xem phim lồng tiếng, và bạn cũng thấy xem phim tiếng gốc sẽ hay hơn rất nhiều đúng không? Bạn sẽ học được cách phát âm hay cả phần ngữ điệu trong các câu nói của diễn viên. Cứ như vậy thì khả năng ngữ âm và ngữ điệu của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Việc diễn viên trong phim nói nhanh, như giao tiếp thường ngày như vậy cũng giúp bạn hiểu được ngôn ngữ nói.

Trước khi xem phim chắc chắn không phải tất cả các bạn đều để ý đến phần giới thiệu bộ phim, nhưng đây lại là phần rất quan trọng khi học theo phương pháp này đó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thích thú vì đã hiểu được phần nào nội dung chính của bộ phim khiến bạn thấy tò mò muốn khám phá ngay bộ phim này sẽ như thế nào. Bạn cũng sẽ cố gắng để hiểu tất cả các câu, từ trong bộ phim để thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Khi đã hiểu sơ qua nội dung bộ phim bạn sẽ không cần phải dừng lại quá nhiều lần khi đang xem. Hãy học như khi bạn đọc sách để có được hiệu quả hơn nhé. Và nhớ là không nên xem phim có phụ đề, như vậy bạn sẽ rất lười suy nghĩ đó, chỉ bật phụ đề với phần nào quá khó nghe đi nghe lại bạn vẫn không hiểu.

https://youtu.be/buvdcgh56TA

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Ororo.tv

Ororo.tv là một kho phim ảnh khổng lồ chính thống  kèm theo sub tiếng Anh. Có thể nói, nếu muốn học tiếng anh, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Điểm cộng:
– Một điểm cộng rất lớn mà ít các web xem phim hay khác có được là chế độ “từ điển trực tiếp” của Ororo.tv. Đang xem phim giữa chừng và có từ mà bạn không biết, bạn “cụt hứng” vì phải dừng lại giữa chừng để tra từ điển? Điều đó sẽ không còn cần thiết nữa nếu bạn xem phim ở trang này. Khi cần biết nghĩa một từ nào đó, bạn đơn giản chỉ cần rê chuột đến vị trí của từ đó trên màn hình, sẽ có chế độ tự động phiên dịch ra ngay tức thì mà không cần các công cụ hỗ trợ nào khác. Thật quá tiện lợi phải không nào?
– Những video về TED, sự lý giải khoa học các hiện tượng tự nhiên hay “cân não” cùng các thí nghiệm vật lý,… có rất nhiều trên trang web này.

Điểm trừ:
– Tuy cũng có nhiều chế độ phụ đề, nhưng rất đáng tiếc là không có sub Việt. Chính vì thế, trang web này chỉ phù hợp cho những bạn đã có một lượng kiến thức kha khá về tiếng Anh và muốn trau dồi thêm khả năng nghe hay giao tiếp phản xạ.
– Giao diện đơn giản, phim được sắp xếp không theo trình tự tên, năm phát hành hay thể loại, vì thế rất khó trong việc tìm kiếm cho mình một bộ phim yêu thích.

Website: https://ororo.tv/en/movies

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
ororo.tv

Popcorn-time.to

Không còn nghi ngờ gì nữa, Popcorn-time.to đã quá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu việc học tiếng Anh qua phim ảnh. Đây là ứng dụng hết sức tuyệt vời cung cấp những bộ phim chất lượng cao từ nguồn Torrents, vô cùng thích hợp cho các cô nàng “không thể sống thiếu phim HD”.

Điểm cộng:
– Đối với những ai thường xuyên tốn nhiều thời gian để tải phim và sub về bằng torrents, lo sợ dính phải những phần mềm độc hại trong lúc tải phim về máy, thì giờ đây bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Popcorn-time.to để xem phim trực tuyến cùng với phụ đề có sẵn.
– Giao diện của chương trình khá đơn giản và dễ sử dụng đối với người Việt Nam. Bạn có thể tìm phim theo từng chủ đề, thể loại hoặc cũng có thể tìm kiếm những bộ phim phổ biến nhất đối với người dùng.
– Một số phim có phụ đề tiếng Việt.

Điểm trừ:
– Từ web, bạn phải tải ứng dụng về máy tính hoặc điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ, từ đó mới có thể bắt đầu sử dụng.
– Ứng dụng yêu cầu người sử dụng mở mạng cá nhân ảo của mình (VPN) để bảo mật thông tin và tránh những rắc rối. Nhưng bạn vẫn có thể xem phim bằng mạng bình thường, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian tải phim lâu hơn so với những người sử dụng mạng này.

Website: https://popcorn-time.to/

8 trang web xem phim luyện học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Popcorn-time

Trên đây là một số website phụ đề Anh – Việt và phụ đề Anh – Anh để phục vụ cho nhu cầu luyện nói, viết, nghe tốt hơn cho những ai đang muốn học tiếng anh. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Tâm Trần – Tổng hợp và edit 

XEM THÊM: 
Top 10 công việc tốt được mọi người hài lòng nhất ở Mỹ 
Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới 
Top 10 website tạo CV online xin việc ấn tượng tốt nhất hiện nay
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1)
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 2)
Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Top 10 công ty được xếp hạng có văn hóa được ngưỡng mộ nhất thế giới 
Top 10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ 
10 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới 2019 

Scroll to Top