Backlink là gì? Những bí mật mà các SEOer cần phải nắm rõ trong tay 2020

Mục lục

âsd

Backlink là gì?

Thuật ngữ Backlink mang nghĩa là những quan hệ được trả về từ các Website, blog, diễn đàn, mạng cộng đồng khác tới Web của chính mình.

Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là 1 trong các thành phần được ưu ái hàng đầu trong việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. một Web có càng nhiều Backlink giá trị thì cơ hội đạt Top càng lên cao.

>>> Xem thêm : Kiến thức Backlink nâng cao dành cho SEO chuyên nghiệp

Cách xây dựng backlink chất lượng

Vì sao backlink lại cần thiết trong SEO?

Sửa đổi và nâng cấpthứ hạng tìm kiếm

Từ trước đến nay, backlink là một trong các yếu tố được công cụ tìm kiếm trong việc xếp hạng thứ tự Website trên trang search của bản thânbởi vậyWeb càng có tương đối nhiều backlink lại càng có xu thế chiếm được những xếp hạng cao hơn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

không chỉ hỗ trợ cải thiện thứ hạng tìm kiếm, backlink cũng giúp các phần mềm tìm kiếm tìm thấy Website của bạn nhanh hơn thông thường. Nhờ backlink, Website sẽ tăng cường năng lực được tìm thấy và được lập chỉ mục nhanh hơn. Ưu đặc điểm đấy cực kì hữu ích đối với các trang Website mới.

Lôi cuốn traffic từ nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng là một ích lợi tuyệt vời đến từ backlink. Thay vì lượng quý khách hàng truy xuất trực tiếp vào trang WebsiteWebsite của bạn có thể có cơ hội tiếp cận người tiêu dùng mới.

một vài thuật ngữ ảnh hưởng đến Backlink cần biết

phía dưới là các thuật ngữ SEO thịnh hành ảnh hưởng đến backlinks mà bạn nên biết:

Backlink không giá trị hay spam backlink, là kẻ thù của SEO

 • Anchor text: Là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link. Khi bất cứ ai click & anchor text có thể được điều chú ýlink đích chèn trong số đónhững anchor text này sẽ hỗ trợ ích cho SEO khi bạn mong muốn tăng nhanh thứ hạng cho một keyword nhất định gì đó.
 • đường link juice: Là khái niệm tận dụng để chỉ quan hệ trỏ tới Websiteđường link juice càng nhiều thì Domain Authority của Web bạn càng tăng, Việc này rất hữu ích cho SEO.
 • Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink bạn làm ra đều là dofollow đường link& nó sẽ chuyển link juice về Website đích của bạn.
 • Nofollow link: Khi một Backlink xuất hiện lần đầu thế nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì đường link juice sẽ không được chuyển đi.
 • Internal link: Là các link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một trang Web.
 • Low-quality link: đấy là định nghĩadùng để chỉ những Backlink kém cỏigiá trịnhững Backlink được trỏ về từ những Website vi phạm nguyên tắc chung, Website spam, Web có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều sẽ là backlink kém chất lượng. Hãy cảnh giác khi đặt Backlink trên những trang gần giống vậy nhé!

Chỉ dẫnxây dựng backlink hiệu quả cho Website

Bình luận trên các Blog và diễn đàn

Bình luận trên blog và diễn đàn được tận dụng như một phương thứ cháo hức để tạo dựng liên kếtcho dù cách tiếp xúc này không còn mạnh như trước đó một phần do sự lạm dụng liên tục.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các Backlink Nofollow không có hình hưởng lắm, tuy nhiên hãy xây dựng màn nhận xét trên bất cứ blog nào và bạn chắc rằng sẽ được hưởng lợi từ một số link Juice khả thi.

đánh giá giúp bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng giống như nhiều lưu lượt truy vấn hơn và mức độ hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Guest Posting / Blogging

Có các trang Webchất lượng dành riêng cho ngành của bạn chấp thuậnbài viết của khách không? Hãy thử liên lạc với họ bằng ý kiến đề xuất về một bài contentkhông lấy phí về một đề tàicó liên quan để đổi lấy một một quan hệ tới trang Website của bạn.

Lấy Backlink từ các trang mạng cộng đồng

Bạn chỉ đơn giản và đơn giản là không được bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp cơ bản của các backlinnk, có một chút chất lượng, vì các trang Website truyền thông xã hội hiển thị URL trang Web được share.

Dẫu thế, vì mạng xã hội trang Facebook và một số mạng cộng đồng khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang share, các backlink từ các mạng này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Google SERPs.

Liên kết đối ứng

đây chính là cách thương lượng kết nối Web của mình mối ảnh hưởng đến Web của bạn bè và Website của những người bạn mối liên quan lại Website của bản thân mình.

Trong khi các quan hệ đối ứng được một số người nhìn thấy có đạt kết quả tốt, thì đó là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được sử dụng một cách trung thực và có khả năng sửa đổi và nâng cấp xếp hạng của Google.

tuy nhiên hãy cẩn thận. Hãy thử và chỉ kết nối với các trang Web đi kèm ý nghĩatrang Web về thời trang có lẽ không cần có quan hệ đối ứng với Web về ẩm thực..

Chú ý khi xây dựng liên kết cho Website

Backlink là gì? Kiến thức tổng quan đầy đủ A-Z
Đặt backlink ra làm thế nào để được Google “quan tâm”?

Đặt backlink trên các trang có chỉ số DA, PA cao

Các chỉ số như DA, PA càng cao chứng tỏ tin cậy của Web càng lớn. Việc xây dựng liên kế trên các Website này được Google đáng chú ý coi trọng. Các trang Web có DA, PA lớn hơn 20 được xem là có điểm tin cậy cao.

Đặt backlink trên các trang có Traffic cao

Các Web có traffic cao vốn dĩ đã được Google đánh giá khá cao. nếu backlink của Website bạn xuất hiện ở đó, xác suất người xem click vào kết nối và được dẫn tới trang Web sẽ cao hơn thông thường.

Sử dụng site cùng chủ đề

Những chủ đề giống nhau sẽ có khả năng kết nối và tác động qua lại cao hơn. Vậy nên hãy tập trung rải link ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đềViệc này cũng sẽ được Google nhận xét cao hơn việc spam đường link vào các đề tài không liên quan.

Đặt backlink trong thông tinbài viết

Có khá nhiều vị trí đặt backlink: chữ ký, header, footer,… dẫu thế, vị trí đắt địa nhất chính là phần thông tin bài viếtdẫu thế, mỗi một liên kết mà ta mong muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong số đó.

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Đặt link Dofollow

Liên kết Dofollow giúp điều hướng người sử dụng đến Web của bạn. Đây cũng là một cách giúp gia tăng thứ hạng và độ uy tín cho trang Web.

tuy vậynếu như link mà bạn xây dựng rất đầy đủ là dofollow, Google sẽ xem đây là một thành phần bất thường. bởi vậy, nên cân đối số lượng đường link dofollow và nofollow.

Từ các site .gov .edu

Cách tạo backlink chất lượng từ các website vệ tinh - mypage.vn

phần lớn các site .gov, .edu thuộc quyền sở hữu của chính phủ. vì vậyđộ uy tín của những địa chỉ này được Google nhận định là cực kì cao. nếu như có khả năng, hãy cố gắng tìm các site .gov, .edu để xây dựng backlink.

Tổng hợp các mô hình đường link Building

Làm thế nào để xây dựng Backlinks đạt hiệu quả cao?

hiểu được cách làm thôi là chưa đủ, để đặt backlink hiệu quảbạn cần có những kỹ năng, những quy luật nhất định phải tuân thủ và chúng còn được nhắc đên là cách thức.

một số cách thức tiêu biểu để đặt backlink hiệu quả vào thời điểm hiện tại là:

Mô hình Backlink Wheel đường link là gì?

Wheel đường link hay hình thức mối ảnh hưởng bánh xe được vận hành như sau. Mỗi Website vệ tinh có thể được quan hệ với Website chính và quan hệ với một Website nữa tạo thành hình bánh xe.

Đặc điểm:

 • Các Web vệ tinh sẽ trỏ trực tiếp về site chính.
 • Các Webthành phần được kết nối với nhau thành vòng tròn khép kín.

Hình thức backlink Pyramid link là gì?

đây là cách thức mối liên quan kim tự tháp gồm ba phân tầng, giúp cho bạn thoải mái spam backlink ở những tầng dưới.

Đặc điểm:

 • Tầng 1 là site chính.
 • Tầng 2 là các vệ tinh trỏ trực tiếp về Tầng 1.
 • Tầng 3 sẽ trỏ về Tầng 2.

Hình thức backlink site vệ tinh là gì?

Site vệ tinh mô hình quan hệ có dạng sao, Website vệ tinh chỉ đường link độc nhất đến Website chính

Đặc điểm:

 • Các Website vệ tinh sẽ trỏ thẳng tới Web chính.
 • Web chính được mối ảnh hưởng từ các Website vệ tinh.

Lời kết : Mọi người ơi bài viết trên mình đã nêu rất chi là rõ về Backlink là như thế nào rồi, cùng nhau cố gắng nhé, chúc mọi người đọc vui vẻ và một ngày mới tốt lành ^^

Scroll to Top