Bạn cần bao lâu để có thể trở thành một “dân chuyên” trên sàn giao dịch ngoại hối?

Mục lục

Giao Dich Ngoai Hoi Cr1

Khi bạn bắt đầu tham gia vào sàn giao dịch ngoại hối, hoặc nếu bạn có ý định muốn tham gia vào nó, có thể bạn sẽ tự hỏi rằng “Liệu sẽ mất bao lâu để có thể trở thành một nhà giao dịch thành công?”. Khởi đầu bằng việc đặt ra mục tiêu rõ ràng là điều cần làm. Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ trở nên giàu có chỉ trong một vài tuần thì chính là bạn đang tự tạo cho bản thân sự thất vọng trong tương lai. Tuy nhiên, cũng không cần phải mất quá nhiều năm đào tạo để bạn có thể nhận được dòng lợi nhuận.

Bạn cần bao lâu để có thể trở thành một “dân chuyên” trên sàn giao dịch ngoại hối? 1

Để trả lời cho câu hỏi trên là sẽ không có một mốc thời gian cụ thể nào dành cho việc sẽ mất bao lâu để có thể giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp. Có thể đây không phải câu trả lời mà bạn mong muốn nhưng đó là câu trả lời dựa trên thực tế. Năng lực của từng người là khác nhau, vì thế thời gian để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp của mỗi nguồi là khác nhau

Cần một thời gian để trở thành một nhà đầu tư thành công

Không có thời gian cụ thể bao lâu để giao dịch ngoại hối như dân chuyên nghiệp nhưng dựa trên thực tế, dự kiến trong vòng 6 đến 12 tháng để bạn sẽ có thể phát triển và bắt đầu nhận được dòng lợi nhuận trong tháng. Nếu bạn đã đạt đến thời điểm đó, lợi nhuận hàng tháng có thể sẽ tiếp tục. Từ tất cả các nhà giao dịch đến công ty, phải mất hầu hết từ 6 tháng đến một năm trước khi họ thấy lợi nhuận, sau đó sẽ duy trì dòng lợi nhuận đó trong tương lai.

Bạn cần bao lâu để có thể trở thành một “dân chuyên” trên sàn giao dịch ngoại hối? 2

Trong giai đoạn đầu trên con đường trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, khi tìm hiểu một thị trường mới, hãy dành ít nhất vài giờ mỗi ngày để trau dồi kiến thức về nó. Những kiến thức có thể cập nhật cho bản thân như cách bảo vệ tài khoản, cách phân tích biểu đồ, lên kế hoạch tài chính,,….  Bạn càng đầu tư ít thời gian để nghiên cứu, bạn càng mất nhiều thời gian hơn để thu được lợi nhuận.

Và học thì đi đôi với hành. Trong giai đoạn khởi đầu, bạn cần thực hành giao dịch. Nếu bạn không thực sự đặt giao dịch, bạn sẽ không thực sự được xem xét biểu đồ, nghiên cứu xu hướng, thử nghiệm chiến lược. đầu tư hai giờ một ngày là thời gian tối thiểu; ngay từ đầu, bạn cần dành nhiều thời gian hơn thế nếu bạn muốn có lợi nhuận liên tục trong vòng vài tháng. Nếu bạn nghỉ giao dịch một vài tuần, có thể mất vài ngày để bạn có cảm giác trở lại với việc giao dịch. Nếu bạn nghỉ một vài tháng, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để gợi nhớ lại những kiến thức bạn từng học. Thời gian tạm nghỉ dài sẽ làm bạn quên kiến thức và kỹ năng giao dịch. Sẽ mất một ít thơi gian để có thể thành thạo như trước đây.

Học hỏi kinh nghiệm từ những nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp khác

Nếu bạn mong muốn trở thành một dân chuyên trên sàn giao dịch ngoại hối thì cách tốt nhất là hãy học hỏi và làm theo những nhà giao dịch đã thành công. Việc học hỏi từ một người có lịch sử giao dịch khủng và có thời gian giao dịch lâu là một trong những cách tốt nhất để bạn tiến bộ.

Bạn cần bao lâu để có thể trở thành một “dân chuyên” trên sàn giao dịch ngoại hối? 3

Đặc biệt trong lĩnh vực giao dịch ngoại hối, rất nhiều người bước vào thị trường này cũng chủ yếu là tự học. Việc học theo những người đã có kinh nghiệm và thành công sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, có thể lên đến hằng năm, trên con đường để có thể giao dịch như một dân chuyên nghiệp. Bạn sẽ biết được bí kíp gì đã giúp họ thành công và sẽ không mắc lại những lỗi cũ khiến họ gặp phải những thua lỗ triền miên.

Thị trường giao dịch forex đã tồn tài từ khá lâu. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp là cả một quá trình dài cần đầy cố hắng và kiên trì, đòi hỏi đa dạng những kỹ năng, kiến thức… Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều kiến thức đã được đúc kết lại từ những người đi trước. Vì vậy bạn hãy cố gắng tận dụng hết sức và học hỏi theo những gì có sẵn đó. Điều đó sẽ giảm thiểu được khả năng sẽ xảy ra những sự cố, thách thức mà bạn có thể gặp phải.

Scroll to Top