Bạn có đang lãng phí tiền vào việc chăm sóc giày?

Mục lục

Ban Co Dang Lang Phi Tien Vao Viec Cham Soc Giay (1)

Giày là một trong những phụ kiện thiết yếu mà hầu như ai cũng sử dụng đặc biệt là giới trẻ. Có người sẵn sàng chi từ vài triệu, chục triệu thậm chí là vài trăm triệu chỉ để sở hữu một đôi giày mà họ yêu thích. Với họ một đôi giày chất lượng hoàn toàn xứng đáng được chăm sóc một cách kỹ lưỡng với dịch vụ chất lượng nhất. Nhưng chi phí chăm sóc giày ngày nay khá đắt. Vừa phải chi tiền để mua giày mà còn phải chăm sóc như vậy có thực sự quá lãng phí? Hãy đọc bài viết dưới đây để xem bạn có lãng phí tiền để chăm giày không nhé!

1.Có nên đầu tư vào việc chăm sóc giày?

Là một người yêu giày và sở hữu rất nhiều đôi giày trong bộ sưu tập, bạn có đang chi quá nhiều tiền đến một cách lãng phí vào việc chăm sóc giày?

Một sự đầu tư gọi là lãng phí khi bạn không biết cách áp dụng và trân trọng chúng. Và giày cũng vậy, bạn tốn hàng mớ tiền để chăm sóc giày, vệ sinh giày, sửa giày nhưng bạn không bảo quản, không cẩn thận và giày lại hư, bạn lại sửa thì việc chăm sóc giày trở nên vô nghĩa. Một đôi giày khi được chăm sóc đúng cách thì đừng nói là 2 năm mà rất nhiều năm sau đôi giày vẫn còn có thể sử dụng được. Chăm sóc giày là một cách giữ giày được bền lâu và tiết kiệm hơn thay vì phải mua một đôi giày mới. Chưa kể có những đôi giày là món quà kỉ niệm thì việc chăm sóc và bảo quản giày thể hiện sự trân trọng đối với món quà được tặng cũng như lưu giữ đôi giày đấy được bền lâu theo năm tháng hơn.

Bạn có đang lãng phí tiền vào việc chăm sóc giày? 1

Có nên đầu tư vào việc chăm sóc giày

Một ví dụ đơn giản để dễ hình dung chẳng hạn như: bạn đang có một đôi giày trị giá vài triệu đồng và giày bị bung đế? Lúc này bạn chọn cách dán đế giày hay mua một đôi mới. Số tiền để mua một đôi mới đắt gấp rất nhiều lần so với chi phí sửa giày. Một đôi giày có thể sửa và dùng lại được tại sao lại chọn cách mua một đôi mới cực kỳ tốn kém?

Xem thêm: TẠI SAO DỊCH VỤ CHĂM SÓC GIÀY NGÀY CÀNG HOT TRONG GIỚI YÊU GIÀY

2. Tầm quan trọng của các dịch vụ chăm sóc giày

Chắc hẳn trong chúng ta không phải ai cũng có thời gian và đủ am hiểu về chất liệu giày để có thể tự mình xử lý. Chưa kể có những người rất bận rộn với công việc, họ không có đủ thời gian để tự vệ sinh hay chăm sóc cho chính đôi giày mình. Vì thế dịch vụ Chăm sóc giày ra đời với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm để làm những công việc rất đơn giản như vệ sinh và bảo dưỡng giày. Xử lý và phục hồi những đôi giày tưởng chừng như đã cũ, hư hỏng trở về trạng thái gần như ban đầu.

Một nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc giày chuyên nghiệp và uy tín hầu như có thể xử lý mọi trình trạng mà giày gặp phải. Với thời đại của công nghệ 4.0 thì chỉ cần một cuộc gọi, vài dòng tin nhắn, đôi giày của bạn sẽ được đến nhận tận nhà và đem đi chăm sóc một cách nhanh chóng.

Bạn có đang lãng phí tiền vào việc chăm sóc giày? 2

Gửi giày và được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng

Một trong những địa điểm chăm sóc giày nổi tiếng tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo là Extrim. Nơi cung cấp giải pháp chăm sóc giày toàn diện mà bạn không thể bỏ lỡ.

3. Ưu nhược điểm của dịch vụ chăm sóc giày và tự chăm sóc tại nhà

Dịch vụ chăm sóc giày

Ưu điểm

 • Nơi có những người thợ lành nghề, có đủ kiến thức và kinh nghiệm về giày.

 • Được trang bị nhiều sản phẩm chuyên dụng, trang thiết bị và máy móc phục vụ cho công việc chăm sóc giày.

 • Đa dạng mọi loại dịch vụ từ vệ sinh, sửa chữa, phục hồi, custom, bảo vệ,…tất tần tật các dịch vụ liên quan đến giày.

 • Giao nhận giày tận nơi và nhiều chương trình khuyến mãi.

 • Nhân viên tư vấn tận tình.

 • Một số nơi còn có thêm dịch vụ bảo hành. Nếu như bạn không hài lòng về chất lượng có thể liên hệ ngay để được xử lý một cách nhanh chóng

Bạn có đang lãng phí tiền vào việc chăm sóc giày? 3

Đa dạng các dịch vụ tại các địa điểm chăm sóc giày

Nhược điểm

 • Chưa đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc giày nhanh chóng, vệ sinh giày lấy ngay trong vài giờ.

 • Dịch vụ chăm sóc giày chưa thực sự quá phổ biến tại Việt Nam.

 • Một số nơi đẩy giá dịch vụ quá cao, có những dịch vụ thậm chí còn đắt hơn tiền mua giày.

 • Những nơi làm việc thiếu trách nhiệm, chỉ làm dịch vụ mang tính chất tượng trưng, chất lượng không đảm bảo, không đúng như đã cam kết.

 • Thời gian giao nhận lâu, trễ hơn dự kiến.

Có thể thấy bất cứ dịch vụ nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn những nơi uy tín và chuyên nghiệp để an tâm gửi gắm đôi giày của mình nhé!

Tự chăm sóc giày tại nhà

Bên cạnh những người lựa chọn gửi giày đến tiệm thì một số khác chọn cách tự chăm giày tại nhà, cùng xem chúng có những ưu nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí hơn khi gửi giày cho tiệm chăm sóc.

 • Tâm lý an tâm hơn khi mình tự chăm sóc giày.

Nhược điểm

 • Không có đủ kinh nghiệm, sự am hiểu về các chất liệu và mọi tình trạng giày.

 • Không đủ trang thiết bị và máy móc để tự thực hiện.

 • Tự chăm sóc giày tại nhà có thể dẫn đến một số rủi ro cho giày như: ố giày, thâm kim, mốc,…vì thực hiện không đúng cách.

Bạn có đang lãng phí tiền vào việc chăm sóc giày? 4

Giày bị ố thân sau khi vệ sinh giày tại nhà không đúng cách

Chăm sóc giày là một sự đầu tư vô cùng cần thiết nhưng cần đầu tư đúng cách. Bạn có thể lựa chọn chăm sóc tại tiệm hoặc tự chăm sóc giày tại nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc tại Extrim và Inbox Fanpage nếu cần tư vấn, sẽ có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn thường trực sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Scroll to Top