Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sút

Mục lục

Tạo Cảm Hứng Trong Công Việc

Sẽ có những lúc tinh thần làm việc của bạn giảm sút, khi đó, hãy thử 7 cách thức sau đây mà List.vn gửi đến sẽ giúp bạn quét lại hứng khởi trong công việc ngay nhé!

Trong guồng quay tấp nập của công việc, thật khó tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và không có chút động lực làm việc. Khi giao động các trường hợp giống như vậy, mẹo tốt nhất là hãy tự nhắc nhở chính mình tại sao vì sao bạn khởi đầu mọi thứ, dù đủ nội lực đó chỉ là một công việc bán thời gian hay một dự án mà bạn tâm huyết. Thậm chí, khi tất cả mọi mục tiêu của bạn nghe có vẻ bất khả thi, hãy luôn luôn kiên trì theo đuổi nó, bởi vì đó là giấc mơ của bạn, và List.vn tin rằng hiệu quả cuối cùng sẽ bù đắp xứng đáng cho mọi công sức bạn bỏ ra. Vậy nên, khi cảm thấy rằng động lực làm việc của bạn đang dần cạn kiệt, hãy thử sử dụng theo 7 cách sau đây, chắn chắn chúng sẽ làm bạn lấy lại hứng khởi để thường xuyên theo đuổi những giấc mơ còn dang dở đấy!

1. HÃY ĐẢM BẢO RẰNG BẠN CÓ MỘT KHOẢNG THỜI GIAN RIÊNG TƯ CHO BẢN THÂN

Chỉ là một việc dễ dàng nhưng đôi khi, tìm hướng dẫn kết nối với nguồn năng lượng bên trong bạn là vô cùng cần thiết. Hãy thử sống chậm lại một tí bằng hướng dẫn tham dự vào các hoạt động thể thao ngoài trời hoặc tránh xa mxh trong vài ngày. đủ sức bạn sẽ cảm thấy tươi mới và quét lại hứng khởi ngay sau quãng thời gian ở một mình đấy.

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútHãy dành thời gian riêng tư cho bản thân. (Ảnh: unsplash)

2. VIẾT NHẬT KÝ QUÁ TRÌNH MỖI NGÀY

Việc viết nhật ký có thể giúp đầu óc bạn trở nên thoải mái và tự do hơn, đồng thời nó còn giúp bạn theo dõi lộ trình công việc của mình và tập trung vào những mục tiêu cần thiết.

Bạn cũng có thể viết vào cuốn sổ nhật ký đó 3 điều khiến bạn biết ơn nhất mỗi ngày. Hãy tập trung vào những việc có tác động đúng đắn tới cuộc đời của bạn nhé!

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútHãy tập vạch nhật ký tiến trình, bạn nhé! (Ảnh: Unsplash)

Hơn nữa, việc viết nhật ký cũng giúp bạn theo dõi các luồng suy nghĩ của bản thân và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực, thực tế hơn. Thỉnh thoảng, chính vì bạn bị đắt tiền kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực nên tâm trạng của bạn mới bị chùng xuống đấy!

3. ĐI VÀO RỪNG

Bạn có thể thử đi vào rừng, đi dạo trong công viên hay quanh khu phố. Chỉ cần bạn cho phép bản thân trong một khoảng thời gian nào đó được thẩn thơ lang thang trên bãi cỏ, hoặc được chơi đùa dưới ánh nắng mặt trời là đủ rồi. Tiếp xúc với thiên nhiên sẽ giúp bạn liên kết với con người bên trong và support bạn lấy lại hứng khởi ban đầu. Đó là chưa kể, ra ngoài thiên nhiên thường xuyên vừa mới được khoa học chứng minh sẽ giúp bạn thay đổi sức khỏe đáng kể nữa.

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútHãy thử ra ngoài thiên nhiên nhiều hơn. (Ảnh: Unsplash)

4. THỬ LÀM MỘT VIỆC GÌ ĐÓ HOÀN TOÀN MỚI, DÙ NHỎ THÔI CŨNG ĐƯỢC

Thật sự là như vậy, bạn có thể thử sử dụng bất cứ việc gì. Đọc một cuốn sách thay vì nằm dài “luyện” phim. Hãy dành chút thời gian làm những việc mà bạn luôn luôn luôn muốn thử nhưng chưa có thời gian, như vẽ tranh chẳng hạn.

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútĐọc sách cũng giúp bạn get lại hứng khởi đấy! (Ảnh: Unsplash)

Nhà tư vấn tâm lý David Bennet từng khẳng định, các tìm hiểu vừa mới chỉ ra thời gian dường giống như sẽ trôi mau hơn, và bị lu mờ dần, nếu bạn cứ giữ những thói quen cũ. “Một hướng dẫn để thoát khỏi chuyện này là hãy thử nghiệm nhiều hơn. Để bỏ đi lối sống nhàm chán và tiêu cực, phương pháp tốt nhất là hãy để chính mình thử làm những điều mới mẻ”, ông nói. Thật sự là như vậy, thậm chí bạn chỉ cần cải thiện khẩu vị trong bữa ăn của bạn thôi. Hãy khởi đầu với những việc nhỏ nhặt, và chúng sẽ xây dựng những tác động lớn lao.

5. HÃY DÀNH MỘT NGÀY LÀM “NGÀY SỨC KHỎE TINH THẦN” CHO BẠN

Khi bạn cảm thấy kiệt sức, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã cần được giải tỏa để hồi phục thể trạng tinh thần. Nếu bạn nhận thấy chính mình hay quên những công việc nhỏ nhặt, hay không có đủ thời gian cho việc nhà, hoặc thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hãy nhìn thấy xét dành thời gian cho việc khai thông nhé!

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútDành ra một ngày khai thông, thư giãn. (Ảnh: Unsplash)

Một điều nữa là bạn sẽ cảm thấy tươi mới hơn sau khoảng thời gian giải tỏa, vì thời gian đó đã được tận dụng để bạn thanh lọc lại tâm trí, giúp bạn lấy lại hứng khởi để quay trở lại với guồng quay công việc hàng ngày.

6. DÀNH 5 PHÚT TRONG MỘT CẲN PHÒNG TỐI

Ban đầu nghe có vẻ thật kì lạ nhưng mẹo này sẽ làm bạn thư giãn, tâm trí bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, và thật sự xóa bỏ những muộn phiền hay những nghĩ suy ngăn cản bạn trong việc lấy lại cảm hứng làm việc.

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sút(Ảnh: Unsplash)

Sau khi dành ra 5 phút ngồi trong một căn phòng tối, hãy dành ra thêm 5 phút nữa để viết ra những nghĩ suy của bạn. Khi tinh thần của bạn đang mệt mỏi, bạn easy giao động tình trạng suy nghĩ hoài về những chủ đề tiêu cực. Và nếu bạn không gấp rút xóa bỏ các nghĩ suy ấy đi, dĩ nhiên nguồn cảm hứng của bạn sẽ không xuất hiện trở lại.

7. GỌI ĐIỆN CHO MỘT NGƯỜI BẠN

như trong các gameshow, đây là một công thức tuyệt vời để quét lại hứng khởi trong công việc, và nó cũng có cấp độ thay đổi góc nhìn của bạn đối với một chủ đề nữa. Hãy gọi điện cho một người bạn, tán gẫu hoặc hỏi họ về công việc cho đến nay. Khi bạn được nghe những điều tích cực từ người xung quanh, bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh và quay lại với niềm hứng khởi ban đầu ngay thôi.

Bật mí 7 cách giúp bạn lấy lại hứng khởi trong công việc khi tinh thần làm việc đang giảm sútBạn bè cũng có thể giúp bạn tìm lại nguồn cảm hứng. (Ảnh: Unsplash)

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

XEM THÊM:
Top 10 công việc tốt được mọi người hài lòng nhất ở Mỹ 
Top 10 Công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới 
Top 10 website tạo CV online xin việc ấn tượng tốt nhất hiện nay
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 1)
Top 18 công việc làm thêm online cho sinh viên không cần bỏ vốn (phần 2)
Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Top 10 công ty được xếp hạng có văn hóa được ngưỡng mộ nhất thế giới 
Top 10 Công việc tốt dành cho các bạn giỏi ngoại ngữ 
10 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới 2019 

Scroll to Top