Bỏ túi bí quyết siêu hay để chinh phục các môn học lớp 7  

Mục lục

Cách để Chinh Phục đều Các Môn Lớp 7

Các môn học lớp 7 với khối lượng kiến thức lớn sẽ là vấn đề gây ra nhiều khó khăn cho các con. Trong khi đó, việc học đều các môn vô cùng cần thiết. Vì lớp 7 là một năm học quan trọng. Nó là thời điểm kết thúc quá trình làm quen với môi trường trung học cơ sở. Và bắt đầu quá trình ôn thi lên bậc trung học phổ thông. Nếu rơi vào tình trạng học lệch môn trên trường. Kết quả học tập của các con có nguy cơ giảm sút nghiêm trọng. 

Và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến tâm lý và sự quyết tâm học tập của trẻ. Hãy cùng Toppy nền tảng học online từ lớp 1- 12 tìm hiểu về những bí quyết giúp chinh phục các môn học lớp 7 qua bài viết dưới đây nhé

Kiến thức lớp 7 gây khó khăn và áp lực cho trẻ

Lớp 7 là một năm học đánh dấu bước trưởng thành mới của trẻ trong môi trường trung học cơ sở. Các con đã trải qua một năm học lớp 6 để làm quen và thích nghi với môi trường mới. Lúc này, tâm lý của các con đã vững vàng, lấy lại được phong độ trong học tập. Và ổn định được các mối quan hệ với thầy cô, bạn bè. Điều này tác động không nhỏ đến tâm lý con trẻ, khiến con thêm thoải mái và yêu thích việc học hơn. Tuy nhiên, trẻ lại bắt đầu bước sang một thử thách mới. Đó là Các môn học lớp 7.

Lớp 7 được biết đến như một chương trình học khó khăn và nặng nhất ở cấp trung học cơ sở. Tuy số lượng môn học vẫn ở con số 11 như lớp 6. Nhưng lượng kiến thức trong từng môn học nói chung và từng bài học nói riêng lại vô cùng rộng lớn. Trẻ phải thích nghi và không ngừng cố gắng ở mọi môn để tránh rơi vào tình trạng học lệch. Để có một nền móng, một cơ sở vững chắc cho quá trình ôn thi trung học phổ thông từ sớm.

Kiến thức lớp 7 gây khó khăn và áp lực cho trẻ
Kiến thức lớp 7 gây khó khăn và áp lực cho trẻ

>> Tìm hiểu thêm : Phương pháp học tốt môn Toán lớp 7 hiệu quả

Cách để chinh phục đều các môn lớp 7

Đặt việc học lên làm mục tiêu đầu tiên

Tuy ở độ tuổi 12, các em học sinh vẫn còn mải chơi. Và có thể chưa thực sự đặt nhiều quyết tâm trong học tập. Vì thế, nỗ lực của các em đôi khi vẫn chưa được phát huy hết. Điều này khiến các con dễ dàng có suy nghĩ muốn trốn tránh việc học. Lâu ngày sẽ sinh ra cảm giác lười biếng, không muốn cố gắng. Và lựa chọn chơi trước sau đó mới học bài vội vàng. Như vậy, các kiến thức được tiếp thu có rất nhiều lỗ hổng, con có thể không nắm chắc được kiến thức. Sẽ gây khó khăn cho việc học các bài học tiếp theo và các môn tiếp theo.

Để giải quyết vấn đề trên, các con cần đặt việc học lên trước tiên. Bắt đầu công việc trước sau đó mới chơi giúp các con giữ được năng lượng trong thời gian học tập. Đồng thời có được sự tập trung, không quá vội vàng. Để kết quả học tập được hiệu quả nhất, các con có thể đặt mục tiêu cho buổi học hôm đó.

Nếu đạt được mục tiêu trong tiếp thu kiến thức. Những giờ nghỉ ngơi, thư giãn sẽ là phần thưởng con nhận được. Như vậy, con sẽ có thêm quyết tâm để hướng đến cái đích do chính mình đặt ra. Và những giờ giải lao sẽ trở nên thật ý nghĩa. Cách giải quyết vấn đề này không chỉ giúp con có năng lượng trong học tập. Mà còn là một phương pháp tốt để rèn luyện kỹ năng sắp xếp thời gian cho trẻ.

>> Xem thêm : Các kiến thức trọng tâm Môn tiếng anh lớp 7 học sinh nên biết

Ôn lại kiến thức các môn lớp 7 ngay sau giờ học

Cách để chinh phục đều các môn lớp 7
Cách để chinh phục đều các môn lớp 7

Có một thực tế rằng các em học sinh thường chỉ ôn bài trước khi buổi học tiếp theo bắt đầu. Điều đó sẽ làm giảm độ hiểu bài trước đó của các con. Lượng kiến thức các con giữ lại được cũng sẽ không còn nguyên vẹn. Và đặc biệt, các con gặp khó khăn hơn trong việc ghi nhớ. Và việc học cũng như chuẩn bị bài sẽ đòi hỏi nhiều hơn thời gian của con. Để khắc phục điều này, các con nên tạo cho mình một thói quen là ôn bài ngay sau giờ học. Khi ấy, kiến thức của các con thụ đắc được vẫn còn mới. Trong thời gian ôn luyện lại, con có thể phát hiện ra những vấn đề mới và tìm cách giải quyết.

Các con có thể ôn luyện lại kiến thức thông qua các bài tập thực hành. Thời gian ngay sau giờ học giúp các con dễ dàng hơn trong quá trình làm bài. Như vậy, trẻ sẽ chỉ mất một khoảng thời gian ngắn trước buổi học tiếp theo để ôn lại bài cũ. Cách sắp xếp thời gian học này khiến việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng, không còn quá căng thẳng.

Hiện nay, các con đã có những giải pháp mới hỗ trợ việc ôn và học lại kiến thức hiệu quả. Ba mẹ có thể tham khảo thêm các khóa học online lớp 7 tại Toppy. Với các khóa học này, các con sẽ được nhắc lại kiến thức để có một nền tảng lý thuyết vững chắc. Hơn hết, các con có thể vận dụng tốt hơn trong các bài tập thực hành.

Học thêm các kiến thức mở rộng

Tuy các kiến thức trên lớp đã được xây dựng theo chương trình học và phù hợp với tư duy, sự phát triển của độ tuổi con. Nhưng việc mở rộng kiến thức ra bên ngoài là điều cần thiết. Tìm thêm tài liệu ở nhiều nguồn không chỉ giúp các con có kỹ năng thông tin. Mà còn xây dựng cho trẻ tâm lý tò mò, muốn khám phá thế giới và yêu thích các môn học ở trường. Các kiến thức trẻ học được bên ngoài thông qua quá trình tìm kiếm tài liệu có thể thú vị và thu hút con hơn những kiến thức trong sách vở. Có những điều mở rộng ra ngoài, con có thể áp dụng vào thực tế đời sống.

Mở rộng kiến thức là công việc con cần làm hàng ngày. Phương pháp tốt nhất là đọc sách. Thói quen đọc sách nên được rèn luyện thường xuyên để không chỉ lớp 7 mà ở các cấp học cao hơn. Con cũng có thể không ngừng bổ sung kiến thức cho chính mình.

>> Xem ngay : Làm chủ kiến thức Vật Lý lớp 7 thật đơn giản

Lời kết

Với những chia sẻ của Toppy, mong rằng ba mẹ sẽ tìm ra phương pháp giúp con học đều các môn lớp 7. Và đặc biệt là dễ dàng hơn trong việc định hướng phương pháp dạy bé học tốt các môn học lớp 7. Hãy để lại bình luận cho Toppy để cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé!

📌 Toppy – nền tảng học trực tuyến tốt nhất dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12

TOPPY nền tảng học trực tuyến áp dụng công nghệ AI nhắc học thông minh, chấm chữa bài tự động giúp cho học sinh dễ dàng khắc phục lỗ hổng kiến thức.

Với hàng nghìn chủ điểm kiến thức các môn từ lớp 1 tới lớp 12 và video bài giảng sinh động, hấp dẫn, lộ trình học rõ ràng, kho bài tập và ngân hàng đề thi phong phú, sẽ giúp con chủ động nắm bắt kiến thức và nâng cao điểm số trên lớp.

TOPPY – Một sản phẩm của Teky

🏆 Top 16 Dự án giáo dục điển hình toàn cầu

️🏆 Giải thưởng châu Á – EduTech Asia Award

🏆 Top 10 Dự án có ảnh hưởng XH tốt nhất Đông Nam Á nhiều năm liên tiếp

📌 Thông tin liên hệ:

📱 096 6989 538

✔️ Email: contact@toppy.vn

Nhớ đăng kí kênh để xem các bài giảng miễn phí nhé!

🤠CHÚC PHỤ HUYNH VÀ CÁC CON HỌC SINH LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

Scroll to Top