CÁC MẸO ĐỂ LẬP NGÂN SÁCH VÀ QUẢN LÝ TIỀN BẠC HIỆU QUẢ

Mục lục

Đối với những ai đã và đang tự lập về tài chính, có lẽ quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng không còn quá xa lạ trong đời sống của họ. Việc làm ra được tiền, có được nguồn thu nhập không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, phải quản lý đồng tiền đó và hoạch định cách thức chi tiêu cá nhân sao cho hợp lý lại là một vấn đề nan giải hơn cả. Tất nhiên, mỗi nỗi băn khoăn trong cuộc sống của con người đều sẽ có lời giải đáp hoặc biện pháp hỗ trợ, dù ít hay nhiều. Nỗi băn khoăn về việc quản lý tài chính cá nhân cũng vậy. Các đơn vị tín dụng đã đưa ra các dịch vụ hỗ trợ triệt để những mối lo ngại của khách hàng, đồng thời đưa ra khá nhiều mẹo giúp họ giải quyết khó khăn của mình. Hãy cùng Dongplus tìm hiểu thêm ngay sau đây.

CÁC MẸO ĐỂ LẬP NGÂN SÁCH VÀ QUẢN LÝ TIỀN BẠC HIỆU QUẢ 1

Kỹ năng quản lý chi tiêu đóng vai trò thiết yếu trong cuộc sống mỗi người

Làm sao để có cách chi tiêu hợp lý

Đầu tiên chúng ta hãy trả lời cho câu hỏi tại sao phải quản lý thu và chi? Như các bạn đều biết, mỗi con người chúng ta đều có những ham muốn riêng, ai cũng muốn được ăn ngon mặc đẹp đều có những sở thích riêng và mấy ai có thể cân bằng giữa việc thu và chi, đó cũng dường như là tình trạng chung của các bạn sinh viên. Đầu tháng thường sẽ tiêu sài phung phí đến cuối tháng thì hết tiền cần vay mượn bạn bè, như vậy cũng cho thấy là các bạn sẽ không bao giờ có tiền để xoay sở cho những chuyển phát sinh quay quanh cuộc sống của ta. 

Vậy cách nào để giúp chúng ta phân biệt các khoản chi tiêu đang có và có đang thực sự chi tiêu hợp lý? Đầu tiên hãy ghi lại tất cả các khoản chi tiêu của  bản thân ở trong một ta chi tiêu cho hợp lý. Lúc này khi các khoản chi tiêu đã được ghi chép lại ta sẽ tiến hành rà soát lại những khoản chi tiêu nào không đáng có để bản thân tự biết mà hạn chế cũng như thay đổi lại cách chi tiêu cho phù hợp.

Bạn đồng hành với khó khăn

Bên cạnh đó không phải lúc nào bản thân cũng có thể tiết kiệm đủ cho các khoản đầu tư cũng như những khoảng phát sinh trong cuộc sống của chúng ta. Dường như biết được khó khăn đó, các đơn vị tài chính hỗ trợ tất cả mọi người với thời gian nhanh chóng nhất, phương thức thanh toán đa dạng được chia nhỏ ra để giúp khách hàng chi trả một cách dễ dàng hơn, hạn mức thì tăng dần theo  hợp đồng và sự uy tín tăng dần theo thời gian. 

Dongplus là một ví dụ điển hình. Cũng như các các công ty tài chính hỗ trợ vay tiền bằng CMND khác thì hạn mức ban đầu cũng từ 100.000 đồng cho đến 5.000.000 đồng. Các công ty càng tặng hạn mức hợp đồng nhanh thì cũng kéo theo sự không an toàn dành cho khách hàng. Nên Dong Plus như một người bạn sẽ cùng đồng hành cùng bạn những lúc khó khăn, khi những khoản tiết kiệm của bạn chưa đủ nhiều, khi bạn chưa kiểm soát được các chi phí phát sinh trong cuộc sống.

Kết quả của tiết kiệm

Khi đã quen dần với cách chi tiêu hợp ls như đã nhắc đến thì đó cũng là bản thân đã phần nào cắt giảm được các khoản chi tiêu không cần thiết, đang rất có nhiều app hiện nay quản lí tốt việc chi tiêu của bản thân, hãy ghi tất cả lại và cắt giảm những chi phí bản thân thấy nó chưa thực sự cần thiết. Nếu làm được đó cũng như một phần giúp bản thân mình trưởng thành hơn và các khoản phát sinh trong cuộc sống không còn là mối lo của bản thân nữa. Các bạn sẽ có một tương lai có định hướng và có những kế hoạch dài lâu cho tương lai của mình nhằm thúc đẩy bản thân hơn. Hãy luôn nhớ dù có chuyện gì thì các đơn vị tài chính vẫn sẽ như một người bạn đồng hành cùng bạn lúc khó khăn nhất.

Trên đây là những chia sẻ về các mẹo giúp bạn lập ngân sách và quản lý chi tiêu một cách hiệu quả đến từ Dongplus. Hy vọng rằng, bài viết sẽ là hành trang kiến thức hữu ích giúp bạn vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top