Top 10 các nghề nghiệp có thu nhập cao ở Việt Nam

Mục lục

Intro 1 15647125728661236896819

Các nghề nghiệp có thu nhập cao ở Việt Nam ngày càng nhiều. Với tình hình phát triển như vậy thì các ngành nghề cũng nhiều hơn, nguồn thu của mọi người cũng tăng cao. Hôm nay, List.vn sẽ sẻ chia tới các bạn Top 10 các nghề nghiệp có thu nhập cao ở Việt Nam. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Các nghề nghiệp có thu nhập cao – Phi công hàng không dân dụng

Các nghề nghiệp có thu nhập cao – Nghề phi công là một trong những nghề hot. Bởi sự thu hút của nó từ mức lương cho đến thuộc tính công việc. Theo nhận xét thì phi công thuộc một trong các nghề nghiệp có nguồn thu cao. Nhưng nghề này cũng đòi hỏi khả năng thế nhưng đi kèm độ nguy cơ cao vô cùng.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Phi công hàng không dân dụng

Muốn trở thành một phi công chuyên nghiệp, tiên tiên cần phải có bằng lái máy bay dân dụng. Để được cấp bằng tức là bạn cần phải vượt qua một kỳ thi tuyển đầu vào nghiêm ngặt.

  • Thu thập bình quân: 70-80 triệu đồng/tháng.

CEO tổ chức tài chính

Nói nhất định hơn đây là một vị trí công việc thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên những vị trí khác trong ngành ngân hàng cũng mang đến nguồn thu nhập trong mơ, cao hơn mặt bằng chung của thị trường lao động.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
CEO tổ chức tài chính

Nhắc tới các nghề nghiệp có thu nhập cao ở Việt Nam không thể không kể tới ngành này.

  • Thu thập bình quân: Trên 100 triệu đồng/tháng

Kỹ sư xây dựng

Hiện nay, việc phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng thúc đẩy, nhiều công trình nhận được vốn đầu tư của nước ngoài nên các kỹ sư xây dựng có nhiều cơ hội việc làm.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Kỹ sư xây dựng

Nhưng, với đặc thù công việc phải thường xuyên đi theo công trình, công việc mất an toàn mà mức lương của họ cao hơn nhiều công việc khác vào thời điểm hiện tại.

  • Thu thập bình quân: Trên 30 triệu

Phát triển phần mềm

Đứng đằng sau hàng loạt sự vận hành suôn sẻ của các ứng dụng YouTube, trang Facebook… Chính là nhân viên phát triển phần mềm.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Phát triển phần mềm

Nhiệm vụ quan trọng của họ là triển khai thiết kế, lập trình & nắm vững quy trình phát triển trong các dự án của công ty và là 1 trong các nghề nghiệp có thu nhập cao.

Thông thường, ngành này cần một số yêu cầu công việc như sau: Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (lợi thế), am hiểu ngôn ngữ lập trình, biết tiếng Anh để tự đọc thêm tài liệu…

  • Thu thập bình quân: 106.000 USD/năm (khoảng 2,4 tỷ đồng)

Xem thêm: Top 5 ngành khởi nghiệp hấp dẫn giới đầu tư năm 2018

Lập trình viên thiết kế Website

Hiện nay, khi nhu cầu nhân lực & mức lương của các ngành nghề khác có xu hướng biến động qua các năm thì ngành Công nghệ thông tin nói chung & nghề Lập trình viên nói riêng vẫn chưa bao giờ giảm nhiệt.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Lập trình viên thiết kế Website

Lập trình viên thiết kế web ngày nay đang là một trong các ngành nghề được chú trọng  rất “khát” nhân sự giỏi. Theo thống kê, một lập trình viên có thể đạt được mức

  • Thu thập bình quân: 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Tiếp viên hàng không

Tất nhiên, sau phi công thì tiếp viên hàng không chính là ngành nghề lương cao đi cùng với những áp lực tương đương. Yêu cầu dành cho các ứng viên muốn làm việc trong ngành nghề này cũng khá cao  không phải ai cũng đủ chuẩn xác để trở thành các tiếp viên hàng không.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Tiếp viên hàng không

Các nghề nghiệp có thu nhập cao Tiếp viên hàng không ngoài yêu cầu về sức khoẻ còn cần yếu tố về ngoại ngữ. Tối thiểu phải thành thục tiếng Anh & một ngôn ngữ thứ 2. Đó là yêu cầu đối với những hãng bay lớn. Bên cạnh đấy yếu tố ngoại hình cũng có yêu cầu khá cao. Đối với nữ chiều cao phải từ 1.58m trở lên, khuôn mặt phải ưa nhìn.

  • Thu thập bình quân: 18 – 20 triệu đồng/tháng

Nhân viên tại ngân hàng

Các nghề nghiệp có thu nhập cao  – Khi nhắc đến ngân hàng, người ta nghĩ ngay đến thu nhập cao. Vì như thế nhân viên ngân hàng đã biến thành một nghề được nhiều người chọn lựaQuan trọng là phái nữ thích những công việc văn phòng.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Nhân viên tại ngân hàng

Những địa điểm không giống nhau thì lại yêu cầu nhân viên ngân hàng làm các công việc khác. Có thể kể đến một số vị trí liên quan như: tư vấn, giao dịch, thẩm định, hỗ trợ khách hàng… Mỗi vị trí sẽ có những đặc thù & yêu cầu công việc riêng biệt. Nhưng đến nay no vẫn được coi là một việc làm hào nhoáng. mặc dù lương cao nhưng đi kèm với nó là những sức ép.

  • Thu thập bình quân: 20 – 50 triệu đồng/ tháng.

Xem thêm: Top 5 ngành nghề đang được nhà tuyển dụng săn đón hiện nay

Nhân viên Marketing

Marketing là cơ quan không thể không có ở bất cứ lĩnh vực hay công ty nào. Marketing giúp công ty xác định được khách hàng có khả năng mua hàng, định vị thị trường, phân tích thời cơ & rủi ro, nghiên cứu các kế hoạch truyền bá hình ảnh,…  chúng có khối lượng công việc không hề nhỏ chút nào.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Nhân viên Marketing

Trong lĩnh vực này được chia ra nhiều bộ phận khác: PR, Content, Digital, thăm dò thị trường,… Tuỳ mỗi bộ phận  lượng công việc, mỗi nhân viên sẽ có mức lương không giống nhau.

  • Thu thập bình quân10 triệu – 30 triệu/tháng.

Bác sĩ

Ngoài công việc chính thăm khám chữa bệnh thì ngày nay các lĩnh vực khác trong y tế cũng phát triển như: điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý…

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Bác sĩ

Với mức lương không cao cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 24 triệu đồng/ tháng. Khối ngành này hàng năm vẫn đang lôi cuốn rất nhiều người trẻ theo đuổi.

  • Thu thập bình quân: 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Sale bất động sản

Sau nhiều năm, bán hàng trong lĩnh vực bất động sản đã trở thành chọn lựa nghề nghiệp của phần lớn người. Đương nhiên mức thu nhập từ ngành nghề này cũng khá cao. Trong tương lai, bất động sản vẫn sẽ hứa hẹn tiếp tục phát triển cũng giống như bùng nổ.

Các nghề nghiệp có thu nhập cao
Sale bất động sản

Mức lương ít nhất của nhân viên sale bất động sản mới đi làm khởi điểm khoảng hơn 6 triệu đồng. Mặc dù vậy với mỗi một căn nhà hay mảnh đất được bán thì đem lại khoản hoa hồng lớn. Mức hoa hồng có thể cao gấp nhiều lần lương khởi điểm mỗi tháng.

  • Thu thập bình quân: Từ 18 triệu đồng.

Xem thêm: TOP 5 ngành nghề cơ hội việc làm cao tại Mỹ

Qua bài viết trên, List.vn đã chia sẻ tới các bạn xong nội dung Top 10 các nghề nghiệp có thu nhập cao ở Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top