Các trang web bổ trợ cho các giáo viên

Mục lục

Công nghệ thông tin phát triển, các giáo viên giờ đây đã có thêm những công cụ số hỗ trợ cho bài giảng như máy tính, tablet hay smartphone, bài viết xin tổng hợp những website hữu ích cho các giáo viên để bổ trợ cho công việc của mọi người.

1. iDOC 

Những website hữu ích cho giáo viên - idoc

Rất nhiều giáo án, đề thi, ebook, tài liệu đa phương tiện dành cho các thầy cô giáo ở các khối lớp.

2. Dạy học Intel 

Những website hữu ích cho giáo viên - Diễn đàn dạy học Intel

Đây là một diễn đàn theo sáng kiến của Intel với mục đích giúp các giáo viên biết cách sử dụng công nghệ máy tính để phát triển trí tưởng tượng của học sinh, từ đó dẫn dắt các em tới một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Chương trình Dạy học của Intel do Viện công nghệ Máy tính (ICT) và Tập đoàn Intel thiết kế. ICT là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về đào tạo công nghệ, cung cấp các chương trình giảng dạy công nghệ và các dịch vụ tư vấn cho ngành giáo dục và công nghiệp….

3. Socrative

Những website hữu ích cho giáo viên - socrative

Socrative là một công cụ trực tuyến giúp giáo viên, sinh viên kiểm tra và đánh giá hiệu suất của họ từ nhiều thiết bị miễn là có truy cập internet. Dịch vụ này cung cấp miễn phí thông qua trình duyệt web và cũng có đầy đủ tính năng trên iOS và Android. Tại Socrative, giáo viên có thể tạo một tài khoản và sau đó tương tác với các sinh viên bằng cách tạo ra câu hỏi, câu đố và thậm chí cả các cuộc thăm dò, việc tạo ra các đánh giá trực tuyến khá đơn giản, như là cách thức mà sinh viên có thể truy cập và trả lời các câu hỏi đó. Giáo viên có thể chọn để cung cấp thông tin phản hồi cho sinh viên ngay lập tức cho mỗi câu hỏi, đó là một tính năng tuyệt vời để giúp học sinh nhận thấy trả lời sai của mình.

  Hack tài khoản giáo sư sửa điểm, sinh viên Việt bị tống giam ở Singapore

4. Thatquiz

Những website hữu ích cho giáo viên - thatquiz

Dịch vụ miễn phí cho giáo viên muốn thay thế các bài kiểm tra giấy với thử nghiệm trực tuyến, ThatQuiz tập trung vào sự đơn giản và dễ dùng. Trang web này cho phép giáo viên tạo ra các câu đố trong các môn học khác nhau, bao gồm cả toán học , khoa học, từ vựng , địa lý và nhiều hơn nữa… Một số tính năng nổi bật của ThatQuiz là những tùy chọn để cho giáo viên kiểm soát thời gian, độ dài, và mức độ khó của các câu đố. Dịch vụ này cũng chỉ yêu cầu giáo viên đăng nhập vào tài khoản miễn phí, cũng như sinh viên có thể truy cập vào các bài kiểm tra của mình bằng Mã kiểm tra giáo viên gửi cho họ.

5.  TeacherTube:

Những website hữu ích cho giáo viên - teachertube

Kênh YouTube được thiết kế cho giáo viên là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho việc tìm kiếm video giáo dục chia sẻ với lớp học của bạn. Bạn có thể tìm thấy video tải lên bởi các giáo viên khác hoặc chia sẻ của riêng bạn.

6. SchoolTube:

Những website hữu ích cho giáo viên - schooltube

Một kênh video chỉ chuyên tập trung nội dung dành cho giáo viên và sinh viên, tất cả video đăng lên đây đều được biên tập bởi những giáo viên được cấp phép, bảo đảm cho trải nghiệm an toàn cũng như chia sẻ.

Nguồn: tổng hợp

Minh Phương- ATP Software 

Scroll to Top