Cách đăng story trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả

Mục lục

Nv

Cách đăng story trên Facebook chưa bao h là quá khó đối với nhiều người dùng, Nhưng làm cách nào để có một story chất lượng lại là chuyện khác. Bài viết này, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách đăng story trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Cách đăng story trên Facebook​ đạt kết quả cao

Cách đăng story trên Facebook 1
Cách đăng story trên Facebook​ đạt kết quả cao

Đăng story kênh Facebook không bị giới hạn trên Android

Để làm giảm có lỗi xuất hiện trong quá trình hành động bạn nên cập nhật phiên bản tiên tiến cho áp dụng Facebook và Messenger trên điện thoại của bạn.

Khi mà đã cập nhật phiên bản tiên tiến của ứng dụng kênh Facebook và Messenger bạn thực hiện theo chu trình sau để đăng story Facebook không bị giới hạn trên Android:

Bước 1: Mở áp dụng Messenger và truy cập vào trò chuyện với một người bất kì.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng hình ảnh dưới góc trái màn hình và chọn clip bạn muốn đăng lên story.

Bước 3: Chọn vào mục thay đổi, chọn vào Tin của bạn và cuối cùng là chọn Thêm để hoàn tất.

Lưu ý: các bước đăng tải video của bạn sẽ tốn thời gian tùy vào độ dài của video.

Xem thêm :Top các cách tăng like Facebook cá nhân hiệu quả

Đăng story Facebook không bị giới hạn trên iOS

Như trên Android, với iOS bạn cũng cần phải kiểm duyệt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng kênh Facebook và Messenger để làm giảm gặp hư hại trong lúc đăng story. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau để đăng story kênh Facebook không bị giới hạn.

Bước 1: Mở áp dụng Messenger của bạn.

Bước 2: Chọn vào Tin của bạn và chọn Mở camera.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng clip nằm ở dưới góc trái màn hình và chọn video bạn muốn đăng story.

Bước 4: Chọn vào thêm vào tin và kết thúc bằng Thêm

Lưu ý: Không tắt áp dụng Messenger khi clip đang được tải lên.

Cách tạo khoảnh khắc bằng chức năng Story Facebook

Cách đăng story trên Facebook 4
Cách tạo khoảnh khắc bằng chức năng Story Facebook

Cách đăng story trên Facebook chú ý với người sử dụng, để có thể dùng được công dụng này bạn cần nâng cấp kênh Facebook trên iOS hoặc Android lên phiên bản tiên tiến.

Bước 1:

Khi mà đã tiến hành nâng cấp bản mới cho kênh Facebook, bạn mở ứng dụng. Ngay tại giao diện trang chủ con người sẽ nhìn thấy mục Tin của bạn. Ngoài ra sẽ xuất hiện thêm biểu tượng Messenger ở góc phải trên cùng.

Để bắt đầu sử dụng chức năng Story trên Facebook, con người nhấn chọn vào phần Direct ở góc trái trên cùng màn hình. Tiếp đến, bạn sẽ nhìn thấy giao diện recommend công dụng mới, nhấn OK.

Bước 2:

Kế đến, người sử dụng sẽ nhấn vào mục gởi ảnh/video. Ngay sau đó sẽ là giao diện chụp ảnh và quay video trên kênh Facebook. Bạn click vào nút tròn chính giữa để chụp hoặc giữ nút để quay clip.

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng sẽ nhấn chọn vào biểu tượng hình ngôi sao để dùng các filter cho hình ảnh. Bạn có thể thử các kiểu filter khác nhau để ứng dụng cho hình ảnh và video nhé.

Lưu ý với người dùng, để kết hợp thêm nhiều topic filter hơn thì bạn cần phải chọn filter trước sau đó mới chụp ảnh và quay video nhé. Nếu như chụp ảnh và quay video trước thì filter sẽ có khá ít topic.

Bước 4:

Khi đã hài lòng cho bức ảnh của mình, bạn nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên ở chủ đạo giữa. Chúng ta sẽ có 3 chọn lựa đó là Đăng lên Facebook, Đăng trong tin và gửi cho bạn bè. Chỉ cần tích chọn vào tùy chọn mà bạn muốn là được nhé. Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên ở bên dưới để tiến hành đăng.

Tại sao có thể sử dụng chức năng đăng story cho doanh nghiệp?

Cách đăng story trên Facebook 5
Tại sao có thể sử dụng chức năng đăng story cho doanh nghiệp?

Theo nghiên cứu năm 2019, công dụng story của Facebook đã thu hút được hơn 500 triệu người dùng công việc hàng ngày. Điều này chứng tỏ rằng người sử dụng cảm nhận thấy hứng thú với việc sử dụng công dụng story này. Không giống như các bài đăng thường thường khác trên kênh Facebook, tin story được hiển thị ngay trên đầu áp dụng kênh Facebook. Đây chính là vị trí tốt để các doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của người dùng.

Cách đăng story trên Facebook cơ hội tốt nhất để các brand tăng cường mức độ tương tác, xây dựng nhận thức về thương hiệu và củng cố mối quan hệ của họ với người tiêu dùng. Ngoài ra, với năng lực đến gần hơn không phải trả phí, story chính là công cụ hoàn hảo để các công ty tạo và share nội dung đến với những người xung quanh. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng chéo story từ kênh instagram của mình lên Facebook để dễ dàng chia sẻ thông tin trên cả hai nền tảng.

Xem thêm: Dịch vụ Facebook Ads là gì? Top 6 lợi ích mà quảng cáo Facebook mang lại!

Ích lợi khi sử dụng Story trên kênh Facebook

Cách đăng story trên Facebook 6
Ích lợi khi sử dụng Story trên kênh Facebook

Không làm phiền người đối diện

Việc làm này sẽ cực kì tiện lợi và hợp lý cho những người nào có thói quen thường hay đăng tải hình ảnh trên trang riêng cá nhân đều đặn, bạn có thể tha hồ chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày của mình mà không sợ làm phiền người khác, không lo lắng bị người xung quanh spam tin của mình.

Theo dõi được những người tương tác với mình

Story của kênh Facebook cũng có chức năng giống nhu Story của instagram, bạn cũng có thể biết được ai vừa mới coi tin tức của bạn vừa tải lên. Ai hay theo dõi tin tức của bạn thường xuyên, bạn có thể biết được ai đang chú ý theo dõi Story của mình, vì không phải ai cũng có thời gian để ngồi xem hết những Story mà bạn up lên. Từ đó, bạn có thể biết được những người đang thực chất rất quan tâm đến những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày của bạn.

Giới hạn người coi Story

Với công dụng cực kì tiện lợi này của Story trên kênh Facebook thì bạn có khả năng hành động những thực hành các bước cài đặt giới hạn người xem story của bạn ở những chế độ như công khai, bạn bè hoặc là chỉ mình bạn mới có thể coi.

Xem thêm: Lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đơn giản nhất

Cập nhật tin tức thường xuyên

Cách đăng story trên Facebook 5
Cập nhật tin tức thường xuyên

Cách đăng story trên Facebook với chức năng cực kì tiện lợi từ Story trên kênh Facebook mà giờ đây, những tin tức trên báo giờ đây lại được cập nhật nhanh chóng và đều đặn hơn trên Story của Facebook. Vì thế, mà công dụng xem Story của những người tiêu dùng ứng dụng kênh Facebook giờ đây đã trở thành thói quen và không thể thiếu đối với mỗi bạn.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc cách đăng story trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top