Cách đặt gương đối diện cửa phòng ngủ sao cho vượng khí?

Mục lục

Dat Guong Trong Phong Ngu The Nao La Hop Phong Thuy Min

Ai cũng muốn trang trí cho phòng ngủ của mình luôn đẹp, ấm cúng để thư giãn sau một ngày dài. Trong đó, nhiều người thường đặt gương đối diện cửa phòng ngủ. Tuy vậy, cách đặt gương này liệu có đúng, có hợp phong thuỷ không? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Styles để hiểu rõ hơn nhé!

Nên hay không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ?

Phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ gia đình nào. Chúng ta xây nhà thì ít nhất phải có từ 1-2 phòng ngủ. Đây là nơi để ngủ và nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi ở ngoài về. Có thể nói rằng phòng ngủ là nơi ấm cúng, thư giãn nhất trong nhà.

Có nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ - Gia chủ phải biết tránh sai lầm

Đa phần ai cũng sẽ đặt ít nhất 1 chiếc gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí gương đặt ở đâu mới tốt. Bạn có biết rằng gương đặt trong phòng ngủ đúng vị trí, hợp phong thuỷ sẽ giúp tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí, tình cảm các thành viên gia đình sẽ đi xuống. Sức khoẻ cũng sa sút, ngủ không ngon giấc và tinh thần không thoải mái, dễ xảy ra xung đột. 

Gương đặt đối diện với cửa phòng ngủ là điều nên kiêng kỵ. Vì nó làm cho giường ngủ và người trên giường bị nhân đôi. Tạo cảm giác không thoải mái và cũng không hề hợp phong thuỷ. Cách đặt này làm những năng lượng xấu khuyếch tán, ảnh hưởng xấu tới gia chủ. Vì thế cần lựa chọn vị trí phù hợp đặt gương, giúp gia đình luôn bình an, có sức khoẻ tốt.

Mách bạn cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Như đã phân tích ở trên, không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ của bạn. Vậy thì nên đặt gương ở vị trí nào mới thích hợp? Sau đây là các vị trí nên đặt gương.

Đặt gương ở hướng Đông, hướng Bắc và Đông Nam 

Hướng đặt gương rất quan trọng, muốn đặt gương đúng cần xác định hướng đặt gương. Mỗi hướng sẽ mang những nguồn năng lượng tích cực khác nhau, giúp đem lại may mắn cho gia chủ.

Đặt gương thế nào là đúng phong thủy?

  • Đặt gương hướng Đông là hướng mặt trời mọc, đây là hướng đặt gương để hấp thu sinh khí từ trời đất. Có tác dụng cải thiện sức khoẻ gia chủ, hạn chế bệnh tật của người trong phòng ngủ.
  • Đặt gương hướng Bắc để đón nhận những điều may mắn, gia chủ gặt hái được thành công trong công việc.
  • Đặt gương hướng Đông Nam sẽ giúp công công việc buôn bán, kinh doanh thuận lợi. Đây là hướng tượng trưng cho tài lộc, cát khí.

Đặt gương một bên hông hoặc đối diện cửa sổ

Không nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ nhưng nên đặt đối diện cửa sổ hoặc một bên hông cửa sổ. Ở vị trí này, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng và cảnh vật xung quanh. Nhờ đó phòng ngủ sẽ thoáng đãng hơn, giúp năng lượng luân chuyển. Nhờ đó phòng ngủ sẽ có nhiều sinh khí, mang lại sức khoẻ tốt hơn.

Vị trí giúp phản chiếu những hình ảnh vui mắt

Đặc tính cửa gương là sự phản chiếu, vì thế nếu muốn những hình ảnh vui mắt nhân đôi, bạn nên đặt gương ở vị trí đối diện chúng. Nhờ đó căn phòng sẽ toát lên sựu vui vẻ, tâm hồn thư thái. Đúng chất phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi. Giấc ngủ tốt sẽ mang lại một sức khoẻ tốt, làm việc cũng tỉnh táo hơn. Vị trí này giúp cho phòng ngủ thêm vượng khí, gia đình êm ấm.

Đặt gương ở nơi tối hoặc ánh sáng yếu

Gương có tính phản chiếu như đã nói, nên đặt gương ở vị trí tối sẽ giúp căn phòng tăng thêm ánh sáng. Tăng cường nguồn năng lượng tốt hơn cho cả phòng ngủ lẫn ngôi nhà. Nhưng lưu ý là tránh vị trí đối diện cửa phòng ngủ như đã nói nhé.

5 cách đặt gương trong phòng ngủ CHUẨN PHONG THỦY

Hy vọng những thông tin mà Nội Thất Styles cung cấp về gương đối diện cửa phòng ngủ trên hữu ích cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ đơn vị và thương hiệu gương trước khi quyết định mua. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và có chính sách giá, đổi trả rõ ràng.

 

Scroll to Top