20+ Cách kiếm tiền từ Website. Nguyên nhân vì sao nên đầu tư cho Website

Mục lục

Kiếm Tiền Từ Website

Người làm kinh doanh “Khi đầu tư vào gì? Hãy nghĩ cách kiếm ra tiền từ nó”. Tôi đã từng thấy rất nhiều khách hàng đầu tư vào Website nhưng không biết kiếm tiền như thế nào từ nó. Bài viết này, List.vn sẽ giới thiệu 20+ Cách kiếm tiền từ Website. Đầu tư cho Website- Một khoản đầu tư nhiều lợi nhuận.

Có rất nhiều cách tạo ra nguồn lao động thụ động từ Website. Tuy nhiên phải dựa trên mục đích và thế mạnh của bạn để lựa chọn hình thức phù hợp. Dưới đây là 20 cách kiếm tiền từ Website bạn nên biết:

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Kết quả hình ảnh cho Affiliate Marketing

Affiliate Marketing được xem là hình thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý mua sản phẩm và dịch vụ.

Affiliate là việc các nhà quảng cáo dựa vào publisher để quảng bá sản phẩm của mình. Publisher có thể chạy tất cả các hình thức digital marketing và họ nhận được hoa hồng khi người dùng mua hàng qua link của họ. Mục đích cuối cùng vẫn là bán được hàng và nhận hoa hồng.

Bạn có thể kiếm tiền bằng những những bài viết review sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho những nơi uy tín (sẽ có hoa hồng cho những bài viết này). Khi đó nếu người xem website của bạn click vào đường link giới thiệu và mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được khoản tiền này.

Hầu hết các sản phẩm vfa dịch vụ đều được chi trả từ 30-70% tiền hoa hồng nếu bán được sản phẩm, dịch vụ. Tại Việt Nam, có rất nhiều hướng dẫn kiếm tiền chi tiết bằng cách này, ví dụ:

 1. Mas Offer
 2. Access Trade
 3. Unica

Xem thêm: Cách đi Backlink khi làm SEO

Google Adsense

Để có thể kiếm tiền từ Google Adsense đòi hỏi Website của bạn phải có chỉ số tốt như: UR, DR, TRAFFIC,… không cần phải quá cao nhưng nhất định phải có.

Bán sẽ lựa chọn những đoạn quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập và hiển thị quảng cáo.

Cách kiếm tiền từ Google Adsense: Thu nhập sẽ được tính theo 1,000 view hoặc tính theo lượt Click. Mỗi click có giá 0.01 USD đến 10-20 USD tuỳ theo độ cạnh tranh của từ khoá.

Ví dụ: Bạn có một website traffic mỗi ngày là 10,000 lượt truy cập, và 5% trong đó click vào quảng cáo, vậy bạn có 500 click mỗi ngày. Giả sử mỗi click trung bình 0.6 USD, vậy số tiền bạn nhận được từ Google Adsense là 0.6 x 500 = 300 USD (6,600,000 vnđ mỗi ngày).

Bán Guest Post

Hiện nay, rất nhiều các freelancer và các bạn làm về SEO cũng tự mình Build Website để bán dịch vụ Guest Post. Đây là một trong những thị trường được rất nhiều người quan tâm, trong đó: các chủ doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh cần số lượng Guest Post nhiều nhất.

Guest Post là một hình thức đăng hộ bài cho khách hàng, tức là khách hàng sẽ biên soạn bài viết và người nhận Guest Post sẽ đăng bài và trỏ 2 link dofollow về website của khách hàng. Trung bình mỗi bài Guest Post sẽ có giá từ: 300.000-500.000 hoặc hơn, tùy thuộc vào chỉ số UR, DR và traffic của Website.

Bạn có tham khảo dịch vụ đặt Guest Post tại đây!

Google Ad Space

Ngoài cách kiêm tiền từ Google Adsense, bạn cũng có thể tham khảo cách kiếm tiền từ Google ad Space. Đây là hình thức cho thuê vị trí quảng cáo để kiếm thêm tiền từ Website. Bạn có thể cho thuê các vị trí như: Top banner hay bên phải, bên trái website (widget).

Ví dụ: Website của bạn chuyên về kinh doanh: Bạn có thể liên hệ các shop kinh doanh, các cửa hàng, các doanh nghiệp,… Bạn có thể liên hệ trực tiếp để giới thiệu banner quảng cáo vào website của bạn, mỗi tháng bạn có thể thu vài trăm nghìn hoặc vài triệu đến vài chục triệu (tuỳ vào số lượng khách truy cập website)

Bán sản phẩm kỹ thuật số

Kết quả hình ảnh cho ebook

Rất nhiều sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể kinh doanh trên Website. Hiện nay, người dùng rất thích tìm kiếm và mua các tài liệu Online. Chính vì thế, đây cũng được xem là một cách kiếm tiền tiềm năng, tuy nhiên bạn cần đầu tư nhiều chất xám và sự sáng tạo cho nội dung. Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như:

 • Ebook: các chủ đề như: Digital Marketing, kinh doanh online, kỹ thuật SEO, cách viết Content hay. Đều là các chủ đề mà rất nhiều người dùng quan tâm mà bạn có thể đầu tư.
 • Online course (khoá học online): bạn quay video clip hướng dẫn mọi người. (Ví dụ như quay khoá học về cách viết Content)
 • Dịch vụ thiết kế đồ hoạ
 • Dịch vụ viết content
 • v.v…

Xem thêm: Tư duy kéo Traffic khi làm SEO Website

Cho thuê Website

Bạn có một Website và không biết làm gì với nó, bạn có thể kiếm nguồn thu nhập thụ động từ việc cho thuê. Rất nhiều người bán hàng Online thuê Website để bán hàng, sau khoảng thời gian không bán hàng có thể bán lại Website.

Build Website để bán

Tại sao bạn nên lựa chọn mua một Website đã Build sẵn:

 • Tên miền đẹp, đã được chọn lọc và đấu giá
 • Có sẵn Hosting và Domain
 • Có sẵn Content trên Website

Tham khảo Dịch vụ Bán Website tại ATP MEDIA

Bán list thông tin

Đây là một hình thức kiếm tiền dựa trên thông tin khách hàng: Các thông tin như: Tên, tuổi, số điện thoại,…. Website của bạn sẽ thu thập thông tin và bán lại cho các doanh nghiệp hoặc các bên thứ 3.

Bạn có thể thu thập thông tin từ khách truy cập vào bài viết, rồi tiến hành sử dụng hoặc bán thông tin (không khuyến khích).

Thu thập thông tin email marketing

Email marketing là hình thức Marketing phổ biến nhất hiện nay, lợi ích từ việc khai thác Email khách hàng chắc chắn các bạn làm về Marketing hiểu rất rõ. Tương tự việc list thông tin khách hàng và bán lại, bạn có thể thu thập Email và khai thác để bán hàng.

Rất nhiều tài liệu hướng dẫn thu thập Email khách hàng bạn có thể tham khảo tại các Blog.

Bán hàng trên Website

Việc thiết kế một Website có rất nhiều lợi ích như: Show sản phẩm, bán hàng, Blog cá nhân.,…Rất nhiều các chủ doanh nghiệp lựa chọn xây dựng Website để bán hàng. Tuy nhiên, việc thiết kế một Website bán hàng có thể tiêu tốn chi phí khá cao. Bạn có thể thêm các tính năng như: có chức năng giỏ hàng và thanh toán online.

Sau đó đưa toàn bộ sản phẩm của shop bạn lên website, chụp thật nhiều hình đẹp, đưa đầy đủ thông tin và giá bán lên website. Khách hàng sẽ xem và đặt hàng online. Việc của bạn là kiểm tra email đơn đặt hàng, gọi điện thoại xác nhận đơn hàng và giao hàng, thu tiền. Bạn có thể tham khảo tại:

 • Đấu giá tên miền
 • Mua bán, chuyển nhượng Guest Post, tên miền

Sell Text-link

Bạn thu tiền bằng cách cho người khác để link quảng cáo vào website tuỳ theo từ khoá và độ cạnh tranh của từ khoá.

Ngoài ra Google Adsense cũng có dịch vụ Text Link, bạn chỉ cần gắn đoạn code Text Link vào website, Google sẽ tự chọn từ khoá liên quan và hiển thị trên website của bạn.

Nhúng widget quảng cáo

Kết quả hình ảnh cho Nhúng widget quảng cáo

Bán những nội dung, plugins, themes

20+ Cách kiếm tiền từ Website. Nguyên nhân vì sao nên đầu tư cho Website 1

Bạn có thể chia sẽ những sản phẩm, dịch vụ bạn đã mua cho người khác và thu lại một ít tiền phí.

Dịch vụ tư vấn

Mở dịch vụ tư vấn là cách kiếm tiền từ Website được nhiều người sử dụng nhất.

Bạn cũng có thể mở các dịch vụ tư vấn bắt buộc khách hàng phải trả phí để kiếm nguồn thu nhập mới từ Website. Dạo một vòng trên Google bạn cũng có thể thấy rất nhiều dịch vụ tư vấn như:

 • Dịch vụ tư vấn luật
 • Tư vấn về thuế
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
 • Dịch vụ thiết kế website
 • Gia sư
 • v.v…

Trung gian tuyển dụng

Do nhu cầu về tuyển dụng ngày càng nhiều nên nhiều trung tâm tư vấn việc làm hoặc các công ty săn “đầu người” rất cần các dịch vụ này.  Bạn chỉ cần đăng thông tin tuyển dụng và thu thập thông tin ứng viên gửi cho bên việc làm và lấy hoa hồng. Nếu có đủ nguồn lực và tài chính hãy gia nhập thế giới việc làm tương tự các Website như: TOPCV, CV.COM.VN, Vieclam24h,….

Cho thuê đăng bài

Bạn có thể thu tiền từ khách hàng nếu như họ muốn đăng bài quảng cáo hoặc giới thiệu thông tin sản phẩm trên Website của bạn.

Quảng cáo bằng âm thanh

Bán ebook

Ebook là một dạng tài liệu thông tin hình ảnh và nội dung được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Dạng tài liệu này bắt buộc bạn phải đầu tư chất xám, có các kỹ năng về thu thập thông tin, thiết kế hình ảnh, bố cục,… Nếu có thể tạo ra các dạng tài liệu chất lượng, bạn có thể bán với giá cao ngất ngưỡng.

Bán khóa học Online

Rất nhiều người đã tận dụng hình thức kinh doanh bán khóa học Online này. Một số cái tên tại Việt Nam như: Toppica, Unica, ATP Academy,….

Thu tiền từ Webinar

Nếu bạn có chuyên môn cao, và nhiều người thích lắng nghe, trao đổi tực tiếp từ bạn, hãy tiến hành triển khai Webinar hằng tuần, hằng tháng và thu tiền khi họ đăng ký.

Các dịch vụ webinar hữu ích hiện nay

 • Getresponse Webinar
 • Go To Webinar

Coupons

Biến website của bạn trở thành website Coupon, chia sẻ coupon, khi khách hàng click vào coupon giảm giá và mua từ link của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng. Bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều tiền cho Website nhưng vẫn có nguồn thu thụ động từ các dịch vụ liên quan.

Dịch vụ Content, SEO

Sau khi xây dựng một Website, rất ít khách hàng của tôi có thể phát triển một Website. Chính vì thế, phát triển các dịch vụ về Content, SEO ngày càng phát triển. Nếu bạn có các kỹ năng về Build Site, SEO, kỹ năng xây dựng nội dung thì có thể tham gia vào thị trường kinh doanh dịch vụ này.

Nguồn: Tổng hợp + Edit

Scroll to Top