Top 10 cách sử dụng airpod hiệu quả nhất

Mục lục

Cách sử dụng airpod, bạn mới mua tai nghe Airpods và chưa biết cách dùng như thế nào? Qua bài viết này, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 cách sử dụng airpod hiệu quả nhất. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Cách sử dụng airpod​​ “Hey Siri”

Cách sử dụng airpod
Cách sử dụng airpod​​ “Hey Siri”

Với AirPods đời đầu, bạn có khả năng chạm hai lần vào một bên AirPod để trò chuyện với Siri. Bây giờ, bạn không luôn phải làm điều đó nữa, chỉ phải nói “Hey Siri” và cô trợ lý ảo của bạn sẽ sẵn sàng chiều lòng.

Bạn có thể đòi hỏi Siri điều chỉnh âm lượng, chuyển bài hát hoặc thậm chí gọi cho một ai đó nếu như tay bạn bất tiện cầm điện thoại.

Xem thêm Top 10 các món nhậu đơn giản bạn có thể thử

Chuyển đổi thủ công giữa các thiết bị

Cách sử dụng airpod 2 được trang bị con chip H1 hoàn toàn mới, nó nhanh hơn nhiều lúc kết nối với các thiết bị và chuyển đổi giữa các thiết bị. Tuy vậy, sẽ có lúc AirPods không tự liên kết chặt chẽ hoặc chúng không tự động chuyển từ máy Mac sang iPhone của bạn ngay cả khi hai thiết bị đều hoạt động.

Đây chính là lúc bạn sẽ luôn phải chuyển đổi chúng thủ công bằng cách mở Control Center lên, nhấn vào biểu tượng AirPlay nằm ở góc trên bên phải mô-đun phát nhạc và bấm vào AirPods để chuyển sang chúng, bạn có thể làm việc làm này ở những nơi có biểu tượng AirPlay.

Liên kết chặt chẽ với iPhone, iPad

Để liên kết chặt chẽ AirPods với điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad bạn có thể xem xét thêm qua bài viết kết nối AirPods với iPhone.

Kết nối với Mac OS Sierra

Máy tính Mac hoàn toàn có khả năng liên kết chặt chẽ tốt với AirPods với các thao tác dễ dàng trong bài viết liên kết chặt chẽ Airpods với Mac OS.

Trạng thái đèn của AirPods

Cách sử dụng airpod
Trạng thái đèn của AirPods

Cách sử dụng airpod chỉ có một đèn độc nhất để cho bạn biết trạng thái của nó. Phía dưới là các trạng thái của AirPods dựa vào sắc màu của đèn.

  • Đèn tắt: có nghĩa là AirPods của bạn đã hết pin và cần được sạc lại.
  • Đèn màu cam (hổ phách) khi AirPods đang trong hộp sạc: AirPods đang sạc.
  • Đèn màu cam nhưng không có AirPods trong hộp sạc: có nghĩa là hộp sạc của bạn gần hết pin, chỉ còn khoảng 30% và đủ cho một lần sạc đầy AirPods nữa mà thôi.
  • Đèn màu xanh lá nhưng không hề có AirPods trong hộp sạc: có nghĩa là hộp sạc của bạn còn nhiều pin, có thể sạc nhiều hơn một lần cho AirPods của bạn.
  • Đèn nhấp nháy màu trắng: AirPods đã được đặt lại và sẵn sàng liên kết chặt chẽ (đang trong chế độ pairing).
  • Đèn nhấp nháy màu cam: AirPods có lỗi ghép nối và bạn nên đặt lại.

Xem thêm 7 cách luyện nói tiếng Anh lưu loát

Bí quyết điều khiển âm thanh trên AirPods (1 hoặc 2)

Nếu như bạn dùng chiếc AirPods đời đầu, theo thiết lập mặc định của Apple thì thực hành các bước nhấn đúp lên thân AirPods sẽ giúp kích hoạt trợ lý ảo Siri.

Tuy nhiên, dù bạn có có được mẫu AirPods nào thì bạn cũng có khả năng thiết lập để biến hành động nhấn hai lần lên thân tai nghe thành thực hành các bước để kích hoạt một trong những tác vụ:

  • Trợ lý ảo Siri.
  • Phát và tạm dừng nhạc.
  • Chuyển bài kế tiếp.
  • Quay trở lại bài trước.

Điều chỉnh cử chỉ chạm hai lần

Giờ đây, AirPods 2 có công dụng “Hey Siri” có thể có thể bạn phải thay đổi cử chỉ chạm hai lần trên cả AirPod trái và phải để làm những việc khác nhau. Việc này đã giúp cách dùng Airpods trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Điều hướng đến thiết lập – Bluetooth và nhấn vào nút hình tròn có chữ i bên cạnh AirPods của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn Trái và Phải. Chọn một trong những tùy chọn để thay đổi thực hiện mặc định: Siri, Phát/Tạm dừng, Bài tiếp theo, Bài trước đây và Tắt.

Tắt “Tự động phát hiện tai”

Nếu bạn thấy AirPods của bạn tự nhiên khởi động và dừng phát nhạc, bạn cần phải tắt công dụng Tự động phát hiện tai (Automatic Ear Detection) từ cài đặt AirPods trong menu Bluetooth.

Dùng AirPods với mọi thiết bị

AirPods được tạo ra là dùng cho các thiết bị Apple nhưng bởi vì nó dùng kết nối Bluetooth nên bạn vẫn có khả năng kết nối nó với bất kỳ thiết bị nào giúp đỡ Bluetooth.

Chỉ cần bật Bluetooth trên điện thoại Android hoặc thiết bị Windows của bạn. Sau đấy nhấn và giữ nút tròn ở mặt sau để đưa AirPods vào chế độ ghép nối.

Xem thêm :Cách ứng tiền viettel 511 nhanh chóng đơn giản

Nghe trực tiếp

Cách sử dụng airpod
Nghe trực tiếp

Cách sử dụng airpod iOS 12 có một công dụng trợ năng mới có tên Nghe trực tiếp (Live Listen), nó sẽ biến micrô của iPhone thành đầu vào âm thanh và AirPods của bạn thành loa. Sau khi bật tính năng này lên, bạn có khả năng đặt iPhone ở phòng bên cạnh và sang một phòng riêng để nghe Tất cả mọi thứ từ phòng bên cạnh. Miễn là bạn ở trong phạm vi của AirPods (khoảng 10m), bạn có thể nghe thấy Mọi thứ.

Để kích hoạt công dụng này, bạn hãy mở cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và thêm phím tắt Nghe (Hearing).

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc Top 10 cách sử dụng airpod hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top