Cách tăng thứ hạng trên SERP hiệu quả

Mục lục

Hầu hết tất cả mọi doanh nghiệp đều mong muốn tăng thứ hạng của mình cao hơn trên SERP bởi điều này giúp gia tăng lượng truy cập web đồng thời mang lại những đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Vậy làm thế nào để có thể tăng thứ hạng trên SERP? Cùng Bizfly Cloud bỏ túi ngay những cách thực hiện dưới đây nhé!

Giảm tốc độ tải trang

 

Giảm tốc độ tải trang chắc chắn là cách đầu tiên giúp cải thiện thứ hạng của web trên SERP tốt nhất mà bạn nên áp dụng. Giữa các trang có cùng backlinks, độ dài nội dung,… Tương đương nhau thì Google thường chọn những trang web có tốc độ tải nhanh để hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm ngay tại vị trí đầu tiên và những trang web không đủ nhanh sẽ bị gắn mác màu đỏ “chậm” trong SERP. 

Vì vậy, bạn có thể giảm độ trễ và thời gian tải trang bằng CDN bởi công nghệ này có khả năng sao lưu các dữ liệu trong bộ nhớ cache tại vị trí gần người dùng truy cập nhất.

 

Tăng thời gian người dùng trên trang

 

Time on site giữ một vai trò quan trọng nhất định có ảnh hưởng đến thứ hạng của web trên SERP. Để có thể đảm bảo thời gian người dùng ở lại lâu hơn trên trang web, thay vì chạy theo xu hướng tối ưu hoá trang chủ thì bạn nên bắt đầu với các nội dung nặng trước tiên. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CDN để tất cả mọi dữ liệu trên website đều được phân bố ổn thỏa trong khoảng thời gian người truy cập vẫn đang duyệt web. Thời gian lý tưởng để khách hàng time on site nên dao động từ một phút hoặc hơn. Nếu thấp hơn khoảng đó thì bạn có thể đóng vai trò là khách truy cập để thử duyệt và tìm ra vấn đề.

Cách Tăng Thứ Hạng Trên Serp ảnh 2
Tăng thời gian người dùng

Giảm tỷ lệ thoát trang

 

Giảm tỷ lệ thoát trang cũng là một cách để tăng thứ hạng trên SERP. Khác với time on site, tỷ lệ thoát trang là tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập và rời khỏi trang web của bạn khi chỉ xem một trang mà không tương tác gì với trang đó. 

Để có thể giảm thiểu được tình trạng thoát trang của người truy cập trước khi việc truy cập được hoàn tất, bạn có thể sử dụng CDN, khoảng thời gian mà người truy cập phải chờ đợi để trang web trả về thông tin mà họ mong muốn hay đang tìm kiếm là chưa đầy hai giây.

 

Sử dụng HTTPS và HTTP/2

 

Google luôn tăng cường việc áp dụng HTTPS và HTTP/2 tại mọi địa điểm để có thể đảm bảo được tính an toàn cho trang web. Vì vậy, việc sử dụng HTTPS và HTTP/2 giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện thứ hạng SEO. 

Với CDN, bạn có thể dễ dàng triển khai HTTPS nhưng đồng thời phải đảm bảo được các máy chủ web và máy chủ gốc đang được vận hành trên một kết nối an toàn. Bên cạnh đó, CDN cũng hỗ trợ HTTP/2 giúp hiệu suất được thúc đẩy mạnh mẽ và cải thiện xếp hạng tốc độ trên SERP.

 

Tối ưu hình ảnh 

 

Là một chủ đề ít được thảo luận trong thế giới SEO nhưng tối ưu hình ảnh chính là một trong những cách quan trọng giúp tăng thứ hạng trên SERP và có khả năng tạo ra lưu lượng truy cập rất lớn cho trang web của bạn. Trên thực tế, theo một nghiên cứu đã cho thấy rằng hơn 63% số lần click vào phần tìm kiếm hình ảnh Google cũng có thể chuyển đổi thành lưu lượng truy cập trang web. Ngoài ra, theo một khảo sát khác đã chỉ ra trong khoảng thời gian là 5 tháng đã có hơn 53% lưu lượng người truy cập tìm kiếm dưới dạng hình ảnh trên tổng số tìm kiếm trên Google.

 

Tất cả những cách trên sẽ được tối ưu nếu bạn sử dụng CDN – mạng phân phối nội dung theo vị trí địa lý mà người dùng sử dụng. Sử dụng CDN sẽ làm giảm tốc độ tải trang cho website, đảm bảo trang web lướt mượt mà khi có nhiều người cùng truy cập vào, vì vậy giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng, giảm tỉ lệ thoát trang. 

Cách Tăng Thứ Hạng Trên Serp ảnh 3
Tối ưu hình ảnh

Nếu vẫn phân vân không biết lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ CDN, bạn có thể tìm đến Bizfly. Với lợi thế có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam, CDN của Bizfly được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp trong nước. Dịch vụ hỗ trợ tốt, được phát triển bởi VCCorp – công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam là những điểm cộng thêm cho Bizfly CDN, giúp nó trở thành cái tên được nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin khuyên dùng.

 

Như vậy, bài viết mà Bizfly Cloud giới thiệu đã cung cấp đến bạn những cách tăng thứ hạng trên SERP vô cùng hiệu quả và đáng để bạn áp dụng cho trang web của mình. Hy vọng, với những kiến thức này, bạn đã có thể tìm kiếm cho mình giải pháp tốt nhất để giúp tăng thứ hạng website theo đúng mong muốn của mình nhé!

Xem thêm: 10 cách để tăng tốc độ website giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

 

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Scroll to Top