Top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất

Mục lục

Bạn có nhu cầu tự ôn luyện và học tiếng Hàn tại nhà. Bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu. Đừng lo, trong bài viết này, sẽ tổng hợp top 10 cách tự học tiếng hàn hiệu quả, là những mẹo mà ít người biết. Gửi đến độc giả quan tâm.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Học chuẩn nền tảng nhập môn

đầu tiênbạn phải cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách một cách nhanh chóng để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

>> hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Hàn (Hagul)

Top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất 1

đầu tiên bạn phải cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

Học đủ 4 kỹ năng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn phải cần phải siêng năng học. không nên bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

a. Ngữ pháp 

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là lưu ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đóchịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.

tuyệt vời nhất cần có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo bộ máychú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu VD Điển hình, để đơn giản xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

b. Từ vựng

Đối với toàn bộ các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, nhất là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình.

nhưng thực sự, khi tiếp tục học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn có thể thấy khá dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái liên kết với nhau thì thành từ vựng, viết ra sao thì đọc như vậy, như tiếng Việt. điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần.

trong đó đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa thư giãn, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể bỏ xót được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

c. Viết

Về môn Viết, phải đọc thật nhiều bài viếtnếu như không có khả năng tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. trong số đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn sẽ học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

d. Nghe

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó mong muốn nói gì, sau đấy hãy đọc và giải đáp sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đấy là vì từ vựng bạn quá ít, không bao giờ hiểu được nội dung bài nghe cả.

Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe coi nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe.

Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

3. Công thức luyện nghe nói tiếng Hàn

Top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất 2
Học nghe thật nhều trước khi học nói

Bạn có biết rằng nghe là tiêu chí liên quan nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ hiểu được cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. thêm nữanếu như nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp cho bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy thực hiện theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được dùng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. đây là lúc bạn nhận xét năng lực của mình. Hãy so với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đấy.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp khó hiểunỗi lo ở đây chính là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống ăn nói thường thường là được.

5. Liên tục mở rộng vốn từ vựng

Top 10 cách tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả nhất 3

Càng nhiều vốn từ vựng càng giúp bạn thành công trong giao tiếp

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đấy, từ vựng là cái căn bản mà bạn phải nhận biết

Xem thêm: Top 11 Spa đào tạo học viên chất lượng nhất tại TPHCM

Công thức học đạt kết quả cao nhất

Để học được từ vựng tiếng Hàn con người có rất nhiều công thức. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ dùng những từ vựng đấy và đặt câu là ổn…

làm sao để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

Luyện nghe nhiều lần

Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất. làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn mong muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập coi phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn có thể quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn có thể thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là nỗi lo chông gai nữa.

Xem thêm: Top 15 phần mềm học tiếng Trung trên di động

Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

phương pháp tự học tiếng Hàn

Luyện học ngữ pháp

Với bất kỳ ai khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất. Đối với những người học ngoại ngữ Hàn thì Việc này lại càng quan trọng hơn.

Bởi lẽ, cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau nhiều. vì vậy, để người học có thể nói được một cách chính xácbài bản ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

Top 10 kênh Youtube học tiếng Hàn miễn phí

1. Talk to me in Korean

đây chính là kênh Youtube cực kỳ thú vị của một nhóm bạn gồm 5 thành viên, được thành lập vào 2009 và từng được thứ hạng nhất trong số những Channel Blog Ngôn ngữ.

Ở Talk To Me In Korean, bạn có thể được học tiếng Hàn một cách thực tế và khoa học tuy nhiên không kém phần thú vị qua những tình huống của các bạn trẻ.

Kênh Youtube này được giảng dạy với song ngữ Anh – Hàn giúp người học cải thiện cả 2 vốn ngoại ngữ.

2. Korean Class 101

Kênh Korean Class 101 là một kênh học thuật tiếng Hàn của 1 trung tâm ngoại ngữ tại Hàn Quốc.

Đây có thể coi như một lớp học thu nhỏ với các bài giảng thú vị, các đoạn hội thoại và bài tập trắc nghiệm phổ biến trong cuộc sống.

trong đó còn có những bài học thực tế như tổng hợp những từ vựng thông dụng khi giao tiếp.

Channel này có thể giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Hàn và tiếng Anh vì các giảng viên nói tiếng Anh khá chuẩn.

3. SweetandtastyTV

SweetandtastyTV là một channel rất hay cho những nhân viên mới tiếp tục học tiếng Hàn.

SweetandtastyTV là kênh youtube học tiếng Hàn cho Mina Oh sáng lập vào năm 2008.

Mina Oh là một du học sinh người Hàn tại Mỹ, thông qua việc đóng vai các nhân vật khác nhau (hơn 10 nhân vật), Mina Oh sẽ đưa đến cho các bạn những bài học đa dạng về ngôn ngữ Hàn, và nhiều điều thú vị khác về Văn hoá Hàn Quốc.

Những clip về ngôn ngữ của giới trẻ, tiếng kêu của động vật ở Hàn Quốc ra sao, các món ăn truyền thống của HQ của Mina Oh hiện đang được rất nhiều lượt xe trên Youtube

4. Korean Unnie 한국언니

Korean Unnie là kênh Youtube do cô gái trẻ Moon So Hyun sáng lập.

Tuy chỉ mới thành lập nhưng Korean Unnie được rất nhiều lượt quan tâm trên youtube không những bởi sự dễ thương đáng yêu của cô nàng qua các bài giảng, mà còn bởi nội dung bài học thú vị, thưc tế.

trong đó kênh học tiếng Hàn này còn giúp cho bạn hiểu hơn về con gái Hàn Quốc thông qua những bài học hết sức “con gái” của Moon So Hyun.

5. Conversational Korean

Conversational Korean, đúng như cái tên của kênh youtube, các clip trong Conversational Korean xoay quay những đoạn hội thoại ngắn gọn, đơn giảntuy nhiên lại cực kỳ hữu dụng vì tính thực tế cao, có thể ứng dụng vào nhiều tình huống trong cuộc sống.

Chính vì những clip ngắn gọn và có tính đúng cách cao, Conversational Korean được nhiều bạn trẻ theo dõi để học những câu ăn nói thú vị.

tuy nhiên kênh Youtube này sẽ không thích hợp với những bạn muốn học theo cách học thuật như ôn thi TOPIK, KLAT .v..v…

6. Seemile – 세마일

Seemile – Lớp học thu nhỏ trên màn ảnh. Seemile là một trong những kênh youtube học tiếng Hàn đầu tiên với mô tuýp giáo viên giảng dạy thực tế.

Các giáo viên của Seemile sẽ trực tiếng giảng dạy với phấn, bảng, và những bài giảng theo thứ tự hợp lý cho những người mới tiếp tục học, đây chính là hình thức học cực kỳ quen thuộc. Qua youtube này, bạn như được đến trường với giáo viên người Hàn mà không hẳn phải bay sang tận Hàn Quốc.

Trong channel của Seemile, các bài giảng có thể được sắp đặt theo trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp, giúp người học dễ dàng tìm được bài giảng thích hợp với trình độ của bản than mình.

7. MasterTOPIK

Đúng với cái tên channel, MasterTOPIK là kênh youtube cực kỳ phù hợp với những bạn đã và đang học tiếng Hàn, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi TOPIK (kỳ thi khả năng tiếng Hàn) trên toàn toàn cầu.

Kênh Youtube này hỗ trợ bạn vượt qua kỳ thi TOPIK với những bài giảng về ngữ pháp và từ vựng sát với đề thi.

8. Hàn Quốc Nori

Hàn Quốc NORI là kênh dạy tiếng Hàn và Vlog về khám phá cuộc sống, văn hóa, du lịch, ẩm thực của quốc gia Hàn Quốc và Việt NamNhân vật chính là 2 cô gái xinh đẹp: Lee Jungwon và Yên Dương

Lee Jungwon được biết đến từ Hàn Quốc là giảng viên dạy tiếng Hàn và hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Yên Dương là Phiên dịch viên tiếng Hàn, giảng viên dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc.

đây là kenh Youtube cực kỳ hữu hiệu với những bài giảng về ngữ pháp do 2 cô gái đáng yêu biên soạn.

Được mệnh danh là kênh dạy tiếng Hàn dễ hiểu nhất có tiếng Việt, hiện channel của 2 cô gái đang nhận được rất nhiều lượt đăng ký trên youtube và nhận được phản hồi tích cực từ người xem.

9. Cheri Hyeri

Kim Hyeri đã tốt nghiệp khoa Tiếng Việt, trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc hiện là một gương mặt ‘hot’ trong cộng đồng yêu tiếng Hàn Việt Nam.

bắt đầu kênh Youtube từ 25/1/2016, đến nay Cheri Hyeri đã thu về hơn 250.000 subcribe và hàng chục triệu lượt coi. Sau 7 tháng học tập tại TP. Hồ Chí Minh, nỗi nhớ và niềm đam mê văn hóa Việt đã biến mình thành động lực để cô gái trẻ này thực hiện kênh Youtube, nhằm mục đích giao lưu với người Viet Nam

Kênh Youtube của Cheri Hyeri như một phiên bản có tiếng Việt của “Korea Unnie”, các bài giảng của cô nàng Hyeri cực kỳ đáng yêu, dễ hiểu và thực tế.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: ybox.vn, vieclamhanquoc.vn)

Scroll to Top