Cẩm nang Tour Du Lịch Đảo Nam Du từ A – Z

Mục lục

Nam Du Tralver

Tất tần tật về Đảo Nam Du – Tour Du Lịch Đi Nam Du Kiên Giang 2021. Có rất nhiều và đầy đủ thông tin cho khách hàng để có chuyến đi thật tốt và ý nghĩa. Chi tiết về quần đảo được mệnh danh là Vịnh Hạ Long ở phía nam.

Giới thiệu về lịch sử và địa lý về Nam Du

Quần đảo Nam Du này được ví và biết đến là một thiên đường du lịch, là Vịnh Hạ Long ở phía nam bởi nơi này cực hoang sơ không bị khai thác nhiều về du lịch với hơn 21 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo là có dân sinh sống còn lại là chưa có người. Chắc chắn quý khách, bạn không thể bỏ qua địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình.

Trốn chạy và bắt đầu cuộc chinh chiến 25 năm với Tây Sơn để khôi phục ngôi vị. Trong cuộc tháo chạy của mình, Nguyễn Ánh cùng đoàn tùy tùng (tức Nghĩa quân) lưu lạc ra Phú Quốc, Hòa Sơn (Hòn Sơn Rái) và Nam Du, cùng lúc đó cầu viện quân Xiêm La đánh vào Nam Bộ, rồi lại hứa cắt lãnh thổ cho Pháp để nước này đánh nghĩa quân Tây Sơn… Nguyễn Ánh là vị vua và cũng là Triều Đại phong kiến cuối cùng trong quá khứ của nước ta.

* Hòn Lớn Nam Du:

Với diện tích 771 ha, và hòn Lớn Nam Du là hòn đảo lớn thứ 3 sau Phú Quốc và đảo Hòn Sơn với số dân trên 5000 người. Tương truyền vào cuối thế kỷ thứ 18 (khoảng năm 1779) khi Nguyễn Ánh và đoàn quân lưu lạc đến nơi đây ra lệnh cho Nghĩa Quân lên núi để tìm lương thực và đào 1 cái giếng nước ngọt để đảm bảo lực lượng. Sau đó, Nghĩa Quân tìm ra được một loại củ hình tròn tròn (hiện nay người dân hay gọi là củ nần) để sống. Về sau, nghĩa quân Tây Sơn đã suy yếu cùng với cái chết đột ngột của vị vua Quang Trung, năm 1802 Nguyễn Ánh đánh bại được quân Tây Sơn và đã lên ngôi Hoàng Đế lập ra nhà Gia Long.

Nguyễn Ánh và ban chiếu dụ đặt tên Hòn Lớn là hòn Củ Tron để kỷ niệm và ghi nhớ một thời lưu lạc. Thời gian dần trôi qua, người dân hay gọi chệch ra Hòn Củ Tròn là Hòn Củ Tron.

Hòn Lớn Nam Du đang lưu giữ nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp mà không nơi nào có được như: Bãi Chệt, Bãi Nhum, Bãi Đá Trắng, Bãi Đất Đỏ, Bã Ngự, Bãi Cây Mến, Mũi 3 Hòn Nồm, Bãi Sỏi…

* Bãi Cây Mến:

Đây là bãi tắm đẹp nhất tại đảo Nam Du, bãi Cây Mến là 1 điểm đến cực hot mà bạn không thể bỏ qua được mỗi khi khách du lịch đặt chân đến Nam Du.

Cái tên gọi bãi Cây Mến được, người dân đặt cho bãi tắm này và tương truyền rằng khi xưa có rất nhiều Cây Mến 1 loại cây rừng được mọc rất nhiều tại đây. Do thời gian khá dài nên người dân khai phá nên hiện nay còn gần như không có Cây Mến còn mọc lại, thay vào đó là 1 bãi tắm đẹp đầy nàng thơ với hàng dừa thẳng đứng vươn mình ra biển, cát trắng, và nắng vàng, nước trong màu ngọc bích sẽ làm đắm say lòng du khách khi check in sống ảo và hòa mình vào làn nước biển tươi mát tại đây.

bãi cây mến

Bãi cây mến tại Đảo Nam Du

Phía trên bãi Cây Mến đang được xây dựng 1 hồ chứa nước ngọt thứ 2 (hồ thứ nhất nằm ở giữa khu vực bãi chệt) để phục vụ người dân trên đảo vào mùa khô.

>>> Nhà Nghỉ Nam Du Kiên Giang

* Bãi Ngự:

Tương truyền rằng trong 1 lần đến đây và đang trên đường đi sang Xiêm để xin cứu viện, Nguyễn Ánh thường đến đây ngồi để ngắm hoàng hôn nên người dân nơi đây đặt tên là Bãi Ngư. Đây cũng là nơi Nghĩa Quân đã đào 1 giếng nước ngọt để sống, cho đến tại thời điểm này giếng nước ngọt này vẫn còn và luôn đầy nước nơi này ngọt quanh năm cho nên người dân đặt tên là “Giống Vua”

dao nam du bai ngu

Bài ngự tại đảo Nam Du

Bãi Ngự là 1 điểm du lịch tâm linh khá là thú vị và linh thiêng vì nơi này còn được người dân lập riêng Miếu thờ bộ xương cá voi (tức là cá ông) với tên gọi Miếu Nam Hải Ngư Thần (Nam Hải Tướng Quân) dài 13,8m.

hình ảnh cá ông

Hình ảnh cá ông

Vào tháng 10/2017, ngư dân phát hiện ra xác cá voi lưng xám (họ cá nhà táng) trôi dạt vào vùng biển Vịnh Thái Lan gần Cà Mau. Theo phong tục từ Thanh Hóa trở vào Nam, khi phát hiện xác cá voi chết trên biển thì ngư dân sẽ thực hiện thủ tục mai táng và thờ cúng. Và tuy nhiên, khi ngư dân và chính quyền địa phương sử dụng phương tiện chở dắt xác ông về Cà Mau thì việc này không hề dễ, theo tâm niệm của ngư dân đi biển thì chắc do ông không đồng ý nên họ mới xin kéo và đưa ông về Nam Du thì việc di chuyển dắt xác ông rất dễ dàng. Tương truyền rằng nếu như ông “lụy” ở đâu thì người dân nơi đây sẽ làm ăn rất khá, khi đưa ông về Bãi Ngự, người dân trên đảo rất vui mừng, cùng nhau chung tay góp sức làm thủ tục lập Miếu thờ cúng cho ông. Đến nay, (phần thịt thì được hỏa táng, bộ xương thì được bảo quản và thờ cúng) Thực tế đã chứng minh rằng từ ngày đưa ông về đây thì người dân trên đảo đã làm ăn cực kỳ thuận lợi, khấm khá lên và du lịch trên đảo cũng phát triển kể từ đấy.

Miếu Cá Ông cũng là nơi không thể bỏ qua mỗi khi mà bạn đến Nam Du, tại đây bạn sẽ nhìn thấy đảo Phú Quốc và chụp hình Hòn Hàng, Hòn Mộc, Hòn Nhàn, rất đẹp với nước xanh trong, hàng dừa đẹp lung linh đa sắc, những con sóng biển trắng xóa vỗ vào ghềnh đá, chắc chắn bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp và không thể nào quên.

* Bãi Nhum – Đảo Nam Du, Bãi Đá Trắng:

Một điểm đến nữa mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đi đến Nam Du đó là bãi Nhum và Bãi Đá Trắng. Băng qua trên con đường bê tông dân sinh với 03 con dốc cao thẳng đứng trong rừng từ Bãi Chệt (cảng tàu) về hướng Bắc, quý khách có thể được tham quan tại 1 khu Bungalow nhiều sắc màu tại Bãi Nhum, vào thời điểm hiện tại, bãi Nhum vẫn còn lưu trữ rất nhiều bảo tồn nhiều rạn san hô đẹp, nhiều sắc màu, cùng với nhiều loại sinh vật biển như: ốc nón, ốc mắt ngọc,, nhum, sò…

Cách Bãi Nhum khoảng 100m về phía Bắc là Bãi Đá Trắng và đây chính là làng chài của ngư dân trên đảo chuyên đánh bắt và nuôi trồng hải sản.Và tại đây, còn tồn tại vẻ đẹp rất hoang sơ với nhiều bãi đá vôi lộ thiên trên mặt biển, và cảm nhận sự hiếu khách của người dân nơi đây cũng như chụp ảnh, ngắm nhìn vẻ đẹp tráng lệ của thiên nhiên tạo hóa có một không hai.

dao nam du bai nhum

* Bãi Chệt – Hòn Lớn:

Vào cuối thế kỷ thứ XVI (thứ 16), việc giao thông mua bán ở khu vực này rất tấp nập. Có một ngày xảy ra tranh chấp giữa tàu của người Hà Lan với tàu của người Trung Quốc . Và cũng vì vậy, cho nên xác chết của người Trung Quốc đa trôi dạt về nơi đây rất nhiều. Vì vậy, người dân địa phương đã đặt tên nơi này là Bãi Chết,và thời gian trôi khá dài người dân trên đảo gọi Chệch ra Bãi Chệt.

* Hòn Dầu – Nam Du:

Nằm ở phía Đông trong nhóm quần đảo Nam Du – Hòn Dầu với 5 hộ dân sinh sống quanh năm cảnh đẹp hữu tình, biển xanh ngun ngút bóng dừa ngả ra phía biển tạo nên 1 bức tranh sinh động có một không hai tại Nam Du mà bất kỳ một vị khách du lịch nào cũng mong muốn 1 lần đặt chân đến đây một lần.

đảo nam du hon dau

dao nam du hon dau

Hòn Dầu là 1 trong 3 hòn đảo đang được khai thác du lịch tại Nam Du. Để đến được Hòn Dầu quý khách phải đăng ký di chuyển bằng tàu du lịch chuyên dụng bắt đầu từ Hòn Lớn và sau đó trung chuyển lên bờ bằng taxi biển của người dân trên Hòn. Tại nơi đây, quý khách sẽ tha hồ được check in sống ảo với rất nhiều quan cảnh đẹp như: Xích đu màu sắc, cây cầu tình yêu hình trái tim, Cây dừa nằm nhỏ,, tổ chim trên cây, xích đu dưới nước,…

* Hòn Mấu – Nam Du:

Thời gian từ năm 2017 cho đến nay, Hòn Mấu đã trở mình vươn lên bởi du lịch biển đảo ngày càng cực kì phát triển, và du khách tìm tới nơi đây ngày một nhiều thêm nhất là vào mùa hè do nơi đây còn lưu duy trì được 1 bãi biển hoang sơ, cát trắng, nắng vàng, màu xanh ngọc bích của nước biển đã cùng với những cây cầu xinh đẹp vẫn thẳng tắp vươn ra biển của người dân và nơi đây đó là Bãi Chướng và chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn sự trải nghiệm thú vị và những bức tranh thơ mộng thật tuyệt vời.

dao nam du hon mau

dao nam du hon mau

Tương truyền rằng cũng vào cuối thế kỷ thứ 16, sau khi diễn ra va chạm xung đột giữa tàu buôn của người Hà Lan và tàu buôn của người Trung Quốc, máu chảy đầy trên mặt biển nơi đây vì thế người dân đặt tên là Hòn Máu, sau này dần theo thời gian gọi chệch ra tên Hòn là Hòn Mấu. Để di chuyển được đến Hòn Mấu thì bạn phải cần di chuyển bằng tàu du lịch và di chuyển bằng trung chuyển nhé.

Giới thiệu Về Du lịch Nam Du

Ở Nam Du thường thì có hai dạng tour, dạng thứ nhất là tour nam du phổ thông trải nghiệm các danh lam thắng cảnh tại Nam Du, là tour trải nghiệm địa phương để thăm quan các làng bè và trãi nghiệm các hoạt động cùng với ngư dân.

Phương tiện hỗ trợ di chuyển từ Rạch Giá đến Nam Du

Như hiện nay, từ Tp. Rạch Giá bạn có thể dễ dàng đi du lịch Nam Du bằng tàu cao tốc trong khoảng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ. Và từ bến tàu Rạch Giá có khoảng 04 hãng tàu cao tốc đang hoạt động để đưa khách từ TP. Rạch Giá đến Nam Du và ngược lại gồm: Tàu cao tốc Superdong (mỗi ngày có từ 1 -> 4 chuyến tùy thời điểm và lượng khách, giá vé là khoảng 210.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Hòa Bình (Mỗi ngày 1 chuyến giá vé là 230.000đ/ người/ lượt), tàu cao tốc Ngọc Thành (Mỗi ngày 1-> 2 chuyến giá vé là 205.000đ/ người/ lượt) và tối tân nhất là tàu cao tốc chuẩn 5 sao Phú Quốc Express (Mỗi ngày 1 chuyến, giá vé phổ thông là 250.000đ/ người/ lượt, giá vé VIP là 350.000đ/ người/ lượt). Và đặc biệt hơn thế nữa hơn nữa, quý khách ở các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có thể đến Nam Du tại bến tàu Sông Đốc – Cà Mau và di chuyển bằng tàu cao tốc Phú Quốc Express tuyến Cà Mau – Phú Quốc – Nam Du và trái lại, giá vé Cà Mau – Nam Du là giá 280.000đ/ người/ lượt. Quý khách ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… Có thể di chuyển bằng máy bay vào Phú Quốc và di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong (tuyến Phú Quốc – Nam Du, giá vé khoảng 250.000đ/ người/ lượt), mỗi ngày sẽ khởi hành một chuyến. Trong trường hợp nào thời tiết xấu và do ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới, gió giật trên cấp 6 thì tàu cao tốc ngưng chạy.

Trên đây là sơ lược về một số danh lam thắng cảnh có tại quần đảo Nam Du. Các bạn muốn du lịch tham quan và trải nghiệm tại Nam Du, tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ, hải sản tươi sống ngon mà giá hợp lý vừa túi tiền, người dân hiếu khách thân thiện và nhiệt tình vui lòng liên lạc tour du lịch trọn gói.. Hoặc đi tự túc liên hệ qua số điện thoại: 0963 145 342 có thể được hỗ trợ và tư vấn đặt phòng nhé. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã xem và đọc bài viết.

Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Thiên Đường Nam Du

Website: https://linatrip.com/

Mail: linatripvn@gmail.com

Phone: 0963.145.342

Scroll to Top