Cẩm nang về Market Cap, tìm hiểu về thông tin CoinMarketCap cho người mới bắt đầu

Mục lục

8365577d Af48 411c 92b2 Bff82a2b14d0 Scaled

Tiền điện tử, một thị trường màu mỡ, đầy tiềm năng và hứa hẹn trong tương lại. Ngày ngày, những người muốn gia nhập thị trường mỗi lúc ngày một nhiều hơn.  Khi chúng ta bước chân vào thị trường, một trong những thuật ngữ đầu tiên mà chúng ta cần phải biết đến đó chính là market cap (viết tắt của Market Capitalization – dịch sang tiếng Việt là vốn hóa thị trường).

Coinmarketcap là một trang web chuyên cung cấp số liệu về các loại tiền điện tử đang được lưu hành trên thế giới. Nếu bạn là một người đã hoặc đang tìm hiểu/đầu tư vào các đồng coin thì không thể bỏ qua trang web cung cấp thông tin về tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Định nghĩa chung về Market Cap

Theo định nghĩa từ Wikipedia, market cap (vốn hóa thị trường) có nghĩa là tổng giá trị của số lượng cổ phần mà công ty được niêm yết, không bao gồm các cổ phiếu tự nắm giữ. Giá trị của market cap sẽ được tính theo công thức bằng số lượng cổ phiếu nhân với giá trị hiện tại của cổ phiếu đó.

Trong lĩnh vực thị trường tiền điện tử thì market cap chính là giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Giá trị vốn hóa của từng đồng tiền điện tử sẽ được tính = Giá đồng coin nhân với số lượng coin đang được lưu thông (circulating supply).

Đối với các nhà đầu tư chuyên về coin, để nắm bắt nhanh chóng và chính xác nhất về giá trị vốn hóa thị trường cũng như biến động giá của đồng coin, họ thường sử dụng website Coinmarketcap.com. Đây được xem là trang tin tức tài chính tổng hợp đầy đủ nhất các thông tin của tất cả các đồng coin được niêm yết trên thị trường uy tín nhất từ trước đến nay hiện nay.

CoinMarketCap là gì?
CoinMarketCap là gì?

CoinMarketCap là gì?

CoinMarketCap là website theo dõi liên tục các đồng coin đang được niêm yết trên thị trường, ví dụ như Bitcoin, Ethereum, Litecoin… cho phép người chơi có thể liên tục cập nhật giá trị hiện tại của từng đồng coin. Đồng thời, trang web Coinmarketcap còn thể hiện được số lượng các đồng coin đang được lưu hành, khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua, biến động giá trị trong vòng 24h được thể hiện theo % giá trị cũng như vốn hóa thị trường của các đồng coin cụ thể.

Khi đến với Coinmarketcap, bạn sẽ được xem rất nhiều loại thông tin trên màn ảnh, ví dụ như: Biến động giá cả các đồng coin, trữ lượng, khối lượng giao dịch theo từng thời điểm, tỷ giá, xem các trang web chính thức hoặc các hoạt động hiện tại trên mạng xã hội của các đồng coin

Như đã đề cập ở trên, các thông tin này được cập nhật một cách liên tục và chính xác nhất đến người dùng có thể dễ dàng theo dõi các biến động giá đồng coin. Các đồng coin được xếp theo thứ tự dựa trên tổng vốn hóa thị trường theo thời điểm thực tế, không phải theo biến động tăng giá của đồng coin.

Ngoài việc cập nhật liên tục các số liệu chi tiết biến động trên thị trường, Coinmarketcap không khuyến khích, hay gợi ý bạn nên mua đồng coin này hay bán đồng nào khác. Coinmarketcap chỉ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường tiền điện tử, làm các phép so sánh, đo lường, thống kê để từ đó đưa ra đề xuất các chiến lược đầu tư đúng đắn sinh lợi nhuận.

Tại sao các nhà đầu tư cần quan tâm đến CoinMarketCap?

Đối với các nhà đầu tư về lĩnh vực tiền điện tử, việc thường xuyên theo dõi và nắm bắt các thông tin chi tiết về các đồng coin cũng như sự biến động bất thường trên thị trường là vô cùng quan trọng. Và tại CoinMarketCap, bạn có thể tìm thấy gần như đầy đủ nhất, các thông tin về đồng coin một cách cập nhật nhất và chính xác nhất.

Tại sao nên lựa chọn Coin Market Cap để đầu tư?
Tại sao nên lựa chọn Coin Market Cap để đầu tư?

Có thể bạn chưa biết, để một đồng coin được phép niêm yết thông tin trên CoinMarketCap không phải là một việc dễ dàng bởi nó cần phải trải qua các quy trình kiểm duyệt và đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe được đưa ra.

Vì thế, một khi được niêm yết tại đây, các đồng coin đều phải đảm bảo sự uy tín, các thông tin phải được xác minh rõ ràng. Các thông tin được đăng tải trên trang đều mang hình thức khách quan, không hề kêu gọi việc bạn phải tập trung mua bán bất cứ đồng coin nào, đảm bảo thông tin trung thực tuyệt đối giúp bạn có cái nhìn tổng quát, đầy đủ và chính xác nhất về thị trường coin.

Hãy tìm hiểu thêm về coin market cap cũng như những trang sàn giao dịch khác về tiền điện tử để có cái nhìn đa chiều hơn với thị trường đầu tư này nhé! Đừng quên chọn cho mình một trang tin tức tài chính để làm nguồn thông tin tham khảo. Chúc các nhà đầu tư có sàn đầu tư tiền ảo an toàn, uy tín cho riêng mình nha.

Bài đăng được tổng hợp thông tin từ mạng xã hội theo các quan điểm cá nhân, các thông tin có thể không hoàn toàn chính xác, bạn đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định giao dịch và đầu tư!

Scroll to Top