Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop

Mục lục

Nang Cap Ram Cho May Tinh

Hôm nay tự dưng đứa em nhắn tin cho mình bảo sao laptop máy mở có mấy tab chrome mà chậm quá, mặc dù cấu hình cũng không phải yếu, i5 còn có thêm GPU rời và SSD. Thấy nghi bật Task Manager lên thử thì đúng y như rằng thiếu RAM, máy có 4GB RAM nên không chạy nhiều tác vụ cũng lúc được. Google các kiểu mới biết máy vẫn còn một khe RAM trống, quyết định lên mạng tìm thêm một thanh RAM nữa. Sau một lúc đắn đo thì chọn Lexar 8GB bus 2666 vì giá tốt với hồi trước cũng thích thẻ nhớ hãng này.

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 13

Sau 2 ngày đã nhận được hàng, hộp nhìn khá bình thường

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 14

RAM board đen nhìn sang chảnh phết

 

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 15


Do đã có kinh nghiệm nên việc tháo và lắp thêm RAM khá đơn giản, tổng thời gian đâu đó 20 phút cho một nâng cấp đáng giá.
​Bật máy lên, BIOS máy báo có thay đổi dung lượng RAM. OK tiếp tục boot vào Windows và tận hưởng thành quả. Máy nhận đủ 12GB, có một điều hơi tiếc là do RAM cũ trong máy chỉ là bus 2133 nên thanh mới lắp vào cũng sẽ chỉ nhận tối đa bằng với thanh cũ.\

Vì RAM cũng không có gì nhiều để test nên mình thử tải CPU-Z về để xem bus RAM cũng như thông tin chip thì có kết quả như sau:

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 16

Chip nhớ của Samsung, JEDEC của RAM là 2666, sản xuất tuần 10/2020 luôn, mới phết

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 17

Trước chỉ mở được có 5-6 tabs Chrome là máy bắt đầu đơ, giờ chơi hẳn hơn 20 tabs thêm mấy sheets Excel nữa vẫn còn thừa RAM, quá ngon.

Cảm nhận nhanh sau khi nâng cấp RAM Lexar cho laptop 18

Đây là thành quả, mình thường hay có thói quen thấy cái gì hay thì mở trước lát đọc sau nên mở khá nhiều tabs.

Trả lại máy cho đứa em, không thấy phàn nàn nữa mà còn khen máy chạy nhanh mượt. Mình khuyên các bạn dùng laptop nên nâng cấp RAM nếu điều kiện cho phép, vì nó rất đơn giản và giá cũng khá mềm so với những linh kiện khác.
Các bạn quan tâm có thể mua trên Tiki ở link này nha, nhập mã LEXARDRAM còn được giảm thêm 50k, nhớ tranh thủ vì 30/6 này là hết hạn rồi.
https://tiki.vn/lexar-chinh-hang-tiki-trading/c46468
Scroll to Top