Cảnh báo: Sai lầm của mẹ khi pha sữa làm giảm dinh dưỡng cho bé

Mục lục

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện và tối ưu trong suốt giai đoạn trưởng thành, đặc biệt là với trẻ sơ sinh. Do đó, các bậc cha mẹ cần phải nắm chắc những kiến thức cần thiết về cách pha sữa trong hành trình lớn lên cùng con. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các sai lầm phổ biến và cách pha sữa đúng chuẩn y khoa.

1. Mẹ thường sử dụng nhiệt độ quá cao khi pha sữa

Hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều lầm tưởng rằng pha sữa với nước sôi sẽ giúp sữa vừa dễ tan vừa nhanh “chín” và tăng khả năng tiệt trùng. Tuy nhiên hành động này lại vô tình đem đến tác dụng ngược và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa. 

  • Nhiệt độ nước quá cao: các thành phần dinh dưỡng trong sữa có nguy cơ bị tiêu hủy. Lúc này chất lượng sữa bị giảm đi đáng kể và trẻ sơ sinh sẽ không thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. 
  • Nhiệt độ nước quá thấp: nước lạnh sẽ khiến sữa khó tan. Đồng thời khiến các men trong hệ tiêu hóa non nớt của trẻ hoạt động không tốt. Bởi bình thường, trẻ đã quen với việc tiếp nhận nguồn sữa có nhiệt độ ấm áp từ bầu sữa của mẹ. Cho nên khi uống nguồn sữa lạnh, trẻ sẽ tạo ra các phản ứng như khó chịu, quấy khóc, không chịu bú,…Cảnh báo: Sai lầm của mẹ khi pha sữa làm giảm dinh dưỡng cho bé 5

Nhiệt độ pha sữa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa

Nhiệt độ tốt nhất được các chuyên gia y tế khuyến khích là từ 40 – 50 độ C. Nhiệt độ này đủ ấm để làm tan đều sữa mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng vốn có. 

Thông thường, các mẹ sẽ dùng 1 phần nước sôi kết hợp với 2 phần nước nguội để tạo thành nước ấm. Thoạt nhìn, cách làm này có vẻ tiện lợi nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên về lâu dài phương pháp trên vẫn chứa đựng nhiều mặt hạn chế về sức khỏe và không được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Có một cách làm thủ công khác mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo là đặt 1 ly nước sôi vào một thau nước lạnh rồi để nguội tự nhiên. Cách làm này có thể được sử dụng nhưng bố mẹ cần lưu ý về mặt thời gian. Bởi khi để nước dùng pha sữa trong nhiệt độ phòng quá 2 giờ sẽ khiến nước tái nhiễm vi khuẩn và tăng nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ. Vì vậy cách này vẫn chứa đựng nhiều khuyết điểm mà bố mẹ nên cân nhắc trước.

2. Giải pháp giúp mẹ an tâm pha sữa, tiện lợi cho cả gia đình

Nếu các bậc cha mẹ đang phải đau đầu về nguồn nước pha sữa nói riêng và nguồn nước sinh hoạt nói chung cho cả gia đình thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cây nước nóng lạnh Mutosi. Cây nước nóng lạnh cho gia đình với khả năng vượt trội trong việc làm nóng và làm lạnh nước sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp mẹ an tâm pha sữa hơn.Cảnh báo: Sai lầm của mẹ khi pha sữa làm giảm dinh dưỡng cho bé 6

Cây nước nóng lạnh Mutosi chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam

Một vài lợi ích tuyệt vời mà các bậc cha mẹ chắc chắn nhận về sau khi sử dụng cây nước nóng lạnh Mutosi có thể kể đến như:

  • Giúp mẹ chọn nhiệt độ pha sữa nhanh chóng: Hiện nay cây nước nóng lạnh Mutosi với 03 chế độ hiện đại đảm bảo đem đến nguồn nước nóng, lạnh nguội nhanh chóng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Đặc biệt, một số dòng máy còn trang bị chức năng tùy chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu. Bố mẹ có thể tự cài đặt nhiệt độ thích hợp theo nhu cầu cá nhân. Đối với nhiệt độ pha sữa khoảng 40 – 50 độ C, nhiệt độ pha trà khoảng 80 – 85 độ C,… Như vậy chỉ trong thời gian ngắn, bố mẹ đã có ngay nhiệt độ nước thích hợp và chuẩn xác.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức: Cây nước nóng lạnh Mutosi sử dụng quy trình tự động hóa giúp bố mẹ tiết kiệm tối đa thời công sức. Bất cứ khi nào gia đình có nhu cầu sử dụng có thể lấy trực tiếp tại vòi mà không cần mất quá nhiều thời gian để đun nóng hay canh nhiệt độ. 
  • Tiết kiệm chi phí điện năng: Với máy nước nóng lạnh, bố mẹ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và điện năng lớn. Sử dụng thiết bị, bạn sẽ không cần tốn điện để đun nóng, làm lạnh nước hay bỏ tiền mua nguồn nước sạch hàng tháng. Do đó, về lâu dài bạn sẽ “bỏ túi” được một khoản chi phí không hề nhỏ.
  • Có thể sử dụng cho cả gia đình: Nguồn nước sạch tinh khiết từ máy đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bạn có thể sử dụng nguồn nước từ máy để uống hay phục vụ cho mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Nếu các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn lo lắng về nguồn nước pha sữa và nước sinh hoạt thì đừng ngần ngại mà không sắm ngay một cây nước nóng lạnh thật “xịn”. Với sứ mệnh “Bảo vệ và nâng tầm sức khỏe chuẩn Nhật”, thương hiệu Mutosi sẽ luôn là người bạn chân thành đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình lớn lên cùng con.

 

Scroll to Top