Top 5 chợ hải sản Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất

Mục lục

Hg

Chợ hải sản Đà Nẵng sở hữu đường bờ biển dài đến 30km nên hải sản ở Đà Nẵng nhiều vô số kể, từ những loài hải sản quen thuộc như cá, tôm, cua, ốc cho đến các hải sản “cao cấp” như bề bề, tôm hùm. Từ đó mà hình thành nên nhiều khu chợ hải sản nổi tiếng, hút khách du lịch đến tham quan, mua sắm.

Chợ hải sản Đà Nẵng chiều Mân Thái – chợ hải sản Sơn trà

Chợ hải sản Đà Nẵng di chuyển về phía khu vực dưới chân bán đảo Sơn Trà, có chợ chiều Mân Thái, là địa chỉ mua sản rẻ quen thuộc của người địa phương, khách du lịch cũng có. Cá, tô vừa mới bắt lên, còn nhảy đành đạch, tươi roi rói thế nên cứ mỗi độ chiều về, người người lại đổ về đây rất đông.

Chợ hải sản Đà Nẵng uy tín
Chợ hải sản Đà Nẵng chiều Mân Thái – chợ hải sản Sơn trà

Chợ bắt đầu nhộn nhịp từ lúc 15h đến tầm 18h là bắt đầu vãng người, vì thế người địa phương mới gọi chợ Mân Thái là chợ chiều. Dù không quy mô như cảng cá Thọ Quang nhưng chợ chiều Mân Thái là địa chỉ hấp dẫn để mua vào buổi chiều.

Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng

>>>Xem thêm :Top 10 món ngon tại chợ đêm Phú Quốc thơm nứt mũi

Chợ hải sản ven biển Nguyễn Tất Thành

Không giống với bất cứ các khu chợ nào khác, chợ Đà Nẵng nằm trên đường biển Nguyễn Tất Thành chỉ bán một mặt hàng duy nhất là hải sản tươi sống. Điều đặc biệt ở đây chính là tất cả các loại từ cá, tôm, mực đều mới vừa được ngư dân đánh bắt dưới biển lên. Những người phụ nữ, với nào nia, nào thau bày ra trước mặt để mời chào mọi người.

Địa chỉ: Biển Xuân Thiều, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng

Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang

Nằm ngay trong cảng cá Thọ Quang nên chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang luôn tấp nập từ lúc sáng sớm. Và có thể bạn chưa biết, đây chính là chợ cá lớn nhất miền Trung. Chợ cá Thọ Quang là chợ đầu mối bỏ sỉ cho các khu chợ trên địa bàn Đà Nẵng cũng như các khu vực lân cận.

Kinh nghiệm mở vựa hải sản lãi 3-4 lần mỗi tháng cho người mới
Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang

Cứ tầm 1-2 giờ sáng, chợ lại bắt đầu nhộn nhịp, khi các tàu thuyền cập cảng Thọ Quang từ từ đưa cá vào bờ. Đến tầm 4-5h sáng cũng là thời điểm các thương lái vội vã đưa cá về giao cho các chợ.

Địa chỉ: 20 Vân Đồn, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

>>>Xem thêm :Top 5 khám phá về chợ đêm Sài Gòn thú vị nhất

Chợ hải sản phường Thanh Khê

Chợ hải sản Đà Nẵng nằm ở khu vực Thanh Khê, chợ nằm trên đường Vân Đồn chính là thiên đường của các loại. Vì là khu vực nằm gần biển nên ở chợ Thanh Khê bao giờ cũng dồi dào và phong phú. Từ các loại cá khô cho đến các tươi sống như ốc, cá, nghêu, sò, tôm, cua. Chính có lẽ vì thế mà gọi nơi đây mà thiên đường cũng không sai.

Đây cũng là một trong số ít các chợ Đà Nẵng bán các loại có giá trị kinh tế cao như bề bề, tôm hùm, cá mú, cá bò,….

Địa chỉ: Yên Khê 2, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Chợ hải sản Đà Nẵng – Đống Đa

Tìm đến một địa chỉ bán Đà Nẵng tươi sống, giá rẻ không thể không nhắc đến chợ Đống Đa. Chợ chuyên bày bán đủ các mặt hàng mới vừa được bắt lên, ngoài ra còn có đông lạnh, bánh kẹo các loại để phục vụ cho khách du lịch. Chợ Đống Đa cùng với chợ Hàn, Chợ Cồn là những khu chợ lâu đời và sầm uất nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Top 5 chợ hải sản Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất 1
Chợ hải sản Đà Nẵng – Đống Đa

Giữa thiên đường gồm sò, nghêu, ốc, cá bạn sẽ thấy được cá chìa vôi là loài được yêu thích nhất ở đây. Người Đà Nẵng vốn nổi tiếng hào sảng, nhiệt tình, thiệt thà

Địa chỉ: 42 Lương Ngọc Quyến, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Qua bài viết trên list.vn đã cho các bạn biết về Top 5 chợ hải sản Đà Nẵng uy tín và chất lượng nhất nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Top 5 món ăn ngon tại chợ Đồng Xuân Hà Nội

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( dulichkhampha24, danangaz, … )

Scroll to Top