Top 6 Lý Do Nên Đi Du Học Singapore Ngay Bay Giờ

Mục lục

Co Nen Du Hoc Singapore

Ngày nay vấn đề du học không còn xa lạ với các bạn trẻ, khi bạn được đi du học bạn sẽ có thời cơ giao lưu, học tập với các bạn của quốc gia khác. Có rất nhiều quốc gia các bạn sẽ tham khảo để đi du học như: Anh, Úc, Mỹ…

Trong đó Singapore vẫn là chọn lựa hàng đầu của du học sinh. Vậy có nên đi du học Singapore hay không? Cùng tham khảo bài viết sau để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về du hoc Canada tại: https://duhocdailoan.com/du-hoc-canada/

Giới thiệu về du học Singapore

Singapore – 1 trong 4 con rồng của Châu Á, nền kinh tế đứng đầu Đông Nam Á và hàng loạt các thành tích đáng nể khác.

Singapore là nơi có môi trường sống trong lành cùng an ninh an toàn hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao, Singapore đang là điểm đến du học lý tưởng không chỉ của học sinh nước ta nói riêng mà còn học sinh thế giới nói chung.

Có nên đi du học Singapore

Ưu, nhược điểm khi đi du học Singapore

1. Ưu điểm

  • Tiết kiệm tiền và thời gian
  • Chương trình học mang tính ứng dụng cao
  • Khoảng cách giữa Vietnam và Singapore rất gần
  • Thủ tục làm hồ sơ du học cực kì đơn giản

2. Nhược điểm

  • Khoản chi sinh hoạt đắt đỏ hơn so với nước ta
  • Học viên trong trường có ít du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, ít người phương tây, hầu hết là châu Á

Những Lý do nên đi du học Singapore

1. Đi lại thuận tiện, Visa du học 100%

Singapore rất gần với Việt Nam, du học sinh có khả năng về nhà bất cứ lúc nào, không lo nỗi lo về khác văn hóa hay xa nhà. Cho phép miễn visa chỉ cần passport,…

Du học Singapore 2020 | Thủ tục, điều kiện xin visa, học bổng mới nhất

Đối với quốc gia khác khi bạn mong muốn xin visa sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, bên cạnh đấy khả năng trượt là không hề ít.

Việc này khiến ước mơ du học của học sinh có nguy cơ dang dở. Tuy vậy với nền giáo dục mở, tạo điều kiện du học cho các du học sinh, thời cơ du học rộng mở hơn bao giờ hết, visa đạt luôn ở mức hầu như 100%.

2. Chất lượng huấn luyện, bằng cấp được xác nhận toàn thế giới.

Chính phủ Singapore coi giáo dục là vị trí hàng đầu, coi việc đầu tư phát triển con người là số 1. Rất nhiều du học sinh chia sẻ cảm nhận rằng: “Em chọn du học Singapore vì khoản chi thấp hơn nhiều so sánh với Châu Âu và Mỹ mà vẫn đảm bảo được chất lượng giáo dục”.

Những khóa học tại đây đầy thử thách nhưng cũng rất lôi cuốn bởi cách giảng dạy hấp dẫn của giảng viên, cơ sở vật chất hiện đạiHơn nữa, du học Singapore chỉ mất thời gian từ 2 đến 2.5 năm cho Đại học và 1 năm nữa cho thạc sĩ.

Rút ngắn được thời gian, khoản chi cũng được giảm bớt cho gia đình du học sinh ( tổng khoản chi thường thấp hơn 40% so với Anh, Úc, Mỹ ).

3. Môi trường giao tiếp và học tập bằng tiếng anh

Tiếng anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức ở Singapore trong giao tiếp. Khi đi du học bạn sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng anh.

Dùng những kiến thức mình đã học được để làm việc ở những công ty đa quốc gia bằng tiếng anh – điều rất cần thiết trong môi trường thế giới hóa vào thời điểm hiện tại.

Có nên đi du học Singapore không?

4. Cơ hội ở lại thực hiện công việc với mức lương cao

Với đại đa phần người dân là nhập cư, Singapore rất khuyến khích những ai có tài năng, khả năng giỏi ở lại cống hiến cho quốc gia họ.

Có nên đi du học Singapore ngành du lịch khách sạn không? Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ thực hiện công việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức lương không hề tồi.

Thậm chí nếu như du học sinh mong muốn được ở lại, nhập quốc tịch của Đảo quốc này, nhà nước cũng rất giúp đỡ.

5. Không chứng minh tài chính

Đối với Mỹ, Anh, Úc…hay các nước lớn khác, du học đôi khi khó khăn vì việc chứng minh tài chính gia đình. Tại Canada, học sinh đi học không phải chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Hơn nữa học sinh học viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được cho vay để đi học. Thời gian vay lâu dài, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE – Du Hoc Toan Cau

6. Chính trị ổn định, chất lượng phục vụ tốt

Singapore là một trong những nước an toàn nhất, chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm bởi vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp( quan trọng là ma túy).

6 lý do mà bạn nên đi du học tại Singapore

Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Tổng kết

Bài viết trên là những lý do cơ bản nên du học Singapore. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn môi trường du học Singapore.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết trênNếu như còn điều gì thắc mắc các bạn sẽ bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Scroll to Top