Có nên mua ô tô cũ khi điều kiện tài chính chưa cho phép tậu xe mới

Mục lục

Có nên mua ô tô cũ 4

Mua ô tô cũ ngày càng trở nên phổ biến, thị trường ô tô cũ sôi động chẳng kém thị trường xe mới. Vậy có nên mua ô tô cũ hay không và đâu là ưu điểm của mua ô tô cũ. Trong bài viết dưới đây, “KENSA kiểm tra xe cũ có tâm” sẽ phân tích để bạn có thể đánh giá được có hay không nên mua ô tô cũ nhé!

Mua xe ô tô cũ tiết kiệm chi phí

Để sở hữu một chiếc xe ô tô thì bạn cần phải mất hàng trăm triệu đồng. Khoảng mức này đối với xe mới cứng sẽ cao hơn nhiều so với xe ô tô cũ. Mức chênh lệch sẽ phụ thuộc vào từng khu vực và giá trị của xe.

Có nên mua ô tô cũ
Mua xe ô tô cũ tiết kiệm chi phí

Hơn nữa, do được định giá thấp nên chi phí bảo hiểm của xe cũ cũng thấp hơn xe mới. Với hai khoản phí này bạn đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua xe lần đầu tiên mà không cần phải lo lắng về tài chính.

Nếu chỉ xét về mặt chi phí thì chưa thể đánh giá được ngay là có nên mua xe ô tô cũ hay không. Bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố khác trước khi quyết định.

Sở hữu chiếc xe cũ thuộc phân khúc cao có giá như phân khúc thấp

Những người có kinh nghiệm mua bán ô tô cho biết:

  • Nếu bạn có tài chính khoảng 600 triệu thì chỉ có thể sở hữu một chiếc xe thuộc phân khúc hạng A.

  • Tuy nhiên, nếu lựa chọn mua xe ô tô đã qua sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc xe thuộc phân khúc hạng B.

Mặc dù là xe đã qua sử dụng nhưng chắc chắn với những tiện nghi đi kèm thì phân khúc B sẽ vượt trội hơn hẳn. Để đảm bảo thẩm định đúng chất lượng xe, bạn nên tìm đến dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ như KENSA – kiểm tra xe cũ có tâm. Với những kinh nghiệm của mình, chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn đánh giá đúng nhất về chất lượng của xe.

Có nên mua ô tô cũ 1
Sở hữu chiếc xe cũ thuộc phân khúc cao có giá như phân khúc thấp

Có cơ hội được những dòng xe hiếm, phiên bản giới hạn

Với những mẫu xe phiên bản mới ra thị trường có giá bán cao hơn những xe đời cũ. Và quan trọng hơn là không có hàng sẵn để bán. Ngoài ra, cũng có một số người lại thích những mẫu xe cũ hơn bởi họ không thích kiểu dáng mới.

Lựa chọn mua xe ô tô cũ không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được mẫu xe mình thích. Đây là một trong những lý do mà những ai đang phân vân về việc có nên mua ô tô cũ hay không nên cân nhắc.

Chọn xe có hiệu năng cao, kiểu dáng đẹp với giá mềm

Nhiều người thích xe thể thao nhưng lại không đủ khả năng vì giá quá cao. Tuy nhiên, với phương án mua xe cũ thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được chiếc mà mình yêu thích. Số tiền bạn phải bỏ ra sẽ ít đi một khoảng không hề nhỏ.

Lưu ý là khi chọn mua xe cũ thì nên kiểm tra các loại giấy tờ, sử  dụng tra cứu biển số xe ô tô miễn phí để xác định chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, việc có đầy đủ chứng từ cũng sẽ giúp bạn thuận sau này khi chuyển đổi sở hữu.

Có nên mua ô tô cũ 3
Chọn xe có hiệu năng cao, kiểu dáng đẹp với giá mềm

Có nên mua ô tô cũ? – Xe ô tô cũ phù hợp với lái mới

Với những người mới có bằng lái thì khả năng cao là tay lái vẫn chưa vững. Vì vậy, bạn sẽ không thể tránh khỏi được những va vấp hoặc làm hư hỏng xe máy do thiếu kinh nghiệm. Việc sửa chữa xe sẽ rất tốt kém, đặc biệt là xe mới.

Bên cạnh rất nhiều điểm cộng thì việc mua xe ô tô cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Chính vì vậy mà nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên mua ô tô cũ hay không.

Nếu có điều kiện nên nhờ đến các dịch vụ kiểm định xe ô tô cũ để có thể đánh giá chính xác về chất lượng của xe. KENSA kiểm tra xe cũ có tâm sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn khi xác định thực trạng của xe.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trước khi quyết định có nên mua ô tô cũ không? Dù thế nào thì ôtô cũng là một tài sản có giá trị, nên bạn cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định nhé. Hãy liên hệ 0901817129 để được tư vấn về các gói kiểm tra xe mà chúng tôi đang cung cấp.

Scroll to Top