Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay không?

Mục lục

Anh Girl Xinh Kute Deo Kinh (2)

Đài Loan là một trong những thị trường lao động mà đối tượng lao động phổ thông mong ước được đặt chân tới. Không những vì nền văn hóa lịch sử ngàn năm hay thú vui du lịch mà còn là nơi lý tưởng để xây dựng kinh tế, làm giàu cho gia đình, quê hương đất nước.

Nếu bạn không tin thì có thể xem qua lý do mà mình sẽ điểm qua trong bài viết này. Nó sẽ trả lời cho câu hỏi Có nên xuất khẩu lao động Đài Loan hay không? nhé!

Có nên XKLĐ Đài Loan hay không?

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao. Do đa lợi ích của việc đi xuất khẩu lao động mang lạiTrong đó, thị trường Đài Loan là một thị trường xuất khẩu lớn đối với Việt Nam.

Mỗi năm số lượng lao động Việt sang thực hiện công việc bên Đài Loan vẫn dẫn đầu trong các thị trường xuất khẩu lao động.

Có nên đi XKLD Đài Loan

Nhìn chung thì Đài Loan là một thị trường lao động với các điều kiện đầu vào thuộc loại dễ tính với lượng đơn hàng liên tục và có số lượng lớn, kèm theo một số bảo đảm về mức lương ít ra ở mức khá cao

Cùng điểm nhanh những lý do người lao động nên đi xuất khẩu Đài Loan

1. Văn hóa nhiều loại

Đài Loan có nền văn hóa cổ truyền đa dạng bên cạnh xã hội hiện đại, văn minh. Những chiếc thiết bị di động rất đầy đủ tính năng, xe ô tô hạng sang, tòa nhà chọc trời hòa quyện với những bức họa thư pháp cổ truyền trung Hoa, nét văn hóa trà đạo…

Lì xì tết

Cùng chịu liên quan bởi văn hóa Trung Hoa nên văn hoa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.

2. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan khá hợp lý

Đài Loan có nền văn hóa cổ truyền đa dạng bên cạnh xã hội tối tân, văn minh. Những chiếc thiết bị di động rất đầy đủ tính năng, xe ô tô hạng sang, tòa nhà chọc trời hòa quyện với những bức họa thư pháp cổ truyền trung Hoa,…

Cùng chịu liên quan bởi văn hóa Trung Hoa nên văn hoa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa đất nước ta.

Bảng giá chi phí XKLD Đài Loan mới nhất 2020 bạn cần biết

Đây chính là câu hỏi được phần đông người chú ý nhất hiện nay. Thị trường Đài Loan thu hút người lao động Việt cũng một phần bởi khoản chi đi xuất khẩu lao động Đài Loan khá hợp lý.

Không quá cao so với người Việt. Theo ước tính của chúng tôi thì tổng tất cả các chi phí sẽ dao động từ 5000 – 7000 USD/người tức dao động khoảng 100-120 triệu.

Thu nhập lao động căn bản của 1 công nhân thường từ 15 – 20 triệu/tháng, hợp đồng làm việc sẽ có thời hạn là 3 năm. Thời gian nhập cảnh cũng rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian như những nước khác.

3. Công việc bên Đài Loan ổn định, thu nhập và đãi ngộ tốt

Khác với công việc bập bõm, phụ thuộc vào thiên nhiên, thời tiết như ở nước ta, sang Đài Loan công việc ổn định, thu nhập cao hơn.

Thông thường nếu như chịu khó tăng ca đều mỗi tháng 1 người lao động có thể bỏ ra từ 15 triệu trở lên. Đây là con số đáng mơ ước đối với người dân lao động chân tay ở Việt Nam.

Chi phí du học Đài Loan 2018 - Du học Vinahure

Số tiền này là số tiền nhận được một khi chi trả các khoản phí sinh hoạt, ăn uống, tiêu sử dụng. Sau 03 năm trở về nước tacó thể tích lũy được 1 số vốn không nhỏ đủ để họ lập nghiệp, trang trải nợ nần.

Thế nhưng, đi đâu, làm gì cũng phải cần cù, chịu khó và làm đúng luật pháp Đài Loan (không bỏ trốn) thì mới khá lên được.

4. Xuất khẩu lao động Đài Loan yêu cầu không cao, học tiếng nhanh, xuất cảnh dễ dàng

4.1. Về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan

  • Đối với công xưởng:
  1. Nam/nữ từ: 18 – 35 tuổi.
  2. Nam cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên.
  3. Nữ cao 1m50 trở lên, nặng 40kg trở lên.
  • Đối với hộ lý: Nữ từ 20 – 45 tuổi, cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Đối với khán hộ công: Nữ từ 23 – 48 tuổi, cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Đối với xây dựng: Nam từ 20 – 45 tuổi, cao 1m60 trở lên, nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu chung về sức khỏe: Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội, HIV,… không dùng các chất gây nghiện, có đủ sức khỏe đi xuất khẩu lao động và chấp thuận lao động viêm gan B.

Đây là bước đà cho các lao động không may mắc bệnh viêm gan B được ra nước ngoài làm việc. Đây là chính sách của chính phủ Đài Loan nhằm lôi cuốn nguồn lao động đến với đất nước này.

4.2. Về trình độ, tay nghề, ngoại ngữ

  • Trình độ: có bằng Trung học cơ sở trở lên (Ưu tiên có bằng cấp và kinh nghiệm). Nếu không có tay nghề sẽ được đào tạo thêm.
  • Ngoại ngữ: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao, biết giao tiếp cơ bản. Đây là điều kiện thuận lợi cho lao động có tuổi lớn, ngại học, ngại mong đợi.

Tuy vậy, học tốt ngoại ngữ thì công việc và cuộc sống của bạn ở Đài Loan cũng tốt hơn rất nhiều.

https://viettngroup.vn/xuat-khau-lao-dong/ly-do-xuat-khau-dai-loan-thu-hut-nhieu-lao-dong-viet-nam/(3)

4.3. Thời gian xuất cảnh

Khác với thị trường Nhật Bản, đi xuất khẩu lao động Đài Loan thủ tục nhanh gọn. Thi tuyển dễ dàng và thời gian xuất cảnh nhanh.

https://viettngroup.vn/xuat-khau-lao-dong/ly-do-xuat-khau-dai-loan-thu-hut-nhieu-lao-dong-viet-nam/(4)

Lợi thế của việc xuất cảnh nhanh là: nhanh chóng kiếm tiền để trả nợ và trang trải cuộc sống.

5. Gần Việt Nam

Vị trí Đài Loan ở khu vực châu Á

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam không quá xa, chỉ mất hơn 3 giờ bay từ Tp.HCM đến Đài Bắc.

Tạm kết

Vậy là mình đã vừa trả lời được câu hỏi có nên đi XKLĐ Đài Loan hay không? Dĩ nhiên là có rồi. Bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm XKLĐ Đài Loan để chuẩn bị đủ cho mình các hành trang trước khi đặt chân sang nước bạn nhé: https://duhocdailoan.com/xkld-dai-loan/

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Hi vọng bạn sẽ có cho mình một sự chọn lựa thích hợp.

Scroll to Top