Cổng tự động là gì? 3 lợi ích tiên quyết của cổng tự động dùng motor

Mục lục

Unnamed (19)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – kỹ thuật, kinh tế, xã hội thì nhu cầu của người dân cũng ngày càng tăng lên, các biệt thự sang trọng, đẳng cấp cũng mọc lên như nấm. Thay vì dùng các dòng cửa truyền thống thì hiện nay hầu hết các biệt thự đều sử dụng motor cổng tự động thông minh. Vậy Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là một thiết bị điện tử vận hành bằng điện được cấu tạo nên từ nhiều bộ phận qua quá trình sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất, tất cả sẽ liên kết với nhau tạo thành một hệ thống điều khiển giúp cánh cổng có thể đóng mở hoàn toàn tự động được ứng dụng phổ biến trong các công trình dân dụng thương mại và các lĩnh vực kinh tế.

Vì vậy việc lắp đặt cửa cổng tự động nhằm phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của con người trong thời hiện đại và ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài khi chưa được sự cho phép. Cổng điện hiện nay là một trong những trang thiết bị tự động hóa luôn đồng hành với ngành kiến trúc và các công trình xây dựng.

Cổng tự động là gì?
Cổng tự động là gì?

Cấu tạo chung của cổng tự động

Cổng mở tự động có cấu tạo gần giống một bộ cửa tự động, được tạo nên từ 2 bộ phận chính là cánh cổng và hệ thống điều khiển

Cánh cổng: là phần ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài và thoát ra từ bên trong, là lối đi vào một không gian được bao bọc bởi những bức tường hoặc đơn giản là những hàng rào…phổ biến hiện nay là cổng sắt và cổng nhôm đúc.

Hệ thống tự động hóa: là công cụ đóng mở giúp cánh cổng vận hành một cách có trật tự, nhận tín hiệu đóng mở bằng khóa cổng điều khiển từ xa (remote) hoặc nút nhấn cố định.

Những lợi ích của cửa tự động mang đến cho người dùng

Sự tiện lợi chỉ từ một nút bấm

Nếu như những chiếc cổng thông thường bạn phải dừng lại xuống xe mở khóa cổng hoặc gọi người mở thì giờ đây bạn chỉ cần ngồi trên xe bấm nút, mọi việc khác đã có mô tơ của cổng tự động lo. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như là công sức khi phải đi làm về mệt mỏi hay bận việc không ra mở cổng được.

Chống đột nhập và an toàn

Với hệ thống khóa điện kết hợp sẵn bên trong nên việc kéo đẩy cổng để đột nhập vô nhà là rất khó. Ngoài ra, bộ xử lý trung tâm thông minh của bảng mạch có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như camera quan sát, chuông hình, hệ thống chống trôm…Khi có kẻ gian đột nhập thì hệ thống sẽ tự động báo động bằng còi hú và báo vào điện thoại di động của bạn dù bạn có ở nhà hay không nên hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Chống đột nhập và an toàn
Chống đột nhập và an toàn

Dễ dàng sử dụng và bền

Trên điều khiển từ xa, với 2 nút đóng/mở một cánh và hai cánh. Bạn có thể lựa chọn cài đặt tùy thích tự động đóng sau bao nhiêu giây hoặc bấm nút để đóng sau khi sử dụng.

Cổng thường được thiết kế và sản xuất với chất liệu tốt không bị vào nước dẫn đến gỉ sét hay chập mạch điện. Vỏ bọc mô tơ thường là thép sơn tĩnh điện hoặc nhựa cao cấp nên chịu được nhiệt và có độ bền cao.

3 lợi ích tiên quyết của cổng tự động dùng motor

Motor cổng tự động là phụ kiện quan trọng trong quá trình hoạt động hiệu quả của dòng cửa thông mình này. Trong đó phải kể đến 3 lợi ích chính của phụ kiện này:

Nâng tầm đẳng cấp

Motor cổng tự động là phụ kiện được lắp đặt cùng một số phụ kiện khác giúp cửa hoạt động theo nguyên lý tự động. Từ đó giúp cửa nâng tầm đẳng cấp phù hợp với các công trình biệt thự với các sản phẩm cửa đa dạng như 1 cánh, 2 cánh, trượt ngang, mở cánh tự động,…

Thông minh, hữu dụng

Không chỉ có đẹp, sang, motor cửa cổng tự động biệt thự còn được lắp đặt cơ chế hoạt động cực kỳ thông minh. Motor giúp chủ nhà có thể đóng mở cửa một cách dễ dàng, vì thế không cần phải tốn một chút sức lực nào. Bên cạnh đó, cơ chế hoạt động của sản phẩm cũng vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người dùng.

Motor cửa cổng tự động biệt thự còn được lắp đặt cơ chế hoạt động cực kỳ thông minh
Motor cửa cổng tự động biệt thự còn được lắp đặt cơ chế hoạt động cực kỳ thông minh

Bền bỉ, tiết kiệm

Motor tự động biệt thự có khả năng tiết kiệm ấn tượng. Ai cũng biết cửa tự động có khả năng tiết kiệm không gian lắp đặt, khi kết hợp với motor đóng mở cửa mà còn mang lại giá trị kinh tế cao khi thể tiết kiệm chi phí hàng tháng vì sản phẩm tiêu thụ điện năng không đáng kể. Ngoài ra, cổng tự động biệt thự còn rất bền bỉ với chất lượng cao cấp, đảm bảo cho công trình có sức chịu đựng tốt theo thời gian.

Scroll to Top